×
×

chọn bạn

Từ trước đến nay, ‘chọn bạn mà chơi’ có lẽ vẫn là câu nói được nhiều người nói mỗi khi bước đến một môi trường mới.

Ngoài gia đình, đồng nghiệp thì bạn bè cũng là một trong những người không thể thiếu để sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống. Tuy nhiên có nhiều mối quan hệ khiến ta mỏi mệt và đau đầu suy nghĩ ‘nên chơi hay nghỉ’. Dưới đây là một vài kiểu người bạn nên chọn để làm bạn, vừa khiến cuộc sống vui vẻ lại vừa đáng trân trọng.

Kiểu người có năng lượng tích cực

Suy nghĩ tích cực là trạng thái tâm lý mà chúng ta thường xây dựng kỳ vọng vào những kết quả tích cực, tập trung vào những mặt tốt. Một người có năng lượng tích cực không chỉ là người lúc nào cũng vui vẻ, mà còn là sự lạc quan từ trong suy nghĩ để hướng tới tương lai. Thay vì lờ đi những điều tiêu cực, tuýp người này lựa chọn đối mặt và tìm hướng giải quyết. Họ luôn có niềm tin rằng mọi hoàn cảnh, chướng ngại và khó khăn cuối cùng cũng sẽ vượt qua.

NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BẠN CÓ THÁI ĐỘ SỐNG TÍCH CỰC

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp rất nhiều kiểu người khác nhau. Có người luôn mang năng lượng “thấp”, họ dễ xúc động, hay lo lắng, thường để cảm xúc lấn át lý trí. Có người luôn thể hiện sự hòa ái và lạc quan với mọi sự vật, sự việc xung quanh. Chính nguồn năng lượng “cao” đem tới sức hấp dẫn khiến mọi người xung quanh bị họ thu hút, ngưỡng mộ và muốn được giống như họ.

Suy nghĩ tích cực-10 lợi ích tuyệt vời cho chính bạn

Khi được ảnh hưởng bởi tinh thần tích cực của tuýp người này, chúng ta sẽ tự nâng cao “tần số” của mình. Quá trình trò chuyện cùng nhau, lắng nghe ý kiến và trao đổi các góc nhìn sẽ phần nào truyền động lực cho bạn để thay đổi. Tâm thái tích cực sẽ dần dần tác động tới tư duy, đem tới quá trình “lột xác” từng lời nói, hành động của mỗi người.

Người có chỉ số cảm xúc tình cảm cao

Những người có EQ cao không hẳn là người có chuyên môn giỏi nhất nhưng họ vẫn luôn nổi trội nhất vì sở hữu những kỹ năng tốt, giỏi duy trì các mối quan hệ bất kể sự khác biệt về tính cách, nền văn hóa, nền tảng xã hội… Những người có EQ cao thường ăn nói khéo léo, nhẹ nhàng. Khi nói chuyện, giọng điệu của họ rất ấm áp và dễ nghe, khiến mọi người có thể tin tưởng. Do đó, khi kết thân với nhóm người này, chúng ta không chỉ được học hỏi về kỹ năng mà còn nhận thêm những cảm xúc tích cực.

Cùng giải mã tình yêu dưới góc nhìn khoa học | ELLE

Bên cạnh đó, người có EQ có khả năng lắng nghe và thấu hiểu mọi người. Những quyết định họ đưa ra cũng được đánh giá chuẩn xác hơn. Điều này cũng giúp tăng cường khả năng kiểm soát thiệt hại hiệu quả hơn dù có gặp phải trường hợp tồi tệ nhất. Đây là một nhân tố rất quan trọng để học hỏi vì không phải tất cả mọi người đều có đủ sức gượng dậy sau mỗi thất bại. Nếu biết cách giảm thiệt hại từ các thất bại, lợi ích mà chúng ta nhận được còn lớn hơn của cải vật chất.

Người nhanh nhẹn, linh hoạt

Để tương tác với người khác một cách hiệu quả và phù hợp hơn, các kỹ năng xã hội là nhân tố không thể bỏ qua. Năng lực giao tiếp, tính kỷ luật, khả năng lãnh đạo, kỹ năng đối nhân xử thế… chính là chìa khóa để giúp bạn nâng cao hiệu suất mọi công việc.

Nhìn là biết tướng người thông minh, nhanh nhẹn

Nhiều người đã quen làm con ngoan trò giỏi, nhận được nhiều ngợi khen trên ghế nhà trường nhưng khi ra đời, họ dễ bị choáng ngợp, khó thích ứng trong môi trường xã hội thực tiễn. Nguyên nhân nằm ở kỹ năng xã hội chưa được rèn luyện kỹ càng. Khi đó, họ có thể bị stress nhiều hơn, cảm thấy cô đơn và suy giảm cả sức khỏe thể chất lẫn tâm thần.

Related Posts

Vương Phi hỏi Tạ Đình Phong: ‘Anh còn yêu Trương Bá Chi không?’, câu trả lời của anh khiến cô…

Sau khi ly hôn với Trương Bá Chi, không thể phủ nhận rằng từ khi Tạ Đình Phong đến với Vương Phi, anh cũng đã thay đổi…

Bình Tân, TPHCM: Nơi đ:.au l:.òng nhất lúc này

Ngày 12/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra vụ việc người đang ông tử vong khi đang được con trai chở bằng xe máy…

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *