×
×

Thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát Hà Nội: ‘Con gái học Luật không hề khô khan’

Phạm Thùy Dung, 23 tuổi, quê Yên Bái, xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra toàn khóa 2018-2023, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát: 'Con gái học Luật không hề khô khan' - 1

Năm 2018, Thùy Dung giành suất tuyển thẳng vào ngành Luật, trường Đại học Kiểm sát Hà Nội với thành tích giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý lớp 12. Dung gọi những ngày ôn luyện là “hành trình chinh phục ước mơ”.

Thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát: 'Con gái học Luật không hề khô khan' - 2

 Quãng thời gian sinh viên của Thùy Dung ghi dấu rực rỡ với những thành tích ấn tượng. Nữ sinh đạt GPA 3.64/4; giành học bổng tất cả các kỳ học tại trường; giải ba cuộc thi sáng tác khẩu hiệu của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2022; giải Khuyến khích cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2020; giải Ba cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Eureka lần thứ 22 năm 2020…

Thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát: 'Con gái học Luật không hề khô khan' - 3

Nữ thủ khoa đầu ra trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cho rằng: “Con gái học Luật không hề khô khan như mọi người nghĩ”. Cô lý giải, pháp luật không chỉ có lý mà còn có cả tình nên không phải cứ học luật là cứng nhắc. Sinh viên ngành này không chỉ được học về kiến thức pháp luật mà còn được chỉ dạy, rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết.

Thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát: 'Con gái học Luật không hề khô khan' - 4

Là người luôn có mục tiêu rõ ràng, ngay từ khi lên đại học, Thùy Dung đã ý thức phải học tập tốt, nghiêm túc để trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc kiểm sát viên trong tương lai. Với Dung, thời gian vất vả nhất là những ngày ôn thi kết thúc học phần. Khi đó, sinh viên cần ôn tập, hệ thống lại kiến thức đã học của tất cả các môn. Lịch thi càng sát thì khối lượng ôn tập càng lớn, phải chăm chỉ mới nắm vững kiến thức.

Thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát: 'Con gái học Luật không hề khô khan' - 5

 Soạn đề cương và ôn tập theo từng môn là phương pháp học tập của Thùy Dung trước mỗi kỳ thi. Em sẽ ôn theo thứ tự môn nào thi trước sẽ ôn trước, môn nào thi sau thì ôn sau, ôn hết môn này mới đến môn khác để tránh bị loạn kiến thức. Đồng thời, cần xác định môn nào khó hơn, dài hơn để chia thời gian ôn tập hợp lý.

Thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát: 'Con gái học Luật không hề khô khan' - 6

     Khi soạn đề cương ôn tập, Dung thường ưu tiên viết tay ra giấy để nhớ lâu hơn. Theo Dung, đề cương giúp sinh viên hệ thống được toàn bộ kiến thức cần học, từ đó định hướng ôn tập tốt hơn. Cách để soạn ra đề cương chất lượng mà 4 năm qua em áp dụng là: Kết hợp kiến thức trong giáo trình và sách tham khảo, bình luận và những lưu ý trong vở ghi mà giảng viên đã dạy trước đó.

Thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát: 'Con gái học Luật không hề khô khan' - 7

Tháng 12/2021, Thùy Dung được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. “Là Đảng viên trẻ tuổi, em cần phấn đấu thêm về tinh thần cống hiến dù được đặt ở bất cứ môi trường nào“, nữ sinh chia sẻ.

Thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát: 'Con gái học Luật không hề khô khan' - 8

Nhìn lại 4 năm đại học, Dung thấy bản thân đã trưởng thành, cả về mặt hiểu biết kiến thức, cả trong lối sống, tư duy, cảm xúc và cách hành xử trong cuộc sống. Trong ảnh, Dung chụp cùng cô chủ nhiệm tại lễ tốt nghiệp.

Thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát: 'Con gái học Luật không hề khô khan' - 9

“Gia đình luôn là động lực to lớn để em cố gắng phấn đấu, đạt kết quả học tập tốt. Ngoài ra, em cũng tự nhắc nhở bản thân phải trở thành phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua. Khi vượt qua khó khăn, thử thách thì “quả ngọt” hái được cũng rất xứng đáng”, Thùy Dung nói.

Thủ khoa đầu ra Đại học Kiểm sát: 'Con gái học Luật không hề khô khan' - 10

Sau tốt nghiệp, Dung quyết định theo học thạc sĩ tại trường Đại học Kiểm sát Hà Nội để tiếp tục hành trình hỏi học, trau dồi thêm kiến thức với ngành nghề đã theo đuổi.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *