×
×

Lý do sau khi r:.a tòo, ông Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành tại Bệnh viện Hữu Nghị chứ không phải bệnh viện khác

Trưa ngày 10/7, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Quang Tuấn – cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ông đang thực hành tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) để đủ điều kiện xin cấp giấy phép hành nghề.

Cựu giám đốc BV Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn xin thực hành trở lại

Ông Tuấn cho hay ông bắt đầu thực hành tại Bệnh viện Hữu Nghị từ ngày 1/7. Công việc hằng ngày của bác sĩ thực hành như ông là đi buồng bệnh thăm tình trạng các bệnh nhân cùng các bác sĩ.

“Vì chưa có chứng chỉ hành nghề nên tôi chỉ quan sát người bệnh chứ không được thăm khám bệnh nhân. Công việc chính của tôi là tư vấn cho các đồng nghiệp những ca bệnh nặng bằng kinh nghiệm nhiều năm hành nghề trước đây của mình”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc cập nhật kiến thức y khoa mới sau một thời gian không hành nghề, ông Tuấn nói: “Việc học với nghề Y là liên tục, thời gian qua dù không được hành nghề nhưng ngày nào tôi cũng đọc sách, tài liệu chuyên ngành do người thân và đồng nghiệp gửi cho nên không bỡ ngỡ khi quay trở lại môi trường bệnh viện, gặp gỡ bệnh nhân”.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ thêm về việc lựa chọn Bệnh viện Hữu Nghị để thực hành: “Bệnh viện Hữu Nghị là nơi điều trị cho những cán bộ cao cấp, là nơi có nhiều bệnh nhân cao tuổi, mắc bệnh nặng hoặc mắc nhiều bệnh một lúc. Tôi muốn được thực hành tại đây để cùng đồng nghiệp chữa trị cho các bệnh nhân đó bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình”.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, ông Tuấn cho biết được gặp lại đồng nghiệp, bệnh nhân, học trò và được mọi người động viên, hỗ trợ nên rất vui, không bị áp lực gì.

Sau một năm thực hành nếu đáp ứng đủ điều kiện ông Tuấn sẽ được cấp giấy phép hành nghề theo quy định. Chia sẻ về khoảng thời gian sau 1 năm thực hành tại Bệnh viện Hữu Nghị sẽ làm gì, bác sĩ Tuấn khẳng định: “Tôi sẽ quay trở lại làm bác sĩ khám chữa bệnh cho bệnh nhân”

Về vấn đề này, TS. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết ông Nguyễn Quang Tuấn thuộc trường hợp không hành nghề trên 24 tháng nên sẽ thực hành trong 12 tháng. Sau khi có xác nhận thực hành thì làm hồ sơ để cấp giấy phép hành nghề thuộc trường hợp không hành nghề.

Theo Nghị định 96/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, trong đó quy định thời gian, nội dung thực hành để cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, thời gian thực hành khám bệnh, chữa bệnh đối với chức danh bác sĩ là 12 tháng, trong đó, thời gian thực hành chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh là 9 tháng; thời gian thực hành chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh về hồi sức cấp cứu là 3 tháng… Trong quá trình thực hành phải lồng ghép nội dung hướng dẫn về các quy định pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh, quy chế chuyên môn, đạo đức hành nghề, an toàn người bệnh, kĩ năng giao tiếp và ứng xử của người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15, điều 20 quy định các trường hợp bị cấm hành nghề khám bệnh, chữa bệnh: Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến chuyên môn kĩ thuật; Đang trong thời gian thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ về hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến chuyên môn kĩ thuật… Theo điều 31: Cấp lại giấy phép hành nghề gồm đã được cấp giấy phép hành nghề; Đáp ứng các điều kiện phù hợp với nội dung đề nghị cấp lại; Không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 20 của Luật này.

Ông Nguyễn Quang Tuấn bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố để điều tra, làm rõ trách nhiệm liên quan sai phạm về “thổi giá” thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội – nơi trước đó ông Tuấn làm Giám đốc Bệnh viện. Ông Tuấn bị tuyên phạt mức án 3 năm tù và không bị cấm đảm nhiệm chức vụ hay cấm hành nghề sau khi chấp hành bản án.

Ông Nguyễn Quang Tuấn sinh năm 1967, quê quán Hà Nội. Ông có học hàm Giáo sư, học vị Tiến sĩ y khoa. Ông Tuấn từng làm giám đốc hai bệnh viện lớn là Bạch Mai và Tim Hà Nội – là bác sĩ có chuyên môn cao, là chuyên gia đầu ngành tim mạch.

Năm 2012, ông Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Sau khi rời Bệnh viện Tim Hà Nội, ông được điều động, bổ nhiệm là giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *