×
×

Ông là nam diễn viên nổi tiếng, có nhiều tiền hơn Lý Gia Thành, cả đời chưa cưới một người vợ nào, trước khi mất hiến tặng tất cả tài sản của mình làm từ thiện

Nam diễn viên Lý Doanh Dương cả đời không đuổi theo danh lợi, những năm tháng cuối đời, ông dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được làm từ thiện.

Một số người sinh ra để trở thành diễn viên, dù giàu có đến đâu cũng không ngăn cản họ trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Nam diễn viên mà chúng ta sẽ nói đến hôm nay là một người siêu giàu thực sự đó là Lý Doanh Dương (Michael Lee Ming-yeung). Lý Doanh Dương từng sở hữu tài sản trị giá hàng chục nghìn nhân dân tệ vào những năm 1950 và đầu tư vào những khu mua sắm ở Hồng Kông.

Nam diễn viên bắt đầu kinh doanh khi ông tới Hồng Kông. Sau này vì thích diễn xuất nên ông đã tham gia rất nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình, nhờ khả năng diễn xuất tốt nên Lý Doanh Dương được gọi là diễn viên “báu vật” trong giới giải trí Hồng Kông.

Lý Doanh Dương, sao Tân Ô Long Viện, sao hoa ngữ

Nam diễn viên Lý Doanh Dương mặc dù sinh ra trong thời kỳ bị chiến tranh tàn phá nhưng ông vẫn rất thích học hỏi kiến ​​thức. Vào thời điểm đó, các nhà thờ nước ngoài phân phát thực phẩm cứu trợ cho những người tị nạn địa phương, vì vậy ông có thể giao tiếp với họ bằng tiếng Anh. Sau đó, ông được gửi đến một trường học của nhà thờ để học tập, điều này cho phép Lý Doanh Dương nhận được một nền giáo dục tốt ngay từ khi còn nhỏ.

Lý Doanh Dương, sao Tân Ô Long Viện, sao hoa ngữ

Năm 1949, Lý Doanh Dương lên con tàu cuối cùng từ Thượng Hải đến Hồng Kông, và cuộc đời huyền thoại của ông bắt đầu. Trước đây khi ở Thượng Hải, Lý Doanh Dương đã dành dụm được một số tiền tiết kiệm, sau khi đến Hồng Kông, ông đã lấy hết tiền và thành lập thương hiệu đồ chơi riêng của mình. Vào thời điểm đó, đồ chơi do công ty họ thiết kế rất đặc trưng nên được ưa chuộng. Điều này khiến ông có được một tài sản lớn khi lập nghiệp thành công ở Hồng Kông.

Lý Doanh Dương, sao Tân Ô Long Viện, sao hoa ngữ

Diễn viên Lý Doanh Dương trong phim “Tân Ô Long Viện”.

 

Năm 1992, Lý Doanh Dương 75 tuổi. Ông bắt đầu bén duyên với nghiệp diễn. Lúc đó ngành đồ chơi đang bị các công ty nước ngoài tấn công và việc làm ăn rất khó khăn nên sau khi giao lại công việc kinh doanh cho gia đình, ông đã bắt đầu đi đóng phim. Các tác phẩm của ông được chú ý như “Tiếu Lâm Tiểu Tử 2”, “Tân Ô Long Viện”, “Yellowthread Street”, “Cageman”, “Shaolin Kung Fu Kids”… Tuy chỉ là vai phụ nhưng diễn xuất của Lý Doanh Dương đã được công nhận bởi nhiều người.

Lý Doanh Dương, sao Tân Ô Long Viện, sao hoa ngữ

Ông đã đóng vai trụ trì trong “Tân Ô Long viện”, sau khi bộ phim được phát hành. Khán giả rất ấn tượng về Lý Doanh Dương. Nam diễn viên cũng trở nên nổi tiếng trong giới vì vai diễn này. Dù giàu có và nổi tiếng, nhưng Lý Doanh Dương sống rất đơn giản và bình dị, không mưu cầu danh lợi trong cuộc sống. Năm 80 tuổi, Lý Doanh Dương đã đoạt hai giải Kim Mã với Nam diễn viên phụ xuất sắc, nhưng ông không nhận giải. Theo Lý Doanh Dương, đóng phim chỉ là sở thích của bản thân, còn những giải thưởng này đối với ông không quan trọng.

Lý Doanh Dương, sao Tân Ô Long Viện, sao hoa ngữ

Lý Doanh Dương có thể coi là một diễn viên lớn tuổi nên rất được kính trọng trong giới, được mệnh danh là diễn viên “châu báu” của Hồng Kông và từng được đánh giá là một trong mười diễn viên nổi tiếng nhất Hồng Kông. Dù bước vào diễn xuất ở độ tuổi khá cao, nhưng Lý Doanh Dương lại có kinh nghiệm sống dày dặn, đây là những kinh nghiệm rất quý báu khi ông tham gia diễn xuất.

Lý Doanh Dương, sao Tân Ô Long Viện, sao hoa ngữ

Lý Doanh Dương cả đời không đuổi theo danh lợi, những năm tháng cuối đời, ông dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được làm từ thiện cho những người tị nạn. Bản thân Lý Doanh Dương là một người đã thực sự trải qua đau khổ, và ông hiểu nỗi đau của những người cùng cảnh này. Vì vậy, khi Lý Doanh Dương đang ở đỉnh cao sự nghiệp, ông đã không quên giúp đỡ họ.

Giàu có và nổi tiếng nhưng Lý Doanh Dương tình duyên trống trải, cả đời chưa từng cưới một người vợ nào, điều này có chút đáng tiếc. Nhưng cuộc đời của nam diễn viên Lý Doanh Dương là huyền thoại.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *