×
×

Từ 1/7/2024: Hệ số lương giáo viên sẽ được tăng từ 1,8 đồng/tháng lên 2,34 triệu đồng/tháng?

Dư luận đang lan truyền thông tin hệ số lương giáo viên sẽ được tăng từ 1,8 đồng/tháng lên 2,34 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2024 khiến các giáo viên xôn xao.

Thực hư lương giáo viên sẽ tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng?

Thông tin chưa cải cách tiền lương từ 1/7/2024 và thông tin tăng lương cơ sở lên 2,34 triệu đồng/tháng là không chính xác và chưa được kiểm chứng bởi vì cho đến thời điểm này không có văn bản nào được ban hành về vấn đề này.

Theo tinh thần của Nghị quyết 27-NQ/TW thì cải cách tiền lương từ 01/7/2024 tức là sẽ bỏ lương cơ sở mà thay vào đó sẽ thực hiện xây dựng các bảng lương mới bằng con số cụ thể theo vị trí việc làm phù hợp với từng đối tượng.

Đồng thời, tại Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2023 và tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội những tháng đầu năm 2024 của Chính phủ trong Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng trình bày nhiệm vụ gồm:

Tiếp tục hoàn thiện bộ máy hành chính nhà nước trong sạch, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đổi mới quản lý công vụ, công chức, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đủ phẩm chất, năng lực, liêm chính, thực sự là công bộc của Nhân dân; triển khai chính sách tiền lương mới từ ngày 01/7/2024; hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 trong tháng 9/2024.

Do đó, hiện nay, các cơ quan liên quan vẫn đang thực hiện các công việc liên quan đến cải cách tiền lương từ 01/7/2024.

Đồng thời, do vẫn thực hiện cải cách tiền lương nên việc tăng lương cơ sở là không thực hiện được. Bởi khi cải cách tiền lương sẽ bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương như cách tính hiện nay. Thay vào đó, sẽ xây dựng bảng lương mới theo vị trí việc làm, bằng con số cụ thể.

Ngoài ra, mới đây, theo Nghị quyết 82/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2024, Chính phủ còn cho biết, cả nước đã tiết kiệm được 680 nghìn tỷ đồng để triển khai chế độ tiền lương mới từ ngày 01/7/2024.

Giúp học sinh không “ngồi nhầm lớp”

Trong đó, Chính phủ giao cho Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội khẩn trương báo cáo về cải cách tiền lương, điều chỉnh lương hưu cũng như trợ cấp bảo hiểm xã hội, ưu đãi người có công với cách mạng và trợ cấp xã hội.

Tóm lại, các thông tin về việc chưa cải cách tiền lương, tăng lương cơ sở từ 01/7/2024 là thông tin chưa chính xác, chưa có văn bản được ban hành về vấn đề này.

Do đó, giáo viên chỉ tiếp nhận thông tin chính xác từ cơ quan chức năng.

Related Posts

Nhận gần nửa tỷ đồng nhưng bố mẹ 3 em nhỏ ở Đà Lạt không còn tha thiết, người mẹ dường như đã…..

Bà ngoại vật vã bên thi thể các cháu Vài giờ sau vụ hỏa hoạn ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), đoàn xe lần lượt đưa 3 chiếc quan…

Vương Phi dùng 7 từ để bình luận về Trương Bá Chi nhưng vợ cũ Tạ Đình Phong chỉ trả lại 4 từ, 3 từ kia thì ‘giữ lại’

Việc Tạ Đình Phong chọn sống cùng Vương Phi sau khi ly hôn Trương Bá Chi vẫn luôn thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng.Tạ…

Vụ ch:.á:.y đ:.au th:.ương nhất Đà Lạt: Nh:.ói l:.òng cảnh mẹ nằm xe c:.ấp c:.ứu đưa q:.u:.a:.n-t:.à:.i 3 con về quê

TPO – Mất 3 con trong cùng buổi sáng, người mẹ và bà ngoại các nạn nhân nhỏ tuổi bị sốc nặng, sức khỏe yếu, nên trên chiếc…

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 CHÍNH THỨC

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Trong đó: – Ngày 26/6/2024: làm thủ tục…

Tin buồn: Nữ ca sĩ nổi tiếng vừa đ:ột ng:ột l:.ao vào ô tô đi cùng chiều tuvong tại chỗ

Ca sĩ Malaysia Lý Thanh Thanh qua đời đột ngột sau một vụ tai nạn giao thông. Cô mất ở tuổi 51, khiến người thân, khán giả…

Taylor Swift được Travis Kelce bế và… ngay trên sân khấu, fan so sánh: “Đấy là điều Joe Alwyn không làm được”

Taylor Swift khiến những người hâm mộ bất ngờ khi mang theo người yêu Travis Kelce lên sân khấu để trình diễn trong khuôn khổ tour diễn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *