×
×

Vừa nói nhớ bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã bất ngờ quay lại dẫn dắt ĐT Hàn Quốc: Tôi sẽ giúp quê hương chiến thắng Thái Lan

Phát biểu trên Nate Sports, trợ lý của HLV Park Hang-seo tỏ ra háo hức trước viễn cảnh cựu chiến lược gia của ĐT Việt Nam dẫn dắt ĐT Hàn Quốc trong 2 trận gặp Thái Lan.


Người đại diện: HLV Park Hang-seo muốn làm HLV tạm quyền của ĐT Hàn Quốc - Ảnh 1.

Thông qua đại diện, HLV Park Hang-seo muốn làm HLV tạm quyền của ĐT Hàn Quốc

2 HLV hiện tại của K-League gồm Hong Myung-bo của Ulsan Hyundai và Kim Ki-dong của FC Seoul đã được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đề cử dẫn dắt đội tuyển. Nhưng trong bối cảnh ngày 1/3, giải VĐQG Hàn Quốc sẽ khai màn nên các CLB nhất quyết không nhả người cho đội tuyển quốc gia. Chính các CĐV của Ulsan Hyundai cũng vừa biểu tình yêu cầu KFA không được lấy người của mình.

Vì vậy, trong cuộc họp vào 25/2, Hội đồng tuyển chọn HLV của KFA quyết định loại các HLV hiện tại của K-League khỏi danh sách. Và trước mắt, họ sẽ chỉ chọn HLV đang tự do, hoặc đang làm việc ở nước ngoài.

Việc chọn ra người dẫn dắt ĐT Hàn Quốc sẽ mất thêm thời gian vì KFA thay đổi đối tượng. Trong bối cảnh đó, ở cuộc họp hôm qua, tất cả các thành viên trong Hội đồng tuyển chọn HLV của KFA đều nhất trí rằng trước mắt sẽ tìm HLV tạm quyền, dẫn dắt đội tuyển cho 2 trận gặp Thái Lan vào các ngày 21/3 (sân nhà) và 26/3 (sân khách) ở vòng loại World Cup 2026 .

Người đại diện: HLV Park Hang-seo muốn làm HLV tạm quyền của ĐT Hàn Quốc - Ảnh 2.

Và tổ chức này khoanh vùng được 2 ứng viên là Park Hang-seo và Hwang Sun-hong. Về khả năng này, đại diện của HLV Park Hang-seo cho biết: “Ông Park Hang-seo không có hứng thú với việc trở thành HLV trưởng chính thức của đội tuyển Hàn Quốc.

Ông ấy muốn để công việc này cho một hậu bối tài năng. Nhưng tôi hiểu rằng ông ấy luôn muốn phục vụ đất nước, dù chỉ cho chỉ làm việc trong một thời gian ngắn (khả năng làm HLV tạm quyền)”.

HLV Park Hang-seo rất quen mặt với Thái Lan, bởi khi dẫn dắt ĐT Việt Nam, ông thường xuyên đối mặt đội tuyển này. Nhưng theo tờ Nate Sports, điểm yếu của ông là ít có mối liên hệ với dàn tuyển thủ hiện tại.

Ấn phẩm hàng đầu xứ kim chi viết: “Điểm yếu của HLV Park là thiếu sự tương tác với các thành viên chủ chốt hiện tại của đội tuyển quốc gia, chủ yếu là thế hệ MZ (những người sinh từ 1981 – 2010). Hwang Sun-hong mạnh hơn ông ở khía cạnh này bởi từng dẫn dắt những Lee Kang-in, Kim Min-jae… ở U23 Hàn Quốc.

Tuy nhiên, việc ông Park thống lĩnh phòng thay đồ đội tuyển thì không phải bàn cãi. Điều đó được ông thể hiện khi chia sẻ những khó khăn, thăng trầm của các cầu thủ trong thời gian dẫn dắt tuyển Việt Nam”.

Related Posts

Từ nay trở đi: Ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm có phải nộp phí đường bộ ngay không? Xem ngay để hưởng lợi

Theo quy định mới, gần 2 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm nhưng phí đường bộ lại đóng theo hạn đăng kiểm cũ…

Người mượn xe v:i ph:ạm nồng độ cồn, chủ xe bị ph:ạ:t và giữ xe tất cả bao nhiêu tiền, bao nhiêu ngày, nghe con số nhiều người “chừa” không dám cho ai mượn

Theo quy định, tất cả các hành vi vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn đều có thể bị tạm giữ xe. Vậy sẽ…

Ăn kẹo cao su cho tỉnh táo khi lái xe, tài xế không thể tin nổi khi thổi nồng độ cồn vẫn lên, cần tránh tuyệt đối những loại kẹo nào?

Sử dụng một số loại thuốc, nhai kẹo cao su có thể cho kết quả dương tính khi kiểm tra nồng độ cồn, tuy nhiên người dân…

Có được dừng chờ đi thẳng ở làn có mũi tên vừa rẽ trái vừa đi thẳng không? Nghe chuyên ra nói mà tài xế được dịp “mở mang tầm m:ắt”, đâu phải gì cũng rõ?

 Rất nhiều ngã tư có đèn tín hiệu riêng cho các phương tiện rẽ trái, nhưng trên mặt đường có mũi tên báo hiệu làn dành cho…

Đi ngược vòng xuyến cho nhanh, tài xế có ngày gặp CSGT: Thu bằng tới 4 tháng, kịch khung sẽ bị m:ất bao nhiêu tiền?

Khi tham gia giao thông, việc các chủ thể điều khiển phương tiện giao thông đi qua vòng xuyến là thường xuyên. Để không vi phạm quy…

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và bà xã Dianka có những khoảnh khắc lãng mạn giữa sóng biển trong kỳ nghỉ ở Nha Trang

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và bà xã Dianka có những khoảnh khắc lãng mạn giữa sóng biển trong kỳ nghỉ ở Nha Trang. Báo Ngôi sao…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *