×
×

Lý Liên Kiệt sắp xếp tang lễ cho mình

Những năm gần đây, sức khỏe của Lý Liên Kiệt giảm sút. Ngôi sao võ thuật Trung Quốc không còn đóng phim, dành thời gian tu tập theo đạo Phật và thực hiện các chuyến hành hương cùng vợ và con gái.

Mới đây, Lý Liên Kiệt đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng anh cùng vợ Lợi Trí và con gái út đã đến Nepal để tu hành, điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Nam diễn viên Lý Liên Kiệt từng kết luận rằng việc tu luyện cùng vợ và con gái là vì hòa bình thế giới và giảm bớt đau khổ. Anh hy vọng mọi người sẽ được khỏe mạnh và hạnh phúc. Một số cư dân mạng hỏi tại sao Lý Liên Kiệt lại đưa vợ là Lợi Trí đi cùng để tu tập, và một số người khác cảm thấy rằng sao nam coi “nhàn rỗi và giải trí là việc tu hành”.

lý liên kiệt, lợi trí, sao hoa ngữ

lý liên kiệt, lợi trí, sao hoa ngữ

Trên thực tế, Lý Liên Kiệt đã tu tập Phật giáo được gần 20 năm. Một số nguồn tin tiết lộ rằng Lý Liên Kiệt bắt đầu tin vào Phật giáo là do năm 2004, anh cùng vợ và con gái thoát chết trong gang tấc sau khi bị sóng thần ập đến. Sau đó anh bắt đầu tin thực hiện tu hành.

lý liên kiệt, lợi trí, sao hoa ngữ

Việc tu hành của Lý Liên Kiệt cũng ảnh hưởng đến vợ anh là Lợi Trí và hai cô con gái của họ, đặc biệt là cô con gái út. Có thể thấy từ những thông tin cập nhật được Lý Liên Kiệt chia sẻ cho thấy trong vài năm qua, Lợi Trí đã đồng hành cùng ông xã thực hiện tu hành Phật pháp trong những năm cuối đời.

lý liên kiệt, lợi trí, sao hoa ngữ

lý liên kiệt, lợi trí, sao hoa ngữ

Lợi Trí hiện ngoài 60 tuổi, nhìn bằng mắt thường trông già hơn rất nhiều. Những năm trở về đây, cô cũng không chú ý đến việc ăn mặc và không trang điểm. Nhìn diện mạo bên ngoài của Lợi Trí hiện không còn dấu vết nào của vẻ đẹp tuyệt vời mà cựu Hoa hậu từng có lúc trẻ.

Theo truyền thông, con gái út của Lý Liên Kiệt và Lợi Trí bị trầm cảm từ những năm còn nhỏ. Trong những năm gần đây, cô bắt đầu tu tập Phật giáo với cha mình là và tình trạng của cô dường như đã cải thiện rất nhiều.

lý liên kiệt, lợi trí, sao hoa ngữ

lý liên kiệt, lợi trí, sao hoa ngữ

Trên thực tế, Lý Liên Kiệt không phải là người duy nhất trong số những người nổi tiếng tu tập theo Phật giáo trong những năm cuối đời. Chẳng hạn, Vương Tổ Hiền đã định cư ở Canada nhiều năm sau khi rời bỏ làng giải trí. Cô cũng dấn thân vào con đường tu tập và thường được nhìn thấy xuất hiện tại các sự kiện của chùa.

lý liên kiệt, lợi trí, sao hoa ngữ

Tất nhiên, như cư dân mạng nhận xét, Lý Liên Kiệt và Vương Tổ Hiền thực ra có thể làm những gì mình thích mà không cần phải làm việc trong những năm cuối đời, điều này không thể tách rời khỏi việc họ đã đạt được “tự do tài chính” sau khi rất thành công trong sự nghiệp.

Có thể thấy, Lý Liên Kiệt người đã theo đạo Phật nhiều năm, đã nhìn thấu sự sống và cái chết. Là một “ngôi sao kung fu huyền thoại” của màn ảnh Cbiz, tuổi già của Lý Liên Kiệt thực sự không hề dễ dàng. Nhiều cư dân mạng cho rằng sao nam đã già đi nhanh chóng khi mới 61 tuổi, khuôn mặt đã có nhiều thăng trầm của cuộc sống do bệnh tật dày vò.

lý liên kiệt, lợi trí, sao hoa ngữ

Nhưng trên thực tế, Lý Liên Kiệt mắc bệnh cường giáp suốt 10 năm qua. Dù đã uống thuốc và được chạy chữa nhưng tình trạng bệnh của anh không có dấu hiệu khỏi.

lý liên kiệt, lợi trí, sao hoa ngữ

Lý Liên Kiệt bên bà xã Lợi Trí và hai con gái.

 

Theo truyền thông tiết lộ, vì nhận thấy bệnh tình không khả quan, cuối năm 2023, nam diễn viên nổi tiếng đã chuẩn bị cho hậu sự và lập di chúc giao tài sản. Theo đó, toàn bộ tài sản của ngôi sao võ thuật được cho là để lại cho vợ hiện tại – Lợi Trí. Được biết, Lý Liên Kiệt còn có một người vợ trước và 2 con gái lớn. Phần tài sản được chia cho họ không được đề cập tới. Ngôi sao võ thuật họ Lý hiện sở hữu khối tài sản hơn 2 tỷ nhân dân tệ (hơn 7.000 tỷ đồng). Lý Liên Kiệt cũng thừa nhận bản thân đã chuẩn bị sẵn cho các tình huống xấu xảy ra. Nam diễn viên chỉ mong một tang lễ đơn giản, kín đáo và đã giao phó cho vợ việc chuẩn bị hậu sự cho mình.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *