×
×

Bảo Thanh ôm con 4 tháng tuổi khóc như mưa về ngoại

 Bảo Thanh kể, khi con trai mới được 4 tháng tuổi thì cô nhận tin bố ruột qua đời. Năm đó, cô ôm con về nhà đón Tết với mẹ mà “nước mắt như mưa”. Cho đến bây giờ cô vẫn trĩu nặng lòng mỗi khi nhớ về cái Tết ám ảnh đó.

Bảo Thanh sinh ra ở Bắc Giang, trong một gia đình có bố mẹ là nghệ sĩ tuồng. Năm 2011, khi đang học Đại học Sân khấu – Điện ảnh và mới chạm ngõ tuổi 21 thì cô lấy chồng rồi sinh con.

Thời điểm mới lấy chồng, Bảo Thanh đã rất “khủng hoảng”. Cô đã khóc rất nhiều vì sợ không biết mình sẽ làm mẹ như thế nào và làm mẹ khi đang đi học thì cuộc sống sẽ ra sao. Trong giai đoạn khó khăn ấy, cô may mắn vì chồng cô là người tốt, sẵn sàng bảo bọc cô mọi lúc mọi nơi, nhất là giai đoạn cô bị mất tâm lí vì lần đầu làm mẹ.

Diễn viên Bảo Thanh.

Diễn viên Bảo Thanh.

Bảo Thanh kể, từ khi lấy chồng đến nay đã 6 năm nhưng cô mới chỉ về nhà ngoại ăn Tết được 1 lần đó chính là năm bố cô mất.

“Là con gái, nghĩ đi nghĩ lại vẫn có đôi lúc cảm thấy xót xa. Chuyện buồn đã qua nhưng mỗi năm khi Tết đến, cảm giác về cái Tết đầu tiên đi làm dâu, cái Tết đầu tiên làm vợ làm mẹ, cũng là cái Tết đầu tiên về nhà ngoại… vẫn trĩu nặng trong lòng.

Ở thời điểm ấy, khi mà người người, nhà nhà đầm ấm sum vầy chuẩn bị lễ lạt, trang hoàng nhà cửa đón Tết thì tin buồn ập đến. Khi đó, em Bin (con trai Bảo Thanh) mới vừa được 4 tháng tuổi. Ôm con về nhà ngoại mà nước mắt như mưa. Cảm giác hụt hẫng, xót xa, mất mát nó quá lớn. Không những thế, khi ấy vì mới sinh Bin, tinh thần suy sụp nên sức khỏe của tôi cũng bị ảnh hưởng khá nhiều… May thay, lúc nào cũng có “anh Tấm” ở bên cạnh.

Một cô gái mới 21 tuổi, khi còn đang tung tăng bay nhảy và mộng mơ đã làm vợ, làm mẹ, làm dâu… Cái Tết đầu tiên xa vòng tay bố mẹ, bỡ ngỡ ở nhà chồng. Ôm con nhỏ, cảm giác chưa hết hụt hẫng lại nhận tin buồn bố qua đời.

Tết nhà ngoại khi ấy thật sự đáng nhớ. Nhìn mẹ, tôi đã tự nhủ với lòng mình, từ nay Tết năm nào cũng sẽ cố gắng gác lại mọi việc để về bên mẹ dịp giao thừa.

Gia đình hạnh phúc của Bảo Thanh.

Gia đình hạnh phúc của Bảo Thanh.


Nhưng hóa ra, mọi thứ không dễ như thế. Anh Thắng (chồng Bảo Thanh) năm nào cũng phải đi trực Tếtm con thì nhỏ, không có chồng ở bên, còn cúng giỗ, lễ lạt, đến cả cái Tết nhà nội còn không được trọn vẹn, làm sao dám mơ đến việc về ngoại đón Tết. Vậy nên, dù chẳng ai cấm cản nhưng thấm thoắt 5 năm từ khi bố mất, tôi vẫn chưa thực hiện được mong ước đón giao thừa bên mẹ của mình. Tự thấy mình có lỗi với mẹ nhiều lắm”, Bảo Thanh kể.

Nữ diễn viên “Sống chung với mẹ chồng” bảo rằng, có những lúc cô cảm thấy buồn quá nên tâm sự với một người bạn. Người ấy động viên cô rằng: “Mày 6 năm còn được về 1 năm, chị đây 16 năm còn chưa được về năm nào đây này”.

Cô cho rằng, nhiều người cứ bảo phụ nữ không về ngoại đón Tết được là do nhà chồng khắt khe, do chồng không tâm lý… nhưng cô hiểu dù chồng và gia đình chồng tạo điều kiện thì vẫn không gạt bỏ được những lo toan để dứt khoát một lần chạy về bên mẹ.

“Vậy nên qua đây, tôi cũng muốn nhắn nhủ đến các đức ông chồng, hãy quan tâm, chia sẻ với vợ mình nhiều hơn, nhất là khi Tết đang đến gần. Còn các chị em, đón Tết nhà ngoại là một mong muốn chính đáng, nếu các chị em thật sự muốn thì cứ mạnh dạn bày tỏ, mạnh dạn chia sẻ với gia đình chồng. Mình tin là mẹ chồng của chúng ta, ai mà chưa từng làm dâu, ai mà chưa từng nếm trải nỗi nhớ nhà vào đêm 30, mùng 1.

Bảo Thanh mong muốn năm nay sẽ được về ngoại đón Tết với mẹ đẻ.
Bảo Thanh mong muốn năm nay sẽ được về ngoại đón Tết với mẹ đẻ.
Và quan trọng là, chúng ta khó có thể trọn vẹn được mọi thứ, cỗ mùng 1 có thể không được đủ ngon, mâm cơm giao thừa có thể không được đủ món, tiền thưởng năm nay có thể không được đủ nhiều, nhưng cứ mạnh dạn gạt bớt mỗi thứ 1 chút, để chạy ù về được đón một giao thừa bên cạnh cha mẹ đẻ của mình. Bởi Tết, chỉ cần đủ thành viên, đủ yêu thương, đủ chia sẻ thì đó thực sự là một cái Tết trọn vẹn.

Bảo Thanh chia sẻ, năm nay cô sẽ cố gắng để đón được cái Tết thứ hai bên mẹ đẻ và cô mong mọi người cùng chúc cho cô thực hiện được mong muốn đó.

Related Posts

Hiện tại, ai đang là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam?

Bà là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên và duy nhất liên tục xuất hiện trong các bảng xếp hạng tỷ phú hay danh sách những…

Anh từ lúc vào showbiz chưa từng thân thiết với cô sao nữ nào, từ chối cả Củng Lợi, đến khi nhìn thấy vợ anh là ai, mọi người mới hiểu vì sao anh làm vậy

Cuộc đời của Củng Lợi có thể hình dung bằng câu “sự nghiệp đắc ý, tình trường thất ý”. Trong sự nghiệp cô đạt được thành tích…

Bạn có biết: Vĩnh Phúc được sáp nhập từ hai tỉnh nào?

Vĩnh Phúc là một tỉnh thành ở phía Bắc, nằm sát với thủ đô Hà Nội, bạn có biết Vĩnh Phúc vốn được sáp nhập từ 2…

Bình chọn Top 10 mỹ nhân ‘Tây Du Ký’, Quán Âm Bồ Tát đứng thứ nhất không cần bàn c:.ã:.i, Hằng Nga đứng thứ ba, bất ngờ nhất người đứng cuối

Không chỉ có nội dung diệt trừ yêu quái trên đường đi Tây Trúc thỉnh kinh, “Tây Du Ký” còn khiến bao người mê mẩn bởi dàn…

Lần đầu tiên: 19 học sinh giỏi quốc gia môn văn, sử, địa được tuyển thẳng vào ĐH Y Hà Nội

(Dân trí) – 19 em là học sinh giỏi môn văn, sử, địa, một em ở môn tiếng Anh, đỗ ngành Tâm lý học của ĐH Y…

‘Mợ chảnh’ nức tiếng miền Tây quả quyết với mẹ chồng rằng đám cưới ‘không cần phải lo gì cả, tất cả vàng cưới 11 cây con sẽ tự mua’, thường xuyên diện đồ kh:.oe e:.o

Style của cô nàng thường gắn liền với những thiết kế croptop khoe eo.Đặng Kiều Duyên (1992, Vĩnh Long) hiện đang là chủ tiệm bánh tráng nức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *