×
×

Lý do l:.ũ kh:.ỉ Hoa Quả Sơn không dám đến Ngũ Hành Sơn gi:.ải c:.ứu Tôn Ngộ Không dù rất trung thành 1 lòng 1 dạ với Đại th:ánh

Một lòng một dạ với Tôn Ngộ Không nhưng lũ khỉ ở Hoa Quả Sơn không hề xuất hiện, cũng chẳng có ý định đi giải cứu khi đại vương bị giam. Lý do vì sao?

Lý do lũ khỉ Hoa Quả Sơn không dám đến Ngũ Hành Sơn giải cứu Tôn Ngộ Không dù rất trung thành

Nếu phải chọn đâu là trải nghiệm khó khăn nhất của Tôn Ngộ Không, hành trình thỉnh kinh vẫn chưa thể bằng 500 năm bị giam dưới núi Ngũ Hành Sơn. Khoảng thời gian dài đằng đẵng đó, lão Tôn chỉ có thể nằm im nhìn vạn vật thay đổi, không thể cử động. Với một con khỉ cao ngạo như Tôn Ngộ Không thì quả thực đó là sự tra tấn.

ton-ngo-khong-2

Trong 500 năm đó, người có khả năng đến cứu Tôn Ngộ Không chỉ có thể là Bồ Đề Tổ Sư hoặc các ma vương từng kết nghĩa huynh đệ với hắn. Bạn hẳn đã quên còn bầy khỉ ở Hoa Quả Sơn. Chúng thậm chí còn không đến thăm đại vương của mình, đưa đồ ăn cho hắn.

ton-ngo-khong-3

Lũ khỉ ở Hoa Quả Sơn vốn rất trung thành với Tôn Ngộ Không, từng trải qua nhiều chuyện với hắn. Theo lý mà nói chúng ít nhiều cũng nên đến một lần chứ không thể biệt tăm như vậy. Liệu có phải vì bầy khỉ Hoa Quả Sơn sợ thế lực của Phật môn?

ton-ngo-khong-1

Câu trả lời là không! Chúng không đến, chỉ đơn giản vì đã già yếu, không đủ sức. Theo nguyên tác, khi Tôn Ngộ Không bị bắt, Nhị Lang Thần cùng các anh em Mai Sơn đã phóng hỏa Hoa Quả Sơn, thiêu chết nhiều hầu tử tài giỏi của hắn.

Minh chứng cho điều này, trong Tây Du Ký hồi 28 có chi tiết Tôn Ngộ Không trở lại Hoa Quả Sơn, rơi nước mắt khi cảnh vật hoang tàn, những hầu tử năm xưa đều đã không còn. Đặc biệt, Tề Thiên Đại Thánh còn phát hiện những con khỉ còn sống ở đây đều rất yếu đuối, sống chui lủi, bị con người săn bắn nhưng không dám chống cự. Với năng lực như vậy, thử hỏi làm sao chúng có thể đến Ngũ Hành Sơn để giải cứu Tôn Ngộ Không?

Related Posts

Xót xa nhất Thái Bình hôm nay: Nữ sinh vừa đỗ thủ khoa thì TNGT qua đời tại chỗ

Ngày 23/6, cơ quan chức năng TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn giữa…

Cầu Vĩnh Tuy n-ó-n-g nhất lúc này, 1 thanh niên đã….

 Khoảng 22h ngày 10.6, người dân phát hiện một xe máy biển kiểm soát 19L6-62xx bị vứt lại trên cầu Vĩnh Tuy, nên đã nhanh chóng báo cho…

Đông Anh – Hà Nội: Căn phòng trọ gây á:;m ả;:nh nhất lúc này

Ngày 22/6, Công an xã Vân Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội) vừa phát đi thông báo cần tìm công dân có liên quan đến vụ việc…

Goo Hye Sun quay về với ‘Chàng Xoăn’ Lee Min Ho

Nữ diễn viên Goo Hye Sun làm cho nhiều người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên vì thông báo đột ngột này của mình.Hôm nay (12/5), Goo Hye…

Gần 10 năm trôi qua, Jang Dong Gun và Song Seung Hun giờ ra sao? 1 người trở thành t;ội đồ

Cả Jang Dong Gun lẫn Song Seung Hun đều được biết đến là những ngôi sao sở hữu nhan sắc đỉnh cao và khả năng diễn xuất…

Bỏ chồng Trung Quốc, ‘Nữ thần thanh xuân xứ Hàn’ sự nghiệp xuống dốc, nhan sắc mới là điều đáng buồn

Nữ diễn viên Chae Rim làm dân mạng tò mò với hình ảnh mặc đồ bảo hộ đi đào bới trên bờ biển.Bẵng đi một thời gian,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *