×
×

Thủ khoa được điểm 10 môn Toán: Đỗ cả 2 trường chuyên, là học sinh ‘trường làng’

Điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Nghệ An được công bố, nhiều người bất ngờ khi những thí sinh có điểm cao nhất đều là học sinh “trường làng”. Thủ khoa là em Nguyễn Sỹ Nhật Tiến – học sinh Trường THCS Tôn Quang Phiệt ở huyện Thanh Chương.

Thủ khoa, á khoa đều là học sinh trường huyện

Sở GDĐT tỉnh Nghệ An vừa công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 – 2024. Thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là thí sinh Nguyễn Sỹ Nhật Tiến – học sinh Trường THCS Tôn Quang Phiệt, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Nguyễn Sỹ Nhật Tiến có tổng điểm 28,85 điểm. Trong đó, điểm môn Ngữ văn là 9,25 điểm, môn Ngoại ngữ 9,6 điểm và điểm môn Toán là 10 điểm.

Thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Nghệ An: Thủ khoa và Á khoa đều là những học sinh trường huyện - Ảnh 1.

Nguyễn Sỹ Nhật Tiến là thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại tỉnh Nghệ An. Ảnh: Sỹ Lân

Hai á khoa cùng đạt 28,8 điểm gồm các em: Đường Thị Cẩm Tú – học sinh Trường THCS Bạch Liêu, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Thí sinh Đường Thị Cẩm Tú dự thi vào Trường THPT Phan Đăng Lưu với điểm thành phần gồm: Ngữ văn 9,25 điểm, Ngoại ngữ 9,8 điểm và Toán 9,75 điểm.

Á khoa thứ 2 là em Nguyễn Thị Anh Thư học sinh Trường THCS Anh Sơn, với tổng điểm là 28,8 điểm. Nguyễn Thị Anh Thư thi vào Trường THPT Anh Sơn 1. Điểm thành phần gồm: Ngữ văn 9,25 điểm, Ngoại ngữ 9,8 điểm và Toán 9,75 điểm. Như vậy, cả Thủ khoa và Á khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở tỉnh Nghệ An năm nay đều là những học sinh trường huyện.

Thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Nghệ An: Thủ khoa và Á khoa đều là những học sinh trường huyện - Ảnh 2.

Thủ khoa Nguyễn Sỹ Nhật Tiến đại diện tập thể học sinh trao quà cho nhà trường trong Lễ tổng kết năm học. Ảnh: Sỹ Lân

Năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 89 thí sinh có điểm 10 môn Ngoại ngữ, 9 thí sinh có điểm 10 môn Toán và có 3 thí sinh có điểm Ngữ văn cao nhất là 9,75 điểm.

Hiệu trưởng trường huyện không bất ngờ khi học sinh của mình là thủ khoa

Chia sẻ niềm vui với học trò, thầy Nguyễn Trọng Đạt – Hiệu trưởng Trường THCS Tôn Quang Phiệt, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, với lực học của em Nguyễn Sỹ Nhật Tiến, khi biết tin em là thủ khoa, vị hiệu trưởng không bất ngờ.

Theo thầy Nguyễn Trọng Đạt, Nguyễn Sỹ Nhật Tiến là một học sinh đặc biệt của nhà trường, vừa là con em giáo viên trong trường, vừa học sinh học giỏi, là tấm gương học tập cho nhiều học sinh. Nhật Tiến đã trải nghiệm nhiều cuộc thi và đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Nhật Tiến rất tự tin, luôn năng nổ trong các hoạt động của nhà trường.

Danh hiệu thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 toàn tỉnh của Nhật Tiến là niềm tự hào của các thầy cô giáo trong trường. Thành tích này một lần nữa đã khẳng định chất lượng dạy và học của nhà trường.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, Nguyễn Sỹ Nhật Tiến không chỉ thi vào trường THPT Thanh Chương 1, mà còn tham gia thi vào những ngôi trường có tiếng khác như Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hiện tại, Nhật Tiến đã biết kết quả thi của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, em được 14,75 điểm, đứng thứ 6 chuyên Toán. Với Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Tiến đạt 32,5 điểm (điểm chuẩn của trường là 26,5, điểm học bổng là 31,25).

Liên tục trong 9 năm từ tiểu học đến THCS, Nhật Tiến luôn đạt thành tích xuất sắc, là cán bộ lớp gương mẫu, được tặng giấy khen vì hoạt động đội xuất sắc. Bên cạnh đó, Nguyễn Sỹ Nhật Tiến còn đạt nhiều giải thưởng, thành tích cao trong quá trình học tập.

Related Posts

Trở thành thủ khoa ĐH Bách Khoa TP.HCM, chàng trai đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì quá nghèo, người mẹ chấp nhận bán hết tài sản giá trị để dành cho con

Với số điểm 28,25 em Trần Văn Cường, học sinh Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã trở thành thủ khoa Trường ĐH Bách…

Nhà nghèo, không đủ tiền trang trải học phí: Thủ khoa trường làng muốn bỏ đại học, đi làm thuê chưa đến 200.000 đồng/ngày

Hoàng Thị Mai Thơm (18 tuổi) – thủ khoa khối C00 của Trường THPT Sơn Dương (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) với số điểm 26,75 định…

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, chàng trai Kiên Giang cố gắng học hành, trở thành thủ khoa ở tuổi 35

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, gặp nhiều khó khăn, nhưng 8x Kiên Giang vẫn quyết tâm học hành và trở thành thủ khoa…

Nghị lực phi thường của cậu học trò m:ù đầu tiên thi đỗ khoa piano tại Nhạc viện Hà Nội

Em Bùi Quang Khánh, 16 tuổi là học trò mù đầu tiên ở khoa piano trong hơn 60 năm của Nhạc viện Hà Nội. Nguồn: Internet Chuyện…

Nam sinh nghèo vừa giúp bố mẹ làm nông vừa quyết chí học tập, thi đỗ ĐH top đầu

Xuất thân nghèo khó, sau giờ học còn phụ giúp cha mẹ làm nông, nhưng nam sinh này vẫn thi đỗ ĐH top đầu. Nguồn: Internet Mộc…

Con trai út của gia đình nông dân nỗ lực học hành, là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa: Phải cố học để thoát khỏi cái khổ

Sái Tuấn Vũ là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa Hà Nội, vừa nhận học bổng của trường nhờ thành tính đáng nể trong học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *