×
×

Trung Quốc lại đi trước thế giới một bước: Ra mắt pin xe điện cực kh:ủng mật độ năng lượng cao, đi được quãng đường 2.000 km chỉ với 1 lần sạc

Công ty khởi nghiệp Talent New Energy đã trình làng pin lithium ở trạng thái rắn cấp ô tô đầu tiên trên thế giới.

Trung Quốc lại đi trước thế giới một bước: Ra mắt pin xe điện cực khủng mật độ năng lượng cao, đi được quãng đường 2.000 km- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mới đây Công ty Talent New Energy đã cho ra mắt cho nguyên mẫu pin thể rắn với mật độ năng lượng cực khủng 720 Wh/kg, gấp đôi mật độ năng lượng của pin bán rắn của nhà cung cấp Nio kết hợp cùng WeLion. ‘Siêu phẩm’ pin này được ra đời trong bối cảnh nhu cầu tìm kiếm công nghệ pin mới của ngành tiếp tục phát triển.

Theo công bố của Talent, họ đã phát triển thành công nguyên mẫu pin kim loại lithium ở trạng thái rắn, cấp ô tô đầu tiên trên thế giới với dung lượng 1 cell là 120 Ah và mật độ năng lượng trong thế giới thực là 720 Wh/kg.

Điều này lập kỷ lục mới trong ngành về dung lượng pin đơn và mật độ năng lượng cao nhất cho pin lithium, Talent cho biết trong một tuyên bố.

Trung Quốc lại đi trước thế giới một bước: Ra mắt pin xe điện cực khủng mật độ năng lượng cao, đi được quãng đường 2.000 km- Ảnh 2.
Để so sánh, bộ pin bán rắn 150 kWh của Nio đang gây bão thị trường xe điện gần đây sử dụng pin từ Công nghệ năng lượng mới WeLion của Bắc Kinh, với công suất 360 Wh/kg. Nhà sản xuất xe điện cho biết vào tháng trước rằng gói này sẽ được đưa vào sử dụng trong quý 2 và sẽ giúp xe Nio đi được quãng đường hơn 1.000 km trong một lần sạc.

Pin thể rắn của Talent có mật độ năng lượng gấp đôi pin bán rắn của WeLion, nghĩa là nó dự kiến sẽ mang lại cho xe điện phạm vi hoạt động khoảng 2.000 km nếu được sản xuất hàng loạt.

Talent cho biết họ đã tạo ra những bước đột phá trong một số công nghệ chính cho pin lithium thể rắn, bao gồm chất điện phân thể rắn oxit tổng hợp siêu mỏng, vật liệu cực âm và cực dương công suất cao cũng như quy trình đúc pin thể rắn tích hợp. .

Điện cực dương của pin mới được công bố sử dụng vật liệu dựa trên mangan giàu lithium công suất cao, chu kỳ dài, trong khi điện cực âm sử dụng vật liệu dựa trên kim loại lithium tổng hợp siêu rộng, siêu mỏng và kết hợp độ ổn định chu kỳ cao và hiệu suất cao.

Talent cũng tuyên bố đã cải thiện sự di chuyển của các hạt tích điện bên trong điện cực dương bằng cách xây dựng mạng lưới vận chuyển ion và điện tử hiệu quả.

Các vật liệu lớp linh hoạt được phát triển nội bộ của công ty cũng đã giúp nhận ra sự cải thiện về hiệu suất toàn diện của pin, dự kiến sẽ giải quyết cơ bản mối lo ngại về phạm vi hoạt động và độ an toàn của pin lithium-ion truyền thống.

Được thành lập vào năm 2018, Talent tập trung vào phát triển công nghệ vật liệu và pin lithium thể rắn và vào tháng 3 năm 2022 đã nhận được khoản đầu tư từ nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Country Garden.

Talent đã phát triển các chất điện phân thể rắn và pin lithium thể rắn dựa trên hệ thống oxit, đồng thời đã hoàn thành quy trình công nghệ cho nhiều loại vật liệu cũng như pin bán rắn và thể rắn.

Trước đó những viên pin bán rắn thế hệ đầu tiên của công ty có mật độ năng lượng đạt tối đa 400 Wh/kg và pin bán rắn thế hệ thứ hai đạt mật độ năng lượng từ 400 Wh/kg đến 500 Wh/kg.

Theo InsideEVs

Related Posts

Chiếc xe đắt nhất thế giới giá 3.600 tỷ đồng không phải Ferrari hay Lamborghini, không dát vàng đính kim cương: Danh tính chủ nhân mới gây s-ốc?

Chiếc xe này không dát vàng, đính kim cương nhưng vẫn được bán với giá kỷ lục.Vào tháng 5/2022, kỷ lục mới về chiếc ô tô đắt…

‘Xe quốc dân’ VinFast VF3 chính thức công bố bản giới hạn cực độc đáo nhưng chỉ có 6868 slot: Đại gia Việt không nhanh tay chỉ có ‘trâu chậm uống nước đục’

Các mẫu VinFast VF3 thuộc phiên bản giới hạn sẽ được đánh số và sở hữu dòng chữ “Creators Edition” khắc trên thân xe. Chỉ ít ngày sau khi…

Tiên phong mở lối: VinFast quy hoạch thêm 1.000 trạm sạc mới trong năm nay, với đà này VF3 đầy đường là cái chắc!

Mạng lưới sạc được quy hoạch 150.000 cổng, hệ thống xưởng dịch vụ, showroom và nhà phân phối phủ khắp 63 tỉnh, thành mang tới sự thuận…

Vừa mới nhận cọc chưa cả kịp bàn giao, dân chơi Việt đã cho ra mắt những bản độ ‘hết nước chấm’ cho VinFast VF3: Thế này xe nào mà có cửa cạnh tranh!

Mẫu xe điện mini car VinFast VF3 mới nhận các đơn hàng đặt trước, cộng đồng đã nhanh chóng tung ra các bản nâng cấp ngoại thất của mẫu xe điện…

Doãn Hải My và Đoàn Văn Hậu hạnh phúc đón bé Rồng đầu lòng: Bác sĩ khen đạt chuẩn, chân dài giống y bố khiến hai họ ăn mừng to

Doãn Hải My cố gắng giữ chế độ ăn uống khoa học, tinh thần vui vẻ suốt thai kỳ. Năm 2024 được dự báo là một năm…

Rộ tin Doãn Hải My đã hạ sinh thành công bé rồng cho Đoàn Văn Hậu, ông bố trẻ hạnh phúc đón ‘bản sao y bản chính’ giống mình như tạc?

Đoàn Văn Hậu hạnh phúc khoe ảnh cùng vợ đi khám thai. Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My luôn nhận được nhiều sự quan tâm của…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *