×
×

Vợ bệnh liệt giường, chồng chăm lo chu đáo lại trông con: Đàn ông như anh được mấy người

Nhìn cảnh người chồng tận tụy chăm sóc vợ bệnh nằm một chỗ, nhiều người không khỏi xúc động cũng như ngưỡng mộ trước tình cảm của anh dành cho bạn đời. 

Trong hôn nhân, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra suôn sẻ, chỉ toàn màu hồng đáng sống. Những lúc gặp bất trắc hay ốm đau, mệt mỏi, thật sự vai trò của người chồng/người vợ ở cạnh rất quan trọng bởi đó như nguồn sức mạnh to lớn giúp bạn vượt qua biến cố.

Gần đây mình có đọc được câu chuyện rất xúc động về người chồng hết lòng chăm sóc vợ từ khi cô gặp biến cố sức khỏe, phải nằm một chỗ trên giường. Cụ thể, người vợ từng có thời gian mất đi ý thức, không thể nói chuyện vì biến cố sức khỏe. Trong những ngày đó, thương vợ mà lực bất tòng tâm, người chồng luôn túc trực ở cạnh để chăm sóc. Lúc thì anh bóp tay bóp chân cho vợ, khi thì anh giúp vợ đánh răng, rửa mặt, gội đầu, rửa chân… cho sạch sẽ.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình từ Weibo)

Đặc biệt, những ngày bà xã bệnh nằm một chỗ, người chồng đã một tay chăm sóc đứa con nhỏ của cả hai. Em bé chỉ hơn 1 tuổi, chập chững biết đi nên việc chăm sóc là rất vất vả. Đã vậy, người đàn ông này còn tất bật chăm vợ nên phải nói là khoảng thời gian đó anh rất vất vả.

Cực khổ là vậy, nhưng anh chẳng một lời than thân trách phận. Ngược lại, anh còn bày trò để chọc vợ cười. Ngay lúc đút cháo cho vợ, anh còn làm trò để dỗ dành bà xã chịu ăn thêm để có sức hồi phục.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình từ Weibo)

Ngày vợ xuất viện về nhà, người chồng đã ân cần dìu cô từng bước một để tập đi. Anh còn chu đáo mua áo đôi để hai vợ chồng cùng mặc, rồi giao tiếp bằng động tác khi vợ chưa thể nói chuyện lại được.

Để làm được những điều này, chắc chắn người đàn ông đã rất yêu thương vợ của mình cũng như mong muốn được chứng kiến cô hồi phục. Đáp lại những gì chồng đã dành cho mình, người vợ đã dần hồi phục như có phép màu. Trước đây, cô phải nằm bất động trên giường và mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào người khác. Sau thời gian được chồng chăm sóc, giờ cô đã dần tự đứng dậy. Ngoài ra, nhờ sự hỗ trợ của dụng cụ, cô còn chập chững đi trở lại dù phải cần thêm nhiều thời gian.

hình ảnh hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình từ Weibo)

Chứng kiến sự hồi phục của người phụ nữ này, hẳn người vui mừng, hạnh phúc nhất chính là chồng của cô. Còn với cư dân mạng, có không ít người đã xúc động khi dõi theo quá trình “tái sinh” của người phụ nữ nhờ vào tình yêu của chồng.

Hoạn nạn thấu chân tình. Thốt ra lời yêu đương đường mật trong lúc khỏe mạnh đôi khi chưa đáng tin, còn tận tâm ở cạnh nhau trong lúc ốm đau mới thật sự là chân tình đáng ngưỡng mộ và trân quý. Vợ chồng không chỉ đồng hành trong lúc bình thường mà ngay cả khi ngặt nghèo rất cần sự giúp đỡ của đối phương để có chỗ nương tựa.

hình ảnh

Trước đây, mình từng đọc một câu chuyện tương tự thế này và cũng rất ngưỡng mộ tình cảm của người chồng dành cho vợ khi cô gặp bạo bệnh. Cụ thể, người chồng đã đăng nhiều đoạn clip lên mạng xã hội chia sẻ lại cảnh anh chăm sóc vợ như múa hát, động viên, vệ sinh giúp người bạn đời đang nằm một chỗ. Trước đó, chị vợ gặp sự cố nên sống thực vật, hoàn toàn không có chút ý thức nào. Tuy nhiên, người chồng đã rất kiên nhẫn, từng ngày chăm sóc bạn đời mà không nản lòng bỏ cuộc. Anh đã thử nhiều cách để “hồi sinh” vợ của mình.

Đầu tiên, anh gửi con nhỏ đến nhà ông bà để nhờ chăm sóc hộ và anh có thể toàn tâm toàn ý lo cho bà xã. Hàng ngày, anh đều tỉ mỉ lau người cho vợ, tìm mọi cách để giúp bà xã mở mắt. Anh không ngại hát, múa, kể chuyện thủ thỉ với vợ cũng như cập nhật tình hình con gái đang lớn lên từng ngày. Anh hy vọng những lời yêu thương, tích cực của mình sẽ giúp vợ “hồi sinh”.

hình ảnh

(Ảnh: sohu)

Dường như cảm nhận được tình cảm mà chồng dành cho mình, người vợ đã dần có ý thức về những thứ xung quanh. Đó là cả quá trình dài, ai nấy đều ngưỡng mộ trước ý chí cũng như tình yêu thương từ người chồng dành cho bà xã.

Tình yêu vốn dĩ có sức mạnh rất diệu kỳ, như trong trường hợp này nó đã giúp người vợ chiến thắng bệnh tật. Tuy rằng chị vợ khó lòng hồi phục như trước đây nhưng tin rằng với tình yêu cùng tình nghĩa từ người chồng sẽ là “liều thuốc” kỳ diệu giúp người vợ dần lấy lại sức khỏe.

Related Posts

Trở thành thủ khoa ĐH Bách Khoa TP.HCM, chàng trai đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì quá nghèo, người mẹ chấp nhận bán hết tài sản giá trị để dành cho con

Với số điểm 28,25 em Trần Văn Cường, học sinh Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã trở thành thủ khoa Trường ĐH Bách…

Nhà nghèo, không đủ tiền trang trải học phí: Thủ khoa trường làng muốn bỏ đại học, đi làm thuê chưa đến 200.000 đồng/ngày

Hoàng Thị Mai Thơm (18 tuổi) – thủ khoa khối C00 của Trường THPT Sơn Dương (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) với số điểm 26,75 định…

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, chàng trai Kiên Giang cố gắng học hành, trở thành thủ khoa ở tuổi 35

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, gặp nhiều khó khăn, nhưng 8x Kiên Giang vẫn quyết tâm học hành và trở thành thủ khoa…

Nghị lực phi thường của cậu học trò m:ù đầu tiên thi đỗ khoa piano tại Nhạc viện Hà Nội

Em Bùi Quang Khánh, 16 tuổi là học trò mù đầu tiên ở khoa piano trong hơn 60 năm của Nhạc viện Hà Nội. Nguồn: Internet Chuyện…

Nam sinh nghèo vừa giúp bố mẹ làm nông vừa quyết chí học tập, thi đỗ ĐH top đầu

Xuất thân nghèo khó, sau giờ học còn phụ giúp cha mẹ làm nông, nhưng nam sinh này vẫn thi đỗ ĐH top đầu. Nguồn: Internet Mộc…

Con trai út của gia đình nông dân nỗ lực học hành, là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa: Phải cố học để thoát khỏi cái khổ

Sái Tuấn Vũ là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa Hà Nội, vừa nhận học bổng của trường nhờ thành tính đáng nể trong học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *