×
×

‘Thời thế tạo anh hùng’: Xe ôm Hà Nội ‘chuyển nghề’ ship đào Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày, làm không hết việc

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, người dân đã bắt đầu đi chợ mua sắm cây cảnh. Nhu cầu tăng cao khiến việc vận chuyển đào thuê trở thành một nghề “hot”.

Một chủ vườn cho biết, đây chính là thời điểm giao dịch đông đúc nhất, vì cây đào đang trong giai đoạn đẹp, đầy đủ lộc, hoa….

Ngày 29/1, theo ghi nhận của chúng tôi, khắp các con ngõ vào phường Nhật Tân, quận Tây Hồ – nơi cung cấp đào cảnh lớn nhất cho Hà Nội đang giao dịch mua bán sôi động. Không chỉ người dân Hà Nội mà nhiều khách hàng ở khắp nơi cũng đổ về đây xem và mua đào. Một chủ vườn cho biết, đây chính là thời điểm giao dịch đông đúc nhất, vì cây đào đang trong giai đoạn đẹp, đầy đủ lộc, hoa….

Trong khi nhiều người dân Hà Nội đến tìm hiểu xem cây, nhiều người dân ở tỉnh lẻ cũng đánh xe ô tô tải đến mua buôn và nhiều khách hàng đi xe con dù chưa có ý định mua luôn nhưng cũng tranh thủ "chốt" vì sợ có người khác chọn hàng.

Trong khi nhiều người dân Hà Nội đến tìm hiểu xem cây, nhiều người dân ở tỉnh lẻ cũng đánh xe ô tô tải đến mua buôn và nhiều khách hàng đi xe con dù chưa có ý định mua nhưng cũng tranh thủ “chốt” luôn vì sợ có người khác chọn mất.

Ông Vũ Văn Vinh – người chuyên làm nghề xe ôm ở đầu làng chia sẻ, những ngày cuối năm khách đi xe ôm nhiều hơn, tuy nhiên vận chuyển đào, quất cho khách sẽ có tiền công cao hơn."Vào giờ hành chính thì ít khách đi xe ôm, tôi tranh thủ chạy xe chuyển hàng (gốc đào) cho người mua", ông Vinh cho biết, trung bình mỗi lượt chở cây ông thu về 300 nghìn đồng.

Ông Vũ Văn Vinh – người chuyên làm nghề xe ôm ở đầu làng chia sẻ, những ngày cuối năm khách đi xe ôm nhiều hơn, tuy nhiên vận chuyển cây cảnh cho khách sẽ có tiền công cao hơn, vì vậy ông quyết định “chuyển nghề”. “Vào giờ hành chính thì ít khách đi xe ôm, tôi tranh thủ chạy xe chuyển đào cho người mua”, ông Vinh cho biết, trung bình mỗi lượt chở cây ông thu về 300 nghìn đồng.

Còn anh Trần Thanh – chuyên vận chuyển gốc đào cho khách, chia sẻ: "Từ năm ngoái, tôi cắm chốt ở vườn đào, mỗi lần có khách mua thì chủ vườn lại giao cho tôi chuyển đi", anh Thanh cho biết, mỗi chuyến anh thường chở ít nhất 2 cành, mỗi cành thu của khách khoảng 300 nghìn tiền công, may mắn như hôm nay anh Thanh đã có chuyến hàng thứ 3.

Còn anh Trần Thanh – chuyên vận chuyển gốc đào cho khách chia sẻ: “Từ năm ngoái, tôi cắm chốt ở vườn đào, mỗi lần có khách mua thì chủ vườn lại giao cho tôi chuyển đi”, anh Thanh cho biết, mỗi chuyến anh thường chở ít nhất 2 gốc, mỗi gốc thu của khách khoảng 300 nghìn tiền công, may mắn như hôm nay anh Thanh đã có chuyến hàng thứ 3.

Vừa mua được cành đào khá đẹp, anh Nguyễn Văn Tuấn – khách hàng đến từ quận Hà Đông cho hay, hai mẹ con anh mua cành đào 500 nghìn đồng, khi hỏi công vận chuyển xe ôm hết 400 nghìn đồng: "Công vận chuyển cao, tính ra cành đào đội giá lên tiền triệu, thấy vậy tôi tranh thủ chằng vào xe đèo về luôn", anh Tuấn nói.

Vừa mua được cành đào khá đẹp, anh Nguyễn Văn Tuấn – khách hàng đến từ quận Hà Đông cho hay, hai mẹ con anh mua cành đào 500 nghìn đồng, khi hỏi công vận chuyển xe ôm hết 400 nghìn đồng: “Công vận chuyển cao, tính ra cành đào đội giá lên tiền triệu, thấy vậy tôi tranh thủ chằng vào xe đèo về luôn”, anh Tuấn nói.

Ông Ngọc Minh -một chủ vườn cũng chia sẻ, vào những ngày này mỗi người một "lộc", vườn nhà ông Minh có hơn 100 gốc, cách đây ít ngày mỗi lần có khách mua chủ vườn tranh thủ chở hàng bàn giao tận nhà."Nếu như chở đến tận nơi thì giảm chi phí cho khách, nhưng mấy hôm nay khách đến mua nhiều tôi phải gọi người chở, chia lộc cho mỗi người một chút", ông Minh cho biết, mỗi khách hàng mua hàng ông sẽ chi một nửa tiền công vận chuyển

Ông Ngọc Minh – một chủ vườn cũng chia sẻ, vào những ngày này, mỗi người một “lộc”, vườn nhà ông Minh có hơn 100 gốc, cách đây ít ngày mỗi lần có khách mua chủ vườn tranh thủ chở hàng bàn giao tận nhà. “Nếu như chở đến tận nơi thì giảm chi phí cho khách, nhưng mấy hôm nay khách đến mua nhiều tôi phải gọi người chở, chia lộc cho mỗi người một chút”, ông Minh cho biết, mỗi khách mua hàng ông sẽ chi một nửa tiền công vận chuyển để hỗ trợ khách.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5642/QĐ-UBND về việc công nhận khu du lịch cấp thành phố đối với Khu du lịch Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội).Phường Nhật Tân là một trong những khu vực có cảnh quan đẹp nổi tiếng của Thủ đô. Hiện nay, khu vực trồng đào ở bãi sông Hồng là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn với nghề trồng đào có hàng trăm năm nay.Khu vực bãi sông còn có những trang trại trồng hoa, nổi bật nhất là khu vực bãi đá sông Hồng.

Phường Nhật Tân là một trong những khu vực có cảnh quan đẹp nổi tiếng của Thủ đô. Hiện nay, khu vực trồng đào ở bãi sông Hồng là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn với nghề trồng đào có hàng trăm năm nay. Khu vực bãi sông còn có những trang trại trồng hoa, nổi bật nhất là khu vực bãi đá sông Hồng. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5642/QĐ-UBND về việc công nhận khu du lịch cấp thành phố đối với Khu du lịch Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Related Posts

Tuyển thủ Việt Nam đem Quả bóng Vàng ra tận mộ bố, nói những điều khiến nhiều người phải rơi nước mắt

Sau khi giành được Quả bóng Vàng Việt Nam lần đầu tiên, tuyển thủ futsal Phạm Đức Hòa đã nhanh chóng ‘khoe’ với người bố đã mất….

Cầu thủ Đình Bắc nói lời g;an ru;ột sau án kỷ luật, thái độ ra sao mà HLV Văn Sỹ Sơn khước từ lời xin lỗi?

Trên trang cá nhân, cầu thủ Nguyễn Đình Bắc gửi lời xin lỗi đến ban huấn luyện, tập thể đội bóng Quảng Nam, cùng người hâm mộ,…

HLV Nhật Bản ch;ê ‘thói quen x:ấ;u’ của cầu thủ Việt Nam khiến CĐV Đông Nam Á ‘t:ự á:i’: Chúng tôi chỉ có thế thôi

Tiết lộ của HLV Toshiya Miura về thói quen của cầu thủ Việt Nam khiến các CĐV ở Đông Nam Á tranh cãi. HLV Nhật Bản tiết…

HLV Nhật Bản ch:ê cầu thủ Việt Nam đến giờ vẫn đi xe máy, phải ăn mì gói: Ở chỗ tôi cầu thủ chỉ đi ô tô thôi

Tiết lộ của HLV Toshiya Miura về thói quen của cầu thủ Việt Nam khiến các CĐV ở Đông Nam Á tranh cãi. HLV Nhật Bản tiết…

Ngôi sao đang lên của tuyển Việt Nam nguy cơ bị HLV Troussier gạch tên: Thái độ hơn trình độ, cậu ấy khiến cả VN thất vọng

Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc có thể sẽ bị HLV Troussier loại khỏi đội tuyển Việt Nam vì vi phạm kỷ luật Mới đây, HLV Văn Sỹ…

Những ưu điểm nào khiến người Việt ngày càng chuộng taxi điện? Lý do gì khiến hàng loạt hãng taxi “quay xe” sử dụng xe điện? Ích nước lợi nhà là đây

Sự dịch chuyển của người dân, doanh nghiệp sử dụng xe xăng sang xe điện ngày càng rõ nét khi lượt khách hàng chọn dịch vụ gọi taxi điện tăng nhanh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *