×
×

Xót xa cuối đời tàn tạ của người phụ nữ xinh đẹp, từng giàu có nhất nhì Sài Gòn, đong kim cương bằng lon

Từng là một phụ nữ giỏi giang, xinh đẹp, sở hữu biệt thự, trang sức, bị đồn đong kim cương bằng lon, tiền đô nhét đầy tường gạch thế nhưng cuộc sống hiện tại của cô Ba Kia khiến nhiều người xót xa.

Cô Ba Kia tên thật là Nguyễn Thị Kia (sinh năm 1928), cô nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang và giàu có thời bấy giờ. Từng có nhiều lời đồn đoán bà là người giàu có nhất khu chung cư được xây dựng từ những năm 1886, thậm chí còn có giai thoại cô có hột xoàn đầy nóc nhà, tiền đô nhét đầy tường gạch, đong kim cương bằng lon sữa…

Thế nhưng đến cuối đời, cô Ba Kia lại rơi vào cảnh bệnh tật, cuộc sống gặp nhiều khó khắn. Hơn chục năm nay cô Ba Kia không thể tự đi lại mà phải nằm 1 chỗ.

Trong các truyền kì về cô Ba Kia có câu chuyện cô Ba tài giỏi, xinh đẹp, lọt mắt xanh của ông bộ trưởng chế độ cũ. Dù chỉ làm lẽ cô Ba vẫn được chồng mua cho biệt thự và chu cấp tiền bạc…Việc này được cô Ba Kia khẳng định trong 1 lần phỏng vấn, thế nhưng cô Ba phủ nhận tin đồn có nhiều hột xoàn, tiền đô:

“Việc người ta đồn tôi nói tiếng Pháp, đánh máy chữ Pháp “nhanh như gió” là thật. Chuyện tôi lấy ông bộ trưởng cũng đúng luôn. Nhưng chuyện tôi có hột xoàn đầy nóc nhà, ‘tiền đô’ nhét đầy tường gạch là người ta nói thêm thôi”, cô Ba Kia khẳng định.

Nói về cuộc đời đầy trái ngang của mình, cô Ba Kia nhớ lại hồi còn trẻ cô học trường Gia Long và rất giỏi tiếng Pháp. Trong một lần làm thuê cho công ty của Pháp, cô Ba Kia vô tình bắt gặp một ông bộ trưởng của chế độ cũ. Cả 2 có với nhau 2 người con nhưng khi miền Nam giải phóng, ông đi cải tạo rồi vượt biên sang Pháp luôn.

“Ngày ông đi, tôi và con cũng không hề hay biết. Mãi đến khi ông thư từ về, tôi mới hay tin. Dẫu vậy, ông vẫn gửi tiền về cho tôi nuôi con”, cô Ba Kia nhớ lại.

Ngày biết tin chồng vượt biên sang Pháp cô Ba Kia như chết trong lòng, cô tìm mọi cách quyết vượt biên sang Pháp để được đoàn tụ cùng chồng. Từ đó những trang sức, căn biệt thự mặt phố cũng “bay” theo ước muốn vượt biên của cô. Khi đã cạn kiệt tiền của lẫn sức lực, cô Ba chết lặng khi nghe tin ông đã yên ổn cùng người vợ bên Pháp. Cô ở vậy nuôi 2 con, tập trung làm việc tại 1 công ty bảo hiểm nổi tiếng tại TP.HCM và được cho sử dụng tạm 1 căn hộ trong chung cư Tôn Thất Đạm.

Tuy nhiên, ở tuổi trưởng thành, hai con trai của cô Ba Kia liên tục gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống. Cả hai chán nản, chọn cách quên nỗi buồn bằng hơi rượu mạnh. Cuối cùng, hai người lần lượt qua đời khi chưa đầy 30 tuổi. Cô Ba Kia lại vò võ một mình. Những ngày cuối đời cô Ba Kia sống trong cảnh bệnh tật, nghèo khó, trông cậy vào sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Tuổi già kéo đến, cô Ba Kia mang xô, chậu xuống góc cầu thang chung cư ngồi bán cà phê vợt. Thu nhập bấp bênh nhưng đủ cho cô đắp đổi qua ngày. Mãi cho đến lúc tay chân yếu, mắt lòa không thấy đường, cô Ba Kia mới nghỉ bán, dọn đồ lên nhà.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *