×
×

Lũ quét tại Lai Châu cuốn trôi hàng chục nghìn con cá tầm: Người dân thất thần, bao công sức giờ trắng tay

Thông tin từ UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cho biết, trận mưa lớn kéo dài từ 22h đêm 12/6 đến 8h sáng ngày 13/6 đã gây ra lũ trên lưu vực suối Nậm Dê. Mưa lũ đã gây thiệt hại một số diện tích nuôi cá nước lạnh thuộc khu vực bản Chu Va 12, xã Sơn Bình.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện, lũ lớn tràn qua 0,25 ha nuôi cá nước lạnh của gia đình ông Đỗ Trí Đoàn, bản Chu Va 12, xã Sơn Bình. Dòng nước xiết đã cuốn trôi hoàn toàn khoảng 5 tấn cá tầm đến thời điểm thu hoạch và khoảng 25.000 con cá giống và một số tài sản của gia đình, ước tổng thiệt hại khoảng 1,2 tỷ đồng. Đây cũng là vị trí xảy ra lũ quét giây thiệt hại lớn về người và tài sản năm 2018.

lu quet tai lai chau cuon troi hang chuc nghin con ca tam hinh anh 1
Hiện khu vực đầu nguồn suối Nậm Dê vẫn tiếp tục có mưa, nước lũ vẫn tiếp tục tràn về hạ lưu.

lu quet tai lai chau cuon troi hang chuc nghin con ca tam hinh anh 2
Lũ lớn tràn qua khu vực nuôi cá nước lạnh của người dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin xảy ra lũ quét, UBND huyện Tam Đường đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huy động lực lượng tại các xã, thị trấn hỗ trợ giúp hộ gia đình di chuyển tài sản, đồ đạc, khắc phục thiệt hại. Đồng thời, địa phương cũng huy động lực lượng tại chỗ dọn vệ sinh xung quanh nhà ở, đường giao thông nơi lũ quét tràn qua để đảm bảo môi trường.

Thông tin từ Đài khí tượng Thủy văn Lai Châu cho biết, đợt mưa này xảy ra ở diện rộng, trên địa bàn tỉnh Lai Châu kéo dài đến hết ngày 15/6, với lượng mưa dự báo từ 40 đến 100mm và tập trung chủ yếu vào đêm và sáng sớm. Mưa kèm theo các hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

lu quet tai lai chau cuon troi hang chuc nghin con ca tam hinh anh 3 Lũ gây thiệt hại cá tầm thương phẩm và 25 nghìn con cá giống.

lu quet tai lai chau cuon troi hang chuc nghin con ca tam hinh anh 4 Ước tổng thiệt hại về tài sản khoảng 1,2 tỷ đồng.
Một số nơi trên địa bàn có thể có mưa to cục bộ trên 100mm, có khả năng gây ngập úng vùng trũng, vùng thấp và sạt lở đất ở những sườn dốc. Vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác khi di chuyển qua sông, suối, ngầm, tràn và có biện pháp đảm bảo an toàn khi sinh sống ở những khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở cao.

Related Posts

Vương Phi hỏi Tạ Đình Phong: ‘Anh còn yêu Trương Bá Chi không?’, câu trả lời của anh khiến cô…

Sau khi ly hôn với Trương Bá Chi, không thể phủ nhận rằng từ khi Tạ Đình Phong đến với Vương Phi, anh cũng đã thay đổi…

Bình Tân, TPHCM: Nơi đ:.au l:.òng nhất lúc này

Ngày 12/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra vụ việc người đang ông tử vong khi đang được con trai chở bằng xe máy…

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *