×
×

Dành tiền chữa trị hiếm muộn suốt 10 năm mới có một mụn con, chưa kịp vui mừng người mẹ đã khóc nghẹn vì con mắc bệnh quái ác

‘Điều trị hiếm muộn suốt 10 năm mới có một mụn con, chưa kịp vui mừng thì chồng phát bệnh thần kinh, con mắc bệnh hiểm nghèo.

Tôi biết làm gì để cứu con đây?’, chị Thành lo lắng.

Chạy chữa 10 năm mới sinh được con, người phụ nữ khóc nghẹn khi con mắc bệnh quái ác - Hình 1

Chồng thần kinh, con mắc bệnh hiểm nghèo

Hơn một năm qua kể từ ngày con gái (3 t.uổi) phát hiện mắc bệnh viêm cầu thận, chị Phạm Thị Thành (40 t.uổi, trú thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) gác lại tất cả mọi công việc để chăm sóc con, ôm con nằm viện. Dù cuộc sống vất vả, khó khăn chồng chất nhưng với người phụ nữ này, giờ chẳng còn gì quan trọng ngoài sự sống của con gái bé bỏng.

Chạy chữa 10 năm mới sinh được con, người phụ nữ khóc nghẹn khi con mắc bệnh quái ác - Hình 2

Chị Thành bên con gái.

“Đợi chờ suốt 10 năm, vợ chồng tôi mới có mụn con. Vậy mà ông trời không thương, bắt con gái tôi phải gánh chịu bất hạnh thế này. Bác sĩ nói bệnh của con sẽ phải chữa trị rất lâu và có nguy cơ xấu, có thể ảnh hưởng tính mạng. Nếu con có mệnh hệ gì, tôi biết sống làm sao?”, ôm con vào lòng, chị Thành khóc nghẹn.

Chạy chữa 10 năm mới sinh được con, người phụ nữ khóc nghẹn khi con mắc bệnh quái ác - Hình 3

Mới 3 t.uổi, bé Ngọc đã phải mang trong mình căn bệnh quái ác.

27 t.uổi, chị Thành kết hôn với anh Đặng Đình Huynh (lớn hơn10 t.uổi). Đợi chờ một năm rồi 3 năm vẫn không có tin vui, làm được đồng nào, 2 vợ chồng vay mượn thêm để điều trị hiếm muộn. Hễ ai bày cho bài thuốc nào hay, bác sĩ nào giỏi, bệnh viện nào uy tín, dù xa xôi đến mấy họ cũng cố gắng đi tìm, nuôi hi vọng. Mãi đến 10 năm sau, hạnh phúc mới vỡ òa khi chị Thành biết tin mình mang thai đứa con đầu lòng. Hai vợ chồng chỉ biết nhìn nhau khóc vì khát khao được làm cha, làm mẹ cuối cùng cũng thành hiện thực.

Chạy chữa 10 năm mới sinh được con, người phụ nữ khóc nghẹn khi con mắc bệnh quái ác - Hình 4

Bé Ngọc phát hiện mắc bệnh viêm cầu thận khi mới hơn 1 t.uổi.

Bé Đặng Bảo Ngọc (3 t.uổi) chào đời trong niềm vui của gia đình. Nhưng rồi, chưa kịp vui mừng thì sóng gió ập đến.

“Con chào đời vừa được 7 tháng thì chồng phát bệnh thần kinh, suốt ngày nói nhảm, bỏ nhà đi lang thang. Tôi gửi con nhờ 2 bên nội ngoại chăm sóc để đưa chồng nằm viện điều trị. Bác sĩ kết luận anh ấy mắc bệnh thần kinh, hoang tưởng, rối loạn tâm thần”, chị Thành kể.

Chạy chữa 10 năm mới sinh được con, người phụ nữ khóc nghẹn khi con mắc bệnh quái ác - Hình 5

Anh Huynh được chẩn đoán bị thần kinh đã 2 năm nay.

Chạy chữa 10 năm mới sinh được con, người phụ nữ khóc nghẹn khi con mắc bệnh quái ác - Hình 6

Những lúc phát bệnh, anh Thành thường thức trắng đêm, nói nhảm, bỏ nhà đi lang thang.

Điều trị bệnh cho chồng được một năm, sức khỏe vừa có dấu hiệu tiến triển tốt thì con gái lại có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt co giật, toàn thân phù nề. Hốt hoảng đưa con thăm khám, chị Thành ngã quỵ khi cầm kết luận con mắc bệnh viêm cầu thận.

Gánh nặng đè lên vai, chị đành xin cho chồng xuất viện, lấy thuốc về điều trị tại nhà rồi ôm con nằm viện. Di chứng của căn bệnh khiến bé Ngọc thường xuyên bị sốt, n.hiễm t.rùng nước tiểu, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, quấy khóc thường xuyên. Nghĩ đến chồng ốm, con bệnh, chị Thành chỉ biết bất lực thở dài.

Khẩn cầu của người mẹ bất hạnh

Ông Phạm Hồng Hạnh- Trưởng thôn Hướng Phương (xã Quảng Phương) chia sẻ, bệnh tật bủa vây khiến cuộc sống của gia đình chị Thành lâm vào cảnh vô cùng khó khăn. Chị Thành là trụ cột chính trong gia đình nhưng quanh năm lần lượt đưa chồng thần kinh, con gái mắc bệnh hiểm nghèo nằm viện điều trị suốt nên không thể làm gì kiếm thu nhập. Kinh tế trông chờ vào hơn một sào ruộng, chị Thành chăn nuôi thêm con lợn, đàn gà trang trải cuộc sống.

Chạy chữa 10 năm mới sinh được con, người phụ nữ khóc nghẹn khi con mắc bệnh quái ác - Hình 7

Gia đình chị Thành là hộ khó khăn triền miên của xã nhiều năm nay.

Căn nhà cũ, chật chội bố mẹ chồng (đã mất) để lại được ngăn làm đôi, một nửa vợ chồng chị Thành ở, nửa còn lại gia đình em trai chồng ở. Căn nhà đến nay đã xuống cấp trầm trọng nhưng họ không có điều kiện để sửa lại.

Chạy chữa 10 năm mới sinh được con, người phụ nữ khóc nghẹn khi con mắc bệnh quái ác - Hình 8

Căn nhà cũ nát của bố mẹ chồng để lại được ngăn làm đôi, một nửa vợ chồng chị Thành ở, nửa còn lại gia đình em trai chồng ở.

“Bệnh tật, uống thuốc tây triền miên nên con thấp bé hơn nhiều so với những đ.ứa t.rẻ cùng lứa. Phải hạn chế ăn đồ ăn mặn, nên con không chịu ăn, ít ngủ, quấy khóc suốt ngày đêm. Lúc nào cũng quấn lấy mẹ, không chịu rời nên tôi cũng không thể làm gì được. Thương con thích đi học nhưng sức khỏe yếu, không thể đến trường, tôi vẫn bày cho con tập viết, tập vẽ.

Chạy chữa 10 năm mới sinh được con, người phụ nữ khóc nghẹn khi con mắc bệnh quái ác - Hình 9

Thời gian rảnh, chị Thành thường bày cho con tập vẽ, tập viết.

Cũng may bệnh của chồng cũng đỡ hơn trước. Những lúc tỉnh táo, anh ấy vẫn cố gắng xin làm phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà để kiếm tiền chữa bệnh cho con. Tuần nào may mắn cũng làm 2 đến 3 ngày, người ta trả cho đồng nào biết ơn đồng ấy. Những lúc phát bệnh, anh lại thức trắng đêm, nói nhảm, gào thét, rồi bỏ nhà đi lang thang. Không ít lần tôi phải cùng anh em họ hàng, bà con trong xóm tản đi khắp nơi tìm”, chị Thành chia sẻ thêm.

10 năm kiên trì điều trị hiếm muộn, chị Thành đã vay mượn số tiền hơn 100 triệu đồng. Từ ngày chồng, con lần lượt mắc bệnh, nợ nần càng thêm chồng chất. Chỉ tính riêng tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm cho chồng, con, mỗi tháng hết trên 2 triệu đồng, đó là chưa kể chi phí đi lại, thăm khám, điều trị. Tính đến nay, chị Thành đã vay trên 200 triệu đồng.

Chạy chữa 10 năm mới sinh được con, người phụ nữ khóc nghẹn khi con mắc bệnh quái ác - Hình 10

Chạy chữa 10 năm mới sinh được con, người phụ nữ khóc nghẹn khi con mắc bệnh quái ác - Hình 11

Bệnh tật h.ành h.ạ, bé Ngọc phải đi viện thường xuyên, quấy khóc suốt ngày.

“Nhìn chồng, con như vậy, nợ nần chồng chất, nhiều khi tôi thấy áp lực vô cùng. Bác sĩ nói bệnh của con phải điều trị thời gian rất lâu dài và có nguy cơ theo chiều hướng nặng dần. Nếu không kiên trì điều trị thì con sẽ không còn tương lai, có khi phải đ.ánh đổi cả sự sống.

Hàng chục năm chung sống, tài sản vợ chồng tôi không có gì ngoài đứa con. Vậy mà bây giờ phải gánh bệnh tật thế này. Tôi biết làm gì để cứu con, cho con có được cuộc sống khỏe mạnh như bao đ.ứa t.rẻ khác. Chồng tôi như vậy thì đành cam phận, mong mọi người thương cảm hoàn cảnh, cứu lấy con tôi”, chị Thành nghẹn ngào khẩn cầu.

Bố bị thần kinh. Mới 3 t.uổi, tương lai bé Ngọc cũng trở nên mịt mù vì căn bệnh quái ác. Gia đình lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần, không tiền cứu chữa. Ngay lúc này, sự sống cũng như tương lai của bé Ngọc đang rất cần sự sẻ chia của mọi người.

Độc giả hảo tâm giúp đỡ bé Ngọc xin gửi về địa chỉ: Chị Phạm Thị Thành, thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Related Posts

Vương Phi hỏi Tạ Đình Phong: ‘Anh còn yêu Trương Bá Chi không?’, câu trả lời của anh khiến cô…

Sau khi ly hôn với Trương Bá Chi, không thể phủ nhận rằng từ khi Tạ Đình Phong đến với Vương Phi, anh cũng đã thay đổi…

Bình Tân, TPHCM: Nơi đ:.au l:.òng nhất lúc này

Ngày 12/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra vụ việc người đang ông tử vong khi đang được con trai chở bằng xe máy…

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *