×
×

Bình chọn Top 10 mỹ nhân ‘Tây Du Ký’, Quán Âm Bồ Tát đứng thứ nhất không cần bàn c:.ã:.i, Hằng Nga đứng thứ ba, bất ngờ nhất người đứng cuối

Không chỉ có nội dung diệt trừ yêu quái trên đường đi Tây Trúc thỉnh kinh, “Tây Du Ký” còn khiến bao người mê mẩn bởi dàn mỹ nữ sắc nước hương trời.

1. Quán Thế Âm Bồ Tát

Tây du ký, Tôn Ngộ Không, yêu quái

Không cần phải bàn cãi rằng Quán Thế Âm Bồ Tát đứng đầu trong danh sách này. Có hai định nghĩa về vẻ đẹp, một là vẻ đẹp bên ngoài và hai là vẻ đẹp bên trong. Dù dùng định nghĩa nào thì Quán Thế Âm Bồ Tát trong “Tây Du Ký” chắc chắn được xếp hạng nhất.

2. Nữ vương Tây Lương nữ quốc

Trong phim “Tây Du Ký”, Đường Tăng kiên quyết trai giới, một lòng hướng Phật thỉnh kinh như vậy, nhưng khi đối mặt với Nữ vương của Tây Lương nữ quốc, cũng có chút xúc động.

Tây du ký, Tôn Ngộ Không, yêu quái

Nói đến vẻ xinh đẹp dịu dàng của Nữ vương, trong nguyên tác “Tây Du Ký” đã miêu tả rất sinh động mỹ miều rằng: “Mày cong như lá liễu, ta trắng mịn tựa ngà. Má hoa đào đỏ thắm, mịn màng làn tóc tơ, mắt sóng thu tình tứ, tay búp măng nõn nà. Áo giải hồng lộng lẫy, trâm ngọc thúy sáng lòa. Chiêu Quân đâu dám sánh, Tây Thi còn kém xa. Trở gót vàng kêu rộn, quay bước ngọc ngân nga. Chị Hằng không đuổi kịp, tiên nữ phải thua xa! Điểm trang đẹp khác phàm ta, hệt như Vương Mẫu khi ra Dao Trì”. Từ câu miêu tả này có thể biết nhan sắc của Nữ vương Tây Lương nữ quốc đẹp hơn Hằng Nga và tiên nữ, có thể so sánh với Vương Mẫu.

3. Hằng Nga

Tây du ký, Tôn Ngộ Không, yêu quái

Tạo hình Hằng Nga trong phim “Tây Du Ký” phiên bản 1986.

 

Tác giả Ngô Thừa Ân không cần phải miêu tả vẻ đẹp của Hằng Nga. Khi người xưa miêu tả vẻ đẹp của một người phụ nữ xinh đẹp, các thi sĩ sẽ so sánh với Hằng Nga, và vẻ đẹp của nhân vật này nghiễm nhiên trở thành hình ảnh biểu tượng của nhan sắc.

4. Thỏ Ngọc tinh

Tây du ký, Tôn Ngộ Không, yêu quái

Là thú cưng của Hằng Nga, con thỏ này đã đồng hành cùng mỹ nhân của tiên giới trong cung điện Quảng Hàn suốt nhiều năm. Trên thực tế, Thỏ Ngọc đã vượt qua cấp thú cưng và trở thành bạn thân nhất của Hằng Nga. Chẳng phải có câu nói như: “Đừng khẳng định người phụ nữ xinh đẹp nào đó là đẹp nhất, bởi bạn sẽ thấy bạn thân của người phụ nữ xinh đẹp đó thường xinh đẹp hơn”.

5. Nhện tinh

Vẻ đẹp của các yêu tinh nhện cũng đáng được so sánh. Trong nguyên tác khi miên tả về 7 tinh nhện: “Chúng chiếm giữ suối Trạc Cấu và tắm ba lần trong ngày. Suối Trạc Cấu này là một suối nước nóng đẹp tự nhiên, trải qua hàng ngàn năm, làn da của các nhện tinh vẫn mềm mại tự nhiên như em bé vậy”. Không nói đến hình thể, ai cũng biết trong phim “Tây Du Ký”, 7 nhện tinh đều có vòng eo thon, hông đầy đặn và dáng người chuẩn hình chữ S.

Tây du ký, Tôn Ngộ Không, yêu quái

Trong nguyên tác cũng có đoạn đề cập đến nhan sắc của nhện tinh: “Như chính Hằng Nga đến hạ giới, còn tiên nữ thì rơi xuống phàm trần”. Có thể thấy, nhan sắc của nhện tinh không bằng Hằng Nga nên chỉ xếp sau.

6. Công chúa Bách Hoa Tu

Tây du ký, Tôn Ngộ Không, yêu quái

Không có nhiều mô tả về nhan sắc của Bách Hoa Tu trong “Tây Du Ký”, nhưng chúng ta có thể suy luận từ một khía cạnh. Bách Hoa Tu công chúa là người của nước Bảo Tượng, được vua cha cực kỳ sủng ái. Trong một lần đi săn công chúa bị Hoàng Bào lão quái bắt về làm vợ. Hoàng Bào lão quái đã yêu Bách Hoa Tu ngay từ cái nhìn đầu tiên, thậm chí hắn còn từ chối tu luyện trở thành thần và sẵn sàng chạy trốn đến nhân gian để được sống với Bách Hoa Tu. Bách Hoa Tu đẹp đến mức nào mới thu hút được Hoàng Bào lão quái? Tất nhiên, chúng ta không thể loại trừ khả năng vẻ đẹp nằm trong mắt người nhìn.

7. Ân Vân Kiều

Tây du ký, Tôn Ngộ Không, yêu quái

Đường Tăng là người đàn ông đẹp trai đã mê hoặc các mỹ yêu trong “Tây Du Ký”. Là mẹ của Đường Tăng, vẻ đẹp của Ân Vân Kiều có thể tưởng tượng được phải không?

8. Cao Thúy Lan

Tây du ký, Tôn Ngộ Không, yêu quái

Trong nguyên tác miêu tả: “Thúy Lan là tuyệt sắc và lại thông minh trí tuệ. Tốt nết lành nghề, thêu phụng vẽ rồng, khảy đàn đọc sách“. Cao Thúy Lan khiến Trư Bát Giới bị ám ảnh bởi nhan sắc của cô. Thậm chí trên đường đi lấy kinh, Bát Giới còn muốn chia hành lý và khao khát được quay lại Cao Lão Trang để sống với Thúy Lan. Từ mô tả trong tác phẩm gốc, chúng ta có thể biết rằng Cao Thúy Lan không chỉ có khí chất, nhan sắc xinh đẹp của một tiểu thư mà còn có sự quyến rũ, thông minh và tài năng vượt trội.

9. Bạch Thử Tinh

Tây du ký, Tôn Ngộ Không, yêu quái

Bạch Thử Tinh là con chuột tinh lông trắng mũi vàng. Trong “Tây Du Ký”, Bạch Thử Tinh là con gái nuôi của Thác Tháp Thiên Vương Lý Tịnh, trú ngụ tại động Vô Đáy, núi Hãm Không.. Bạch Thử Tinh vô cùng xinh đẹp. Trong nguyên tác, các nhà sư trong chùa bị nhan sắc của chuột tinh này mê hoặc đến mức phải bỏ mạng. Bạch Thử Tinh từng dùng sắc đẹp của mình để quyến rũ Đường Tăng, nhưng Đường Tăng vẫn không hề động lòng và coi đó là chuyện nhỏ.

10. Ngọc Diện Hồ Ly

Tây du ký, Tôn Ngộ Không, yêu quái

Ngọc Diện Hồ Ly hay còn gọi là Cửu Vỹ Hồ Ly (hồ ly 9 đuôi) có thể nói là một yêu nữ quyến rũ. Yêu quái này có thể khiến Ngưu Ma Vương từ bỏ vợ mình là Thiết Phiến công chúa, người phải sống trong cảnh “chăn đơn gối chiếc” nhiều năm. Điều này cho thấy Ngọc Diện Hồ Ly không phải là một yêu nữ có nhan sắc bình thường.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *