×
×

Xuất khẩu lao động 3 năm xây nhà 5 tầng cho chồng ở, ngày về thấy người trước cổng tôi “hóa đá”

Tin lời bà, tiền lương, tiền làm thêm có bao nhiêu tôi đều chuyển khoản về. Bản bản thân bên này chẳng dám mua sắm, chi tiêu.

Sau khi kết hôn, tôi với Hùng liên tục mâu thuẫn. Tất cả cũng chỉ bởi thu nhập của tôi ít hơn anh mà mỗi khi cãi vã, anh thường lấy tiền làm cớ mắng nhiếc vợ.

Với vợ, anh tính toán từng đồng nhưng ra ngoài lại ga lăng, hào phóng với tất cả thiên hạ. Mỗi lần đi ăn uống, mừng sinh nhật bạn bè hoặc hội họp, anh sẵn sàng bỏ tiền bao, thậm chí hóa đơn cả chục triệu cũng không tiếc. Vợ ý kiến, anh liền quát.

“Tiền thằng này kiếm ra, muốn tiêu thế nào là quyền của thằng này. Cấm cô can thiệp”.

Thường xuyên chứng kiến cảnh con trai con dâu to tiếng, mẹ Hùng khuyên tôi:

“Mẹ có một mối đi xuất khẩu lao động bên Nhật 3 năm. Mẹ nghĩ con còn trẻ, hai đứa lại chưa con cái gì, nên tranh thủ đi làm ăn vài năm cho có vốn rồi về sinh nở cũng được. Mà khi ấy, con có tiền rồi, thằng Hùng không còn dám bắt bẻ con nữa”.

Bởi thu nhập của tôi ít hơn anh mà mỗi khi cãi vã, anh thường lấy tiền làm cớ mắng nhiếc vợ. (Ảnh minh họa).

Nghĩ tới việc kiếm được tiền hơn chồng để lấy lại tiếng nói trong gia đình khiến tôi quyết tâm hơn bao giờ hết.

Sang bên xứ người, tôi làm ngày đêm gửi tiền về cho mẹ chồng trả khoản vay vốn đi làm ăn. Hết nợ bà lại bảo:

“Mẹ thấy đất khu mình đang ở tương lai được giá lắm. Tốt nhất con làm được bao nhiêu cứ gửi về đây, mẹ dồn lại mua lấy 1 mảnh. Thích thì xây nhà lên ở, còn không bán đi, giá chắc chắn lên gấp đôi gấp 3. Chứ con giữ tiền có sinh sôi được đâu”.

Tin lời bà, tiền lương, tiền làm thêm có bao nhiêu tôi đều chuyển khoản về. Bản bản thân bên này chẳng dám mua sắm, chi tiêu. Thêm vào, thi thoảng mẹ chồng lại gọi sang thủ thỉ:

“Thằng Hùng dạo này thay đổi nhiều rồi. Con cứ yên tâm, sau này con về sẽ không phải chịu thiệt thòi như trước”.

Nỗ lực phấn đấu suốt 3 năm, hết hợp đồng tôi mau mải về nước để gia đình đoàn viên. Vậy nhưng xuống sân bay, không một ai ra đón dù rằng trước đó tôi đã gọi nhắc chồng về giờ hạ cánh. Tủi quá, tôi gọi điện, anh lạnh lùng đáp:

“Nhà đang bận, em tự bắt xe về”.

Sốc hơn, tới cổng, tôi ngạc nhiên thấy căn nhà cấp 4 trước đây giờ đã thành nhà 5 tầng, rộng rãi, gạch hoa lát từ sân ra tận ngõ. Trước cổng có 1 phụ nữ mang bầu tầm 6 -7 tháng, trạc tuổi tôi đang ngồi hóng mát. Vừa hay chồng tôi từ trong nhà đi ra, tay cầm cốc sữa, tay cầm quạt chạy tới chỗ cô ta, miệng đon đả:

“Uống sữa đi vợ… để anh quạt mát cho”.

Chưa hiểu chuyện gì, tôi vội vàng bước tới. Thấy tôi, mặt mẹ chồng có chút biến sắc, thở dài:

“Con về nhà rồi thì vào nhà đi, chúng ta nói chuyện”.

Xuất khẩu lao động trở về, nhìn nhà chồng, tôi ngây người hóa đá. (Ảnh minh họa)

Bước vào trong, tôi bàng hoàng khi cả nhà “quây lại” thông báo, người phụ nữ kia là vợ mới của chồng tôi. Bởi trước đây, tôi có bầu trước cưới, bố mẹ anh lại phản đối hôn sự nên đành dọn về sống chung chưa đăng ký. Sau cưới vài tháng tôi sảy thai, vợ chồng xích mích. Mẹ anh hứa, sau khi tôi lao động về nước sẽ để 2 đứa đăng ký kết hôn. Thật không ngờ tất cả đều là kế hoạch của gia đình nhà chồng cho tôi “sập bẫy”. Trong khi bên Nhật, tôi bán sức kiếm tiền gửi về thì trong nước, bố mẹ chồng lấy hết tiền đó xây nhà, đường hoàng cưới vợ mới cho con trai, đợi đón cháu nội. Cô ta mới danh chính ngôn thuận là vợ hợp pháp. Còn tôi, chẳng là gì.

Cay đắng hơn, chồng tôi còn ra điều kiện: một là chấp nhận chung sống với vợ mới của anh thì anh quan hệ giữa tôi với anh vẫn như trước, tôi vẫn là dâu nhà anh. Còn không, sẽ đuổi tôi khỏi nhà.

Khi tôi nhận ra mình quá dại, mù quáng tin tưởng nhà chồng thì tất cả đã quá muộn. Giờ tôi không biết phải làm sao, chẳng nhẽ chấp nhận tay trắng rời khỏi nhà chồng trong khi cơ ngơi nguy nga nhà anh đang ở là mồ hôi công sức tôi làm ra?

Related Posts

Vương Phi hỏi Tạ Đình Phong: ‘Anh còn yêu Trương Bá Chi không?’, câu trả lời của anh khiến cô…

Sau khi ly hôn với Trương Bá Chi, không thể phủ nhận rằng từ khi Tạ Đình Phong đến với Vương Phi, anh cũng đã thay đổi…

Bình Tân, TPHCM: Nơi đ:.au l:.òng nhất lúc này

Ngày 12/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra vụ việc người đang ông tử vong khi đang được con trai chở bằng xe máy…

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *