×
×

Các cụ dạy: “Nóc tủ lạnh để 3 thứ này, nhà nhiều của cải mấy cũng tiêu tan”, đó là 3 thứ gì?

Nóc tủ lạnh để một số thứ này được cho là phạm phong thủy, ảnh hưởng xấu đến tài lộc của chủ nhà.

Tủ lạnh đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình. Khi quyết định đặt tủ lạnh trong ngôi nhà, vị trí và hướng cũng trở thành điều quan trọng mà gia chủ nên chú ý.

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt những vật dụng trên tủ lạnh có thể tác động đến vận may và tài lộc của gia đình, góp phần tạo nên một không gian may mắn và hạnh phúc.


Không đặt đồ điện trên nóc tủ lạnh

Nhiều gia đình, vì thiếu không gian, thường quyết định đặt đồ dùng lên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích. Khi các thiết bị như lò vi sóng, lò nướng hoạt động, chúng tạo ra nhiệt độ, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của tủ lạnh. Ngược lại, nhiệt độ được tạo ra từ hoạt động của tủ lạnh cũng có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị đặt phía trên.


2
Hơn nữa, tủ lạnh không được thiết kế để chịu đựng trọng lượng của các vật dụng lớn đặt ở trên nóc. Đặt những thiết bị nặng lên trên nóc tủ lạnh có thể gây hỏng hóc nhanh chóng.

Tích hợp với quan điểm phong thủy, việc đặt các thiết bị điện tử lên nóc tủ lạnh có thể tạo ra tác động tiêu cực đối với sự tụ tài. Vì vậy, lời khuyên là gia chủ nên duy trì sự sạch sẽ cho tủ lạnh từ bên trong ra ngoài và tránh đặt các vật phẩm điện tử lên nóc tủ lạnh.

Không đặt lọ hoa, chậu cây lên nóc tủ

Một số người thường muốn tô điểm không gian bếp bằng cách đặt lọ hoa và chậu cây lên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, điều này cũng cần phải cẩn trọng. Hoạt động tỏa nhiệt của tủ lạnh có thể gây ra tình trạng héo úa nhanh chóng cho hoa và cây cảnh.

Ngoài ra, việc đặt lọ hoa, đặc biệt là khi chúng chứa nước, có thể mang theo nguy cơ rò rỉ nước, gây hại cho tủ lạnh. Không chỉ vậy, việc trang trí nóc tủ lạnh bằng hoa và cây cũng có thể tác động đến vận may tài lộc, gây thất bại trong kinh doanh hoặc các khía cạnh khác của cuộc sống.


3

Hạn chế đặt đồ lộn xộn trên nóc tủ lạnh

Nhiều người, với sự thuận tiện và tận dụng không gian trống trên nóc tủ lạnh, thường đặt nhiều chai lọ và đồ ăn lên đó. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, tủ lạnh không được thiết kế để chịu trọng lượng từ các đồ vật ở phía trên. Đặt quá nhiều đồ vật lên nóc tủ lạnh có thể làm giảm hiệu suất làm việc của nó.

Ngoài ra, theo quan điểm phong thủy, việc để đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ lạnh có thể tạo ra tình trạng cản trở đường tài vận, ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Khi đặt tủ lạnh, bạn nên đặt ở nơi phù hợp với mệnh của gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim và Thủy, vì vậy vị trí tốt nhất cho nó là trong phòng bếp. Phòng bếp, do có yếu tố Hỏa từ bếp, tạo ra một cân bằng lý tưởng, tạo không gian thịnh vượng giúp gia chủ thuận lợi hơn trong việc gặp may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, nếu đặt tủ lạnh trong phòng khách, gia chủ cũng có thể lựa chọn hướng đặt phù hợp.

Vì tủ lạnh hoạt động liên tục, việc đặt hướng lành là quan trọng để đảm bảo không gian thoải mái cho bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, đặt tủ lạnh theo hướng lành cũng có thể gia tăng tài lộc cho gia chủ.

Trong phong thủy, hướng đặt tủ lạnh lý tưởng là Bắc hoặc Đông Nam, vì chúng được coi là hướng mang lại lợi ích và may mắn. Đối với người mệnh Thủy, việc đặt tủ lạnh ở hướng Bắc, đặc biệt là trong khu vực làm việc, có thể tượng trưng cho sự thịnh vượng trong sự nghiệp.

Ngược lại, người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở những nơi có gốc khuất, đặc biệt là hướng Đông Nam, để tránh những khó khăn trong công việc và duy trì sức khỏe. Nếu là chủ doanh nghiệp, nhà hàng, việc đặt tủ lạnh trên vật có gỗ có thể mang lại thuận lợi cho hoạt động kinh doanh.

Related Posts

Bình Tân, TPHCM: Nơi đ:.au l:.òng nhất lúc này

Ngày 12/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra vụ việc người đang ông tử vong khi đang được con trai chở bằng xe máy…

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Hiện tại, ai đang là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam?

Bà là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên và duy nhất liên tục xuất hiện trong các bảng xếp hạng tỷ phú hay danh sách những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *