×
×

Tin vui: Hà Nội sắp có tuyến đường rộng gần 100m giảm ùn tắc, ngày thông xe hứa hẹn ‘vui hơn Tết’

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2595/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường Đặng Thai Mai (quận Tây Hồ), giai đoạn 1, tỉ lệ 1/500.

Theo ghi nhận của Lao Động ngày 30.1, tuyến đường Đặng Thai Mai có điểm đầu giao với đường Xuân Diệu, điểm cuối tại khu biệt thự Tây Hồ, với chiều dài khoảng 1,3km.

Hiện nay, tuyến đường có bề rộng tương đối hẹp, hai bên đường có nhiều nhà tạm được dựng lên.

Anh Vũ Tùng Dương (42 tuổi, Quảng An, Tây Hồ) cho biết, tuyến đường Đặng Thai Mai hẹp, lượng phương tiện di chuyển lại khá lớn nên tình trạng ùn ứ thường xuyên diễn ra.

“Hai bên đường hiện nay có nhiều nhà tạm được dựng lên, khá nhếch nhác. Tuyến đường Đặng Thai Mai được mở rộng không những giúp việc di chuyển của người dân dễ dàng mà tạo cảnh quan đô thị cho phường Quảng An”, anh Dương nói.

Ảnh: Vĩnh HoàngMặt đường Đặng Thai Mai (Hà Nội) hiện nay khá hẹp. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2595/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường Đặng Thai Mai – giai đoạn 1 tại quận Tây Hồ.

Theo đó, tuyến đường có chiều dài khoảng 1,3km, điểm đầu giao với đường Xuân Diệu, điểm cuối tại khu biệt thự Tây Hồ.

Hướng tuyến được xác định trên cơ sở đường Đặng Thai Mai hiện có, phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6) và Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6) tại các ô quy hoạch 16, 17, 19 và các tuyến đường khu vực đã được UBND TP Hà Nội duyệt.
Điểm đầu của dự án. Ảnh: Vĩnh HoàngĐiểm đầu của tuyến đường giao với đường Xuân Diệu. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Về tính chất, đoạn tuyến từ đường Xuân Diệu đến ngõ 35 Đặng Thai Mai là trục không gian cảnh quan của khu vực bán đảo Quảng An.

Quy mô mặt cắt ngang đường được chia thành 2 đoạn:

Đoạn 1 từ điểm đầu giao với đường Xuân Diệu đến ngõ 35 đường Đặng Thai Mai có mặt cắt ngang rộng 93,6m gồm đường giao thông hai bên, mỗi tuyến rộng 19 – 21m (lòng đường 15m, vỉa hè phía đô thị rộng từ 4 – 6m), trục không gian cảnh quan ở giữa rộng 51,6m.

Đoạn 2 tiếp theo đoạn 1 đến điểm cuối tuyến, có mặt cắt ngang rộng 20,5m gồm lòng đường rộng 11,25m, vỉa hè hai bên 2 x 4,625m.

Thành phần mặt cắt ngang cụ thể sẽ được xác định chính xác theo dự án đầu tư xây dựng tuyến đường được cấp thẩm quyền phê duyệt.
Tuyến đường Đặng Thai Mai dài gần 1,3km. Ảnh: Vĩnh HoàngTuyến đường Đặng Thai Mai dài gần 1,3km. Ảnh: Vĩnh Hoàng
UBND TP Hà Nội giao UBND quận Tây Hồ chủ trì, phối hợp với Viện quy hoạch Xây dựng Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức công bố công khai chỉ giới đường đỏ được duyệt để các tổ chức, cá nhân có liên quan được biết, thực hiện.

Quản lý chặt chẽ đất đai, trật tự xây dựng hai bên tuyến đường theo chỉ giới đường đỏ tuyến đường được duyệt.

Đồng thời triển khai công tác cắm mốc giới theo chỉ giới đường đỏ tuyến đường được duyệt, cùng với thực hiện việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (trong quá trình thực hiện dự án đầu tư).

Related Posts

Giới hạn tốc độ theo làn gây khó cho ô tô muốn vượt xe chạy bám làn trái? Vị trí vượt nằm ở đâu?

Việc nhiều ô tô chạy chậm nhưng bám làn bên trái khiến tài xế xe phía sau buộc phải vượt ở làn bên cạnh, dễ vi phạm…

Loạt xe bán chạy nhất tháng đầu năm 2024: Quá nửa là xe hạng B

Ngoài doanh số sụt giảm, danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam ở tháng 1 còn gây chú ý với sự xuất hiện…

Giành QBV Việt Nam, Hoàng Đức có thể tự tin ‘tạo sức ép’ với HLV Troussier: Ông đã sai lầm khi loại cầu thủ giỏi nhất Việt Nam ra khỏi đội tuyển

Lần thứ 2 trong sự nghiệp của mình, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức giành danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tiền vệ này cho biết…

Hoàng Đức được ưu ái 1 cách quá đà để ẵm QBV, HLV Troussier tỏ thái độ rõ ràng: Không đến xem cũng chẳng gửi lời chúc

Huấn luyện viên Philippe Troussier không tham dự buổi lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023. HLV Philippe Troussier không xuất hiện trong lễ trao…

Xuân Trường lần đầu kể hết: Từng bị ‘d;ằn m;ặt’ ở đội tuyển Việt Nam chỉ vì lý do nhỏ nhoi, gọi chuyến xuất ngoại là chuyến đi thần kỳ

Tiền vệ Lương Xuân Trường tâm sự về những gì đã trải qua trong sự nghiệp của mình. Tiền vệ Lương Xuân Trường đã có những chia…

Vợ Duy Mạnh mùng 1 Tết đã làm việc, đến giờ vẫn thở dốc, hoàn cảnh hiện tại vô cùng khó khăn

Vợ Duy Mạnh chia sẻ về cuộc sống hiện tại. Dù là ái nữ cựu chủ tịch CLB Sài Gòn, vợ của cầu thủ đang thi đấu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *