×
×

VinFast tính chơi lớn ở Trung Đông: Dự tính mở 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ sau khi tung hàng loạt mẫu xe đình đám vào thị trường ‘mê siêu xe’ top đầu thế giới

VinFast đang cho thấy tốc độ mở rộng tầm ảnh hưởng ra toàn cầu rất nhanh chóng khi lên kế hoạch bán xe tại Trung Đông sau khi công bố các khoản đầu tư lớn trong khu vực châu Á.

VinFast chơi lớn ở Trung Đông: Sắp bán loạt xe tại quốc gia 'chơi' siêu xe top thế giới, tính mở 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ - Ảnh 1.

Khai trương cửa hàng, bán 4 dòng xe điện tại Oman năm 2024

Theo thỏa thuận bán hàng ký kết giữa VinFast và Bahwan Automobies Trading LLC (BAT) mới được tờ TradeArabia chuyên về tài chính của khu vực Trung Đông chia sẻ, hãng xe Việt Nam tới đây sẽ khai thác thị trường Oman. Đây là một quốc gia có tiềm năng tiêu thụ xe lớn trong khu vực Trung Đông.

BAT sẽ trở thành đại lý chính thức phân phối xe VinFast tại Oman. Theo kế hoạch, từ năm 2024 đến 2027, BAT sẽ mở và đưa vào vận hành 13 cửa hàng cùng trung tâm dịch vụ VinFast. Cửa hàng đầu tiên được lên lịch khai trương vào giữa năm nay. Việc bán xe sẽ được triển khai ngay sau đó.

VinFast chơi lớn ở Trung Đông: Sắp bán loạt xe tại quốc gia 'chơi' siêu xe top thế giới, tính mở 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ - Ảnh 2.

VinFast sẽ kết hợp với BAT mở nhiều cửa hàng tại Oman. Ảnh minh họa

VinFast sẽ hợp tác với BAT để phân phối 4 dòng xe điện tại Oman, gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Đây là 4 trong tổng cộng 6 mẫu xe từng được giới thiệu tại Indonesia trong tháng 2 này. Oman là quốc gia có tay lái thuận so với Việt Nam. Do đó, xe bán tại Oman nhiều khả năng sẽ được nhập hoàn toàn từ Việt Nam, chứ không phải từ nhà máy sắp xây dựng của VinFast tại Indonesia hay Ấn Độ.

VinFast chơi lớn ở Trung Đông: Sắp bán loạt xe tại quốc gia 'chơi' siêu xe top thế giới, tính mở 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ - Ảnh 3.

VinFast sẽ mang 4 mẫu xe điện cao cấp nhất của mình sang Oman. Ảnh minh họa

Oman – thị trường tiêu thụ xe đầy tiềm năng

Tờ TradeArabia trích lời ông Tạ Xuân Hiển, giám đốc điều hành của VinFast Trung Đông, cho biết Oman là một thị trường đầy hứa hẹn cho xe điện bởi người tiêu dùng ở đây đặc biệt quan tâm tới các giải pháp giao thông bền vững và thân thiện với môi trường.

Oman được dự đoán sẽ là thị trường xe điện có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Chính phủ Oman gần đây đã thực hiện nhiều sáng kiến khuyến khích sử dụng xe điện nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, giảm khí thải carbon và hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch.

VinFast chơi lớn ở Trung Đông: Sắp bán loạt xe tại quốc gia 'chơi' siêu xe top thế giới, tính mở 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ - Ảnh 4.

Xe điện đang được khuyến khích tại Oman.

Một lợi thế nữa khi VinFast vào Oman là có thể tận dụng được hệ thống trạm sạc sẵn có. Hồi giữa năm ngoái, Bộ Giao thông Vận tải, Truyền thông và Công nghệ thông tin tại Oman từng tuyên bố sẽ phủ sóng các trạm sạc bao phủ 90 địa điểm trên các tuyến đường chính.

Ngoài ra, Oman cũng là thị trường có tiềm năng tiêu thụ xe rất lớn. Đây nổi tiếng là nơi có nhiều triệu phú sở hữu những siêu xe đắt bậc nhất trên thế giới.

VinFast chơi lớn ở Trung Đông: Sắp bán loạt xe tại quốc gia 'chơi' siêu xe top thế giới, tính mở 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ - Ảnh 5.

Oman được coi như một trong những “thiên đường siêu xe”.

Nhiều khoản đầu tư tỷ USD khắp thế giới

Gần đây, VinFast đang cho thấy tốc độ phủ sóng của mình khắp thế giới khi mạnh tay đầu tư 2 tỷ USD vào Ấn Độ, hay 1,2 tỷ USD vào Indonesia để xây nhà máy. Hãng xe Việt Nam cũng đã hiện diện tại Mỹ, Canada và một số nước châu Âu. Một nhà máy lớn của VinFast đang trong quá trình xây dựng tại Mỹ.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *