×
×

VinFast sẽ hòa vốn ngay trong năm 2025, đặt mục tiêu đầy tham vọng thu hút khách hàng ở 50 thị trường, từ Mỹ cho tới Ấn Độ

Chủ tịch VinFast bà Lê Thị Thu Thủy cũng cho biết đã qua rồi giai đoạn mà nhà đầu tư rót tiền vào các công ty xe điện chỉ vì bạn có một ý tưởng rất ngầu.


Theo Nikkei Asia, khi xe điện làm rung chuyển ngành công nghiệp ô tô đang trầm lắng, hãng xe Việt Nam VinFast nhìn thấy cơ hội để thu hút khách hàng trước khi có hàng trên thị trường.

Công ty niêm yết ở Nasdaq thừa nhận cơ hội sẽ không còn nhiều vì nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các khoản lỗ như xưa. Vì thế, VinFast đặt mục tiêu đầy tham vọng: Thu hút khách hàng ở 50 thị trường, từ Mỹ cho tới Ấn Độ – những nơi người dân còn chưa biết tới hãng xe điện này.

Chủ tịch VinFast tiết lộ kế hoạch giúp hãng xe hòa vốn vào năm 2025: Cơ hội không còn nhiều vì nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các khoản lỗ như xưa - Ảnh 1.
“Thành thật mà nói, đây là cơ hội để một công ty Việt Nam như chúng tôi trở thành công ty toàn cầu, khi ngành xe hơi trải qua giai đoạn biến đổi về cấu trúc”, Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy chia sẻ tại Hội nghị Công nghệ Xanh châu Á.

Tại hội nghi nói trên, bà lê Thị Thu Thủy đã thảo luận về chi phí môi trường của xe điện, vai trò của phương tiện giao thông công cộng và kế hoạch hòa vốn của công ty vào năm 2025.

Hiện nay hàng loạt công ty bước vào cuộc chơi xe điện trên toàn cầu, khi niềm yêu thích với các dòng xe xăng dần suy yếu. Tuy vậy, ngay cả các ông lớn như Tesla và Toyota cũng phải chứng tỏ bản thân ở lĩnh vực mới mẻ này. Và VinFast – một công ty mới sản xuất xe điện vào năm 2021 đang cố gắng tạo chỗ đứng trong ngành xe hơi toàn cầu.

Khi được hỏi làm sao VinFast chiếm được niềm tin của khách hàng, Vị nữa Chủ tịch cho biết hãng sẽ tập trung vào thị trường Việt Nam. Tại đây, 80% khách hàng của công ty thuê pin, từ đó giúp giá xe điện ngang với các dòng xe chạy xăng.

“Tại thời điểm này, lợi nhuận rõ ràng rất quan trọng”, vị nữ Chủ tịch cho biết và nói thêm rằng hãng xe điện VinFast sẽ hòa vốn vào năm 2025. “Đã qua rồi giai đoạn mà nhà đầu tư rót tiền vào các công ty xe điện chỉ vì bạn có một ý tưởng rất ngầu. Tôi nghĩ các cổ phiếu xe điện đã giảm rất nhiều”.

Bà Thủy cho biết VinFast đã có dòng thu nhập ổn định từ việc cho thuê pin, vốn cũng có “tiềm năng to lớn trong việc thúc đẩy doanh số bán xe ở thị trường mới”.

Ưu tiên khác của VinFast hiện là “giảm chi phí nguyên vật liệu khoảng 40% trong 2 năm sau khi ra mắt xe, một nửa thông qua kỹ thuật và một nửa đến từ giảm giá nhập nguyên vật liệu”.

“Nếu bạn tin xe điện là tương lai của ngành xe ô tô, giờ là thời điểm tuyệt vời để đầu tư”, bà Thủy cho biết.

VinFast cũng vận hành xe buýt điện tại Hà Nội và TP.HCM. Bà Thủy cho biết, những điều này mang lại cho những cư dân phụ thuộc vào xe máy một giải pháp thay thế sạch sẽ thay vì phải ngồi trong tình trạng tắc nghẽn do khói bụi và đưa phương tiện giao thông công cộng “đến với những người chưa bao giờ sử dụng nó”, chẳng hạn như nhân viên tại các đại sứ quán và các công ty tính việc đi lại xanh trong chỉ số hiệu suất của họ.

Cho năm 2024, VinFast đặt mục tiêu bàn giao 100.000 xe nhờ mạng lưới phân phối ngày càng mở rộng cũng như hướng tới cân bằng giữa tăng trưởng doanh thu và tối ưu hóa chi phí, dựa trên nền tảng tối ưu hóa chi phí sản xuất và vật liệu, đồng thời đầu tư chiến lược vào các thị trường tiềm năng trong khu vực.

Sau khi đặt nền móng tại các thị trường như Mỹ, Canada và một số nước châu Âu, kế hoạch mở rộng toàn cầu của VinFast năm nay sẽ tập trung vào các thị trường toàn cầu khác, bao gồm những thị trường tiềm năng gần Việt Nam như Indonesia và Ấn Độ. Bước đi này phù hợp với chiến lược tối ưu hóa chi phí vốn, bao gồm các mục tiêu tối ưu hóa chi phí sản xuất và vật liệu.

Related Posts

‘Thừa tiền’ như ‘út thiếu gia’ của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ: Dùng Rolls-Royce thửa riêng đi mua sắm, chỉ có 20 xe an ninh đi theo hộ tống

Tỉ phú đi du lịch hay mua sắm là điều đã quá bình thường. Dù chỉ để mua túi, họ cũng cần tới một chiếc Rolls-Royce để…

Hàng hiếm Bentley Bacalar giới hạn chỉ có 12 chiếc trên toàn thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá: Tuyệt tác cơ khí Anh quốc!

Một trong số 12 chiếc Bentley Bacalar đang rao bán đấu giá công khai. Đây là mẫu xe siêu sang mui trần đầu bảng của Bentley, được…

Sắp tới, bỏ giấy phép lái xe hạng B1, B2: Lái xe đang sử dụng những loại bằng B1, B2, A1… có phải đi đổi bằng?

Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có đề cập đến việc bỏ giấy phép lái xe hạng B1, B2, A1… Vậy những…

Khi diễn viên quá hưng phấn trong cảnh ‘l.óng’, chuyên gia phải làm gì?

Các diễn viên thường nói về những nỗi khổ khi phải đóng cảnh “nóng”, rằng trong thực tế trên phim trường, cảnh “nóng” thực ra không hề…

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Cứu tinh của Hồng Diễm đã xuất hiện nhưng mặt quá gi:.an, khán giả lo lại là 1 c:.ú l:.ừa

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 16 vừa lên sóng và lập tức gây chú ý với sự xuất hiện của luật sư Quốc Vinh (Trọng Trí)….

Mẹ bầu Chu Thanh Huyền đau họng vẫn livestream chốt đơn, Quang Hải lo lắng nhắc vợ uống nước nhưng lại bị đ:uổi ra vì một lý do

Quang Hải xa nhà vẫn dành sự quan tâm chu đáo với vợ bầu. Trong livestream mới đây, nàng WAG Chu Thanh Huyền chia sẻ chuyện cô…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *