×
×

Khi diễn viên quá hưng phấn trong cảnh ‘l.óng’, chuyên gia phải làm gì?

Các diễn viên thường nói về những nỗi khổ khi phải đóng cảnh “nóng”, rằng trong thực tế trên phim trường, cảnh “nóng” thực ra không hề lãng mạn và dễ dàng như những gì khán giả thấy trên màn ảnh. Nhưng cũng có những khi diễn viên trở nên quá hưng phấn trong cảnh “nóng”, tới mức có nguy cơ vượt ra ngoài giới hạn.

Chuyên gia cảnh “nóng” David Thackeray đã chia sẻ về điều này. Theo Thackeray, việc diễn viên trở nên mất kiểm soát khi đóng cảnh “nóng” là rất thường gặp. Chuyện này nghe có vẻ mới lạ với khán giả chỉ là bởi diễn viên thường tránh đề cập tới chuyện này.

Theo chuyên gia David Thackeray, khi đóng cảnh “nóng”, diễn viên đang hóa thân vào nhân vật từ thể chất cho tới tinh thần, nên nhiều khi xúc cảm của họ trở nên hưng phấn theo yêu cầu mà kịch bản đặt ra đối với nhân vật.

Chuyên gia Thackeray là người đã tham gia dàn dựng cảnh “nóng” cho nhiều bộ phim, anh chia sẻ rằng điều đầu tiên cần thực hiện khi nhận thấy diễn viên đang bị mất kiểm soát bản thân, đó là phải dừng mọi việc lại, để cho diễn viên có thời gian làm nguội cảm xúc, lấy lại sự bình tĩnh và tỉnh táo.

“Trở nên hưng phấn trong cảnh “nóng” là chuyện rất bình thường. Điều tệ nhất là trong hoàn cảnh ấy, ê-kíp vẫn cố quay tiếp. Những chuyên gia cảnh “nóng” cần thể hiện thái độ rõ ràng với ê-kíp, rằng chuyện diễn viên hưng phấn thái quá là điều hoàn toàn có thể xảy ra”, anh Thackeray cho hay.

Chuyên gia cảnh “nóng” có mặt trên phim trường là để giúp cảnh nhạy cảm diễn ra một cách suôn sẻ, dễ dàng hơn cho tất cả những ai liên quan. Họ sẽ biên đạo những động tác, giúp các diễn viên cảm thấy thoải mái hơn khi phải thực hiện cảnh khó.

Thackeray đã cộng tác với các dự án phim của Netflix, Warner Bros và HBO. Anh có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống phát sinh khi quay cảnh “nóng” trên phim trường: “Tôi thường dành cho diễn viên 5 phút nghỉ nếu họ trở nên hưng phấn quá, sau đó, tôi sẽ đến chỗ họ để xem họ đang cảm thấy thế nào. Nếu ổn, chúng tôi sẽ chuẩn bị quay tiếp.

Phải hiểu rằng việc hưng phấn khi quay cảnh “nóng” là chuyện thường. Sẽ rất tệ nếu biến chuyện ấy trở thành chuyện lớn. Khi diễn viên bị mất kiểm soát, tôi sẽ trò chuyện với cả ê-kíp tham gia ghi hình cảnh “nóng”, để họ hiểu về những gì mà chúng tôi đang thực hiện, để họ không cảm thấy sửng sốt”.


Khi diễn viên quá hưng phấn trong cảnh nóng, chuyên gia phải làm gì? - 2Nữ diễn viên Phoebe Dynevor của phim nhiều tập “Bridgerton” (Ảnh: New York Post).

Tại Hollywood, chuyên gia cảnh “nóng” ngày càng đóng vai trò quan trọng. Nữ diễn viên Phoebe Dynevor của phim nhiều tập Trong thực tế, có những khi diễn viên trở nên quá hưng phấn trong cảnh “nóng” tới mức có nguy cơ vượt ra ngoài giới hạn, khi ấy, chuyên gia cảnh “nóng” phải làm gì? Bridgerton từng chia sẻ với tạp chí Glamour, rằng chuyên gia cảnh “nóng” đã giúp cô rất nhiều trong những cảnh khó mà cô phải thực hiện.

Phoebe Dynevor cho hay: “Chúng tôi coi cảnh “nóng” cũng như những pha hành động nguy hiểm, chúng tôi cùng tìm ra những giải pháp để diễn viên tham gia cảnh “nóng” không cảm thấy quá bẽ bàng, khổ sở. Thực sự để thực hiện được cảnh “nóng” một cách ổn thỏa đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Để có được những cảnh phim tưởng như rất dễ dàng trên màn ảnh, ê-kíp trên phim trường đã phải nỗ lực rất nhiều. Khi tôi tham gia phim “Bridgerton”, tôi và bạn diễn đã tập dượt cảnh “nóng” rất kỹ càng để cả hai đều biết rõ rằng chúng tôi đang làm gì và phải làm như thế nào. Mọi thứ rất thực tế, rõ ràng, cụ thể.

Ngay cả khi có chuyên gia hỗ trợ, thực tế, diễn viên vẫn gặp phải những khó khăn, nhưng diễn viên sẽ hiểu rõ việc mình cần làm, sẽ có được sự phối hợp ăn ý với bạn diễn và ê-kíp. Nếu không có chuyên gia cảnh “nóng”, đạo diễn sẽ là người chỉ đạo diễn xuất, thực tế, không phải đạo diễn nào cũng có kinh nghiệm với những cảnh này”.

Related Posts

Làm nghề rửa xe cũng phải có kiến thức: Tự rửa xe ở nhà “chớ có d:ại” mà dùng những dụng cụ tẩy rửa này, sơn xe sẽ bong hết

Nhiều người dùng chịu cái kết “đắng” sau khi sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng để vệ sinh ô tô và dưới đây là những…

Mới thay gạt mưa nhưng kính vẫn bẩn, tài xế tức tối tới gặp nhân viên, liền được chỉ cách vệ sinh đúng chuẩn salon: Từ nay kính sạch, gạt bền khỏi lo

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về gạt mưa ô tô như cách bật…

Lười thay dầu nhớt định kì, tài xế ô tô nhận kết đắng chưa từng thấy, giờ xe h:ỏng sửa hết cả đống tiền, vậy bao lâu thay nhớt mới là tốt nhất?

Nhớt ô tô rất quan trọng đối với động cơ của xe, do đó, bạn nên nắm được những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra…

Đang tu tập ở Nepal, Minh “Nhựa” vẫn mê mệt với tin “bò tót” Lamborghini Urus SE ra mắt: Tuyên bố mua ngay khi ra mắt, quyết vượt mặt Cường Đô La

Chiếc siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên về Việt Nam là của Minh “Nhựa”, vì thế, sẽ rất thú vị nếu như chủ nhân của McLaren Elva…

Đặt lịch hẹn trực tuyến có chắc chắn được đăng kiểm xe hay không? Đại diện đơn vị đăng kiểm lên tiếng nói ngay sự thật

Sau chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN, hiện nay, hầu hết các đơn vị đăng kiểm toàn quốc đều đã triển khai xác nhận đặt lịch…

Sang tháng 6: Ô tô con biển vàng có được gia hạn đăng kiểm hay không? Nhiều xe chạy dịch vụ thắc mắc, đây là câu trả lời

Trong bối cảnh nhu cầu kiểm định ô tô tăng cao, nhiều chủ xe chọn tự động gia hạn đăng kiểm thay vì đưa xe đến trung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *