×
×

Lũ quét tại Lai Châu cuốn trôi hàng chục nghìn con cá tầm: Người dân thất thần, bao công sức giờ trắng tay

Thông tin từ UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cho biết, trận mưa lớn kéo dài từ 22h đêm 12/6 đến 8h sáng ngày 13/6 đã gây ra lũ trên lưu vực suối Nậm Dê. Mưa lũ đã gây thiệt hại một số diện tích nuôi cá nước lạnh thuộc khu vực bản Chu Va 12, xã Sơn Bình.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện, lũ lớn tràn qua 0,25 ha nuôi cá nước lạnh của gia đình ông Đỗ Trí Đoàn, bản Chu Va 12, xã Sơn Bình. Dòng nước xiết đã cuốn trôi hoàn toàn khoảng 5 tấn cá tầm đến thời điểm thu hoạch và khoảng 25.000 con cá giống và một số tài sản của gia đình, ước tổng thiệt hại khoảng 1,2 tỷ đồng. Đây cũng là vị trí xảy ra lũ quét giây thiệt hại lớn về người và tài sản năm 2018.

lu quet tai lai chau cuon troi hang chuc nghin con ca tam hinh anh 1 Hiện khu vực đầu nguồn suối Nậm Dê vẫn tiếp tục có mưa, nước lũ vẫn tiếp tục tràn về hạ lưu.

lu quet tai lai chau cuon troi hang chuc nghin con ca tam hinh anh 2 Lũ lớn tràn qua khu vực nuôi cá nước lạnh của người dân.
Ngay sau khi nhận được thông tin xảy ra lũ quét, UBND huyện Tam Đường đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huy động lực lượng tại các xã, thị trấn hỗ trợ giúp hộ gia đình di chuyển tài sản, đồ đạc, khắc phục thiệt hại. Đồng thời, địa phương cũng huy động lực lượng tại chỗ dọn vệ sinh xung quanh nhà ở, đường giao thông nơi lũ quét tràn qua để đảm bảo môi trường.

Thông tin từ Đài khí tượng Thủy văn Lai Châu cho biết, đợt mưa này xảy ra ở diện rộng, trên địa bàn tỉnh Lai Châu kéo dài đến hết ngày 15/6, với lượng mưa dự báo từ 40 đến 100mm và tập trung chủ yếu vào đêm và sáng sớm. Mưa kèm theo các hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

lu quet tai lai chau cuon troi hang chuc nghin con ca tam hinh anh 3 Lũ gây thiệt hại cá tầm thương phẩm và 25 nghìn con cá giống.

lu quet tai lai chau cuon troi hang chuc nghin con ca tam hinh anh 4 Ước tổng thiệt hại về tài sản khoảng 1,2 tỷ đồng.
Một số nơi trên địa bàn có thể có mưa to cục bộ trên 100mm, có khả năng gây ngập úng vùng trũng, vùng thấp và sạt lở đất ở những sườn dốc. Vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác khi di chuyển qua sông, suối, ngầm, tràn và có biện pháp đảm bảo an toàn khi sinh sống ở những khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở cao.

Related Posts

Bố đau ốm liên miên, mẹ làm công nhân dọn dẹp, nữ sinh nỗ lực trở thành thủ khoa đầu ra Đại học Luật Hà Nội

Bố đau ốm liên miên, mẹ là công nhân dọn vệ sinh, Ngô Quỳnh Liên nỗ lực trở thành thủ khoa đầu ra ngành Luật thương mại…

Học trò nghèo đỗ ĐH Thanh Hoa, cả làng góp tiền nuôi đi học, 10 năm sau cậu quay lại “trả ơn” bằng món quà hơn 260 tỷ

Nhờ có tình yêu thương của cả làng, Vương Thụy Phong đã được tiếp tục tới trường và dùng trí thức để thay đổi hoàn toàn cuộc…

Nam sinh gây sốt khi bồng cả vợ và con gái trong lễ tốt nghiệp, biết câu chuyện đằng sau lại càng ngưỡng mộ

Cặp đôi Hải Tú – Hải Luân kết hôn khi đang là sinh viên năm 2 và cả hai đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn…

Đào giếng đụng trúng kho báu, cả nhà đổi đời sau một đêm: Lạ lẫm vì lần đầu được ngồi trên đống tiền

Sau khi biết tin một gia đình trong lúc đào giếng tìm thấy kho báu, cả ngôi làng đổ xô cùng nhau đi làm giàu. Tháng 9/2016,…

Không đi học thêm, hầu như chỉ tự học qua mạng, nam sinh trường làng vẫn xuất sắc đỗ thủ khoa 3 khối

Những ngày này, gia đình học sinh Trần Bùi Xuân Dự (Kim Sơn, Ninh Bình) luôn ngập tràn niềm vui và những lời chúc mừng từ người…

Độc lạ miền Tây: Chó cưng 5 năm canh mộ, có đồ gì ngon cũng mang tặng chủ, gia đình coi như báu vật, bao tiền cũng không bán

Cô chó Mino ròng rã nằm trên mộ bé ᴋiệτ – ռgười bạn ᴛɦâп thiết тɦυở Mino mới được đón về nhà. Khi nó sıпɦ ϲօռ, mấγ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *