×
×

Thoái vốn tại TTTM xa xỉ, ông Phạm Nhật Vượng mạnh tay chi tiền tấn thí điểm trụ sạc siêu nhanh công nghệ mới 360 kW tại Đà Nẵng: Người đi Vinfast tha hồ hưởng trọn

Trụ sạc siêu nhanh công nghệ mới của VinFast có công suất tối đa 360 kW, có thể tự phân bổ công suất tùy theo số lượng xe sạc cùng thời điểm, từ đó tăng thêm trải nghiệm người dùng khi thời gian chờ đợi giảm đi đáng kể.


Sau khi lắp đặt hàng loạt trụ sạc với công suất khác nhau, bao gồm nhiều trụ sạc nhanh và trụ sạc siêu nhanh 180 kW và 250 kW dọc theo chiều dài đất nước, VinFast tiếp tục đưa vào thử nghiệm trụ sạc siêu nhanh DC 360 kW tại thành phố Đà Nẵng.

Trụ sạc siêu nhanh DC 360 kW đầu tiên của VinFast được thí điểm tại thành phố Đà Nẵng
Trụ sạc siêu nhanh 360 kW của VinFast có thiết kế dạng tủ đứng, mỗi trụ gồm 2 cổng sạc.
Cận cảnh súng sạc trên trụ sạc siêu nhanh 360 kW.

So với những trụ triển khai trước đó, loại mới có nhiều điểm nổi trội từ tính thẩm mỹ cho đến công năng, tất cả nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
Thiết kế của trụ sạc siêu nhanh 360 kW mỏng, gọn và hiện đại hơn.
Cụ thể, ngay từ thiết kế, nhiều chủ xe đã đánh giá cao thiết kế hiện đại, đậm nét công nghệ của loại trụ sạc mới. Nhờ thiết kế mỏng, gọn, trụ sạc mới giúp tối ưu không gian sử dụng, góp phần tăng tính thẩm mỹ chung.

Trụ sạc siêu nhanh 360 kW đầu tiên ở Đà Nẵng được lắp đặt tại trạm xăng PVOIL, ở vị trí trung tâm thành phố.
Không chỉ đáp ứng phần “nhìn”, trụ sạc mới của VinFast mang đến trải nghiệm tiện lợi hơn rất nhiều cho các chủ xe. Trụ sạc được lập trình để có thể tự ra quyết định để tối ưu công suất sạc thực tế tuỳ theo số lượng xe sạc cùng thời điểm, với tổng công suất tối đa 360 kW.
Trụ sạc siêu nhanh 360 kW có thể tự phân bổ công suất sạc phù hợp tùy theo số lượng xe sạc cùng thời điểm.
“Như trụ sạc siêu nhanh 250 kW chỉ có 1 súng sạc, tức là chỉ phục vụ được 1 xe tại 1 thời điểm. Trụ sạc mới này cùng lúc phục vụ được nhiều xe hơn”, anh Hoàng Duy Thắng, sinh sống ở gần trạm xăng lắp đặt trụ sạc công nghệ mới đầu tiên ở Đà Nẵng, bình luận. “Bớt hẳn thời gian chờ cho anh em tài xế, nhất là khi dạo này lượng xe điện lưu thông ở Đà Nẵng ngày càng nhiều”, chủ xe VF 8 khẳng định.

Chuyển đổi sang sản xuất xe điện ở thời điểm các mẫu xe động cơ đốt trong đang dẫn đầu thị trường về doanh số, VinFast cho thấy sự quyết liệt trong cuộc cách mạng phương tiện sử dụng năng lượng bền vững. Song song việc phát triển sản phẩm mới đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của khách hàng, VinFast cũng không ngừng đầu tư cho hạ tầng sạc điện.
Vị trí quy hoạch trụ sạc của VinFast rất đa dạng để đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng xe điện.
Với quy hoạch 150.000 cổng sạc phủ rộng khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước, mật độ trạm sạc tại Việt Nam cũng đang ở mức khá cao so với các nước phát triển về xe điện trên thế giới. Các trạm sạc đặt trong đô thị chỉ cách nhau khoảng 3,5 km, trong khi 125 tuyến quốc lộ tại Việt Nam đã được lắp hạ tầng sạc điện.

Hệ thống trạm sạc được dự báo sẽ tăng tốc phủ sóng trong thời gian tới khi mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã công bố thành lập Công ty Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-GREEN với kế hoạch đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng trong 2 năm tới để xây mới, nâng cấp và hoàn thiện hạ tầng trạm sạc tại Việt Nam.

Hệ thống trạm sạc VinFast đã đạt mật độ 3,5 km/trạm ở nội đô, phủ sóng tại 63 tỉnh, thành.
“Giờ đi đâu cũng có trạm sạc, từ trung tâm thương mại, bãi xe, ra đường cao tốc, rồi ngay cả ở trạm xăng cũng có, tiện lắm”, anh Nguyễn Văn Thịnh, chủ xe VF e34 tại Đà Nẵng, ghi nhận sau hơn 1 năm sử dụng xe điện. “Cứ thế này, sắp tới có khi sạc xe điện tiện hơn đổ xăng, lại còn được tự chủ động, tôi đỡ phải phụ thuộc vào nhân viên như ở trạm xăng”, anh Thịnh khẳng định.


Trước khi Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng thành lập Công ty Phát triển trạm sạc toàn cầu V-GREEN, với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho hãng xe điện VinFast, đồng thời đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có mật độ trạm sạc xe điện lớn nhất thế giới, độc lập trong vai trò đối tác phát triển mạng lưới trạm sạc cho VinFast trên quy mô toàn cầu, tính đến cuối năm 2023, VinFast đã có mạng lưới 800.000 trạm sạc trên toàn cầu.

VnDirect đưa ra dữ liệu cho biết, tính đến cuối năm 2023, VinFast sở hữu 123 showroom trên toàn cầu, bao gồm cả các showroom của công ty và của đại lý liên kết.

Riêng trong quý 4/2023, VFS đã mở mới 2 showroom ở thị trường Châu Âu và hợp nhất 5 showroom ở Việt Nam và ở Mỹ.
Tổng số điểm sạc xe VinFast tính đến cuối năm 2023 đạt 800,000 điểm.
Trong quý 4/2023, VinFast đã thay đổi chiến lược phân phối sản phẩm ở thị trường Mỹ sang mô hình thông qua đại lý bên thứ ba.

Việc bán hàng thông qua đại lý có thể làm giảm lợi nhuận gộp, nhưng sẽ giúp VFS mở rộng thị phần tại quốc gia này nhanh hơn với việc tận dụng hạ tầng phân phối hiện có của các đối tác.

Tính đến thời điểm hiện tại, VinFast đã có 13 cửa hàng bán lẻ và trung tâm dịch vụ ở California và 6 đại lý tại năm bang (New York, Texas, Kansas, Florida, Bắc Carolina), và 75 đại lý đăng ký tham gia mạng lưới.

Tổng số điểm sạc xe VinFast tính đến cuối năm 2023 đạt 800,000 điểm (tăng 131,000 điểm trong quý 4/2023), bao gồm cả các trạm sạc của VFS ở Việt Nam và điểm sạc tại hệ thống trạm sạc của các đối tác ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Với việc thành lập Công ty Phát triển trạm sạc toàn cầu V-GREEN, công ty sẽ chịu trách nhiệm đầu tư toàn bộ hạ tầng xe điện, qua đó giảm tải áp lực tài chính và triển khai cho VinFast để hãng xe tập trung mở rộng thị trường và phát triển bền vững.

Giai đoạn đầu, V-GREEN sẽ trực tiếp tìm kiếm mặt bằng và đối tác để thiết lập, mở rộng mạng lưới trạm sạc tại các thị trường trọng điểm trên khắp thế giới, đồng thời hợp tác với các đối tác là đơn vị cung cấp trạm sạc bên thứ 3 để cung cấp dịch vụ sạc xe cho các chủ xe điện VinFast.

Tại Việt Nam, V-GREEN sẽ chịu trách nhiệm vận hành, quản lý hệ thống trạm sạc sẵn có của VinFast, đồng thời sẽ đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng trong vòng 2 năm tới để xây mới và nâng cấp, hoàn thiện hệ thống.

Sau khoảng 5 năm vận hành, tùy theo từng thị trường cũng như khả năng huy động thực tế, V-GREEN có thể cân nhắc chuyển sang mô hình kinh doanh dịch vụ sạc ô tô điện cho các hãng xe điện khác ngoài VinFast.

Vượt ra khỏi mục tiêu đưa ô tô điện Việt Nam ra thế giới, Vinfast mới đây đã công bố chiến lược phát triển mạng lưới trạm sạc xe điện với tầm nhìn đưa Việt Nam trở thành quốc gia có mật độ trạm sạc xe điện lớn nhất thế giới. Chiến lược này mang tầm vóc to lớn, hứa hẹn sẽ tạo ra những tác động tích cực cho ngành công nghiệp xe điện Việt Nam và góp phần bảo vệ môi trường.

Related Posts

Có được dừng chờ đi thẳng ở làn có mũi tên vừa rẽ trái vừa đi thẳng không? Nghe chuyên ra nói mà tài xế được dịp “mở mang tầm m:ắt”, đâu phải gì cũng rõ?

 Rất nhiều ngã tư có đèn tín hiệu riêng cho các phương tiện rẽ trái, nhưng trên mặt đường có mũi tên báo hiệu làn dành cho…

Đi ngược vòng xuyến cho nhanh, tài xế có ngày gặp CSGT: Thu bằng tới 4 tháng, kịch khung sẽ bị m:ất bao nhiêu tiền?

Khi tham gia giao thông, việc các chủ thể điều khiển phương tiện giao thông đi qua vòng xuyến là thường xuyên. Để không vi phạm quy…

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và bà xã Dianka có những khoảnh khắc lãng mạn giữa sóng biển trong kỳ nghỉ ở Nha Trang

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và bà xã Dianka có những khoảnh khắc lãng mạn giữa sóng biển trong kỳ nghỉ ở Nha Trang. Báo Ngôi sao…

Quang Hải úp mở chuyện xuất ngoại lần 2, l:ộ diện loạt bến đỗ mới tiềm năng?

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhiều khả năng sẽ xuất ngoại lần thứ 2 sau khi hết hạn hợp đồng với CLB CAHN vào cuối mùa 2023/24….

“Đèn đỏ được rẽ phải”, nếu dừng xe tại “vạch mắt võng” sẽ bị x:ử ph:ạt bao nhiêu tiền kể từ ngày hôm nay?

Nhằm tránh tình trạng ách tắc giao thông trên địa bàn TP Thanh Hóa, trong thời gian vừa qua cơ quan chức năng đã kẻ nhiều “vạch…

Đoàn Văn Hậu nhận trái đắng, báo tin dữ cùng lúc khiến CLB Công an Hà Nội và ĐT Việt Nam lo sốt vó

Đoàn Văn Hậu vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương và mới đây, ngôi sao của ĐT Việt Nam đã lên tiếng về thời điểm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *