×
×

Theo quy hoạch HN, có 1620 bãi đỗ xe, trong đó 73 bãi đỗ xe ngầm: Tuy nhiên đến nay chưa có bãi xe ngầm nào được triển khai, lý do là gì?

Theo quy hoạch, Hà Nội phải có 1.620 bãi đỗ xe công cộng (gồm 73 bãi xe ngầm), nhưng hiện tại mới triển khai đầu tư 96 dự án, trong đó 18 dự án đã hoàn thành xây dựng.
Nói về nguyên nhân tiến độ xây dựng các bãi đỗ xe công cộng theo quy hoạch còn quá chậm, TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, cho rằng, cần có cái nhìn nhận tổng thể.

Xay dung bai do xe cong cong tai Ha Noi con cham

Trước hết, đó là do thực trạng hệ thống giao thông từ lịch sử để lại cùng việc gia tăng nhanh về dân số và phương tiện. Nghiên cứu thực trạng Hà Nội và bài học kinh nghiệm của nước ngoài cho thấy, để bảo đảm hệ thống giao thông thông suốt, cần có 20 – 25% diện tích đất tự nhiên dành cho giao thông, trong đó 3 – 4% dành cho giao thông tĩnh. Song hiện nay, giao thông tĩnh Hà Nội đạt hơn 0,3% diện tích (tức chỉ đạt 10% yêu cầu).

Tiếp đến là do tốc độ phát triển đầu tư xây dựng mạng lưới đường giao thông không tương ứng tốc độ phát triển phương tiện (bình quân gần 12%/năm). Cùng đó, cấu trúc phương tiện giao thông chưa hợp lý. Thông thường, đô thị có trên 1 triệu dân phải đảm bảo 50% là vận tải công cộng (đường sắt đô thị, xe buýt, xe buýt nhanh, monorail…) nhưng Hà Nội hiện chỉ đạt hơn 20%.

Để đẩy nhanh đầu tư xây dựng các điểm, bến bãi đỗ xe công cộng, ông Nghiêm cho rằng, cần sớm rà soát định hướng về giao thông tĩnh trong cả hệ thống quy hoạch, đối chiếu với thực tiễn đã làm và các đề xuất trong Quy hoạch Thủ đô, điều chỉnh Quy hoạch chung để lập đề án riêng về phát triển hạ tầng giao thông và giao thông tĩnh.

TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm cho hay, theo quy hoạch đến năm 2030, TP Hà Nội cần hơn 1.600 bãi đỗ xe, nhưng đến năm 2023 có hơn 120 (đạt gần 8%). Đây thực sự là thách thức, cần nhiều đổi mới trong triển khai.
Cũng cần phải rà soát cơ chế chính sách, xây dựng cơ chế chính sách đặc thù, tiếp thu những đổi mới trong một số luật gần đây như khai thác không gian ngầm, chính sách ưu đãi về nguồn vốn để thu hút doanh nghiệp.


Song song đó, cần phát triển mạnh giao thông công cộng để góp phần giảm phương tiện cá nhân là yếu tố tác động đến giao thông tĩnh; tăng cường tuyên truyền để người dân hưởng ứng.

Related Posts

Chiếc xe đắt nhất thế giới giá 3.600 tỷ đồng không phải Ferrari hay Lamborghini, không dát vàng đính kim cương: Danh tính chủ nhân mới gây s-ốc?

Chiếc xe này không dát vàng, đính kim cương nhưng vẫn được bán với giá kỷ lục.Vào tháng 5/2022, kỷ lục mới về chiếc ô tô đắt…

‘Xe quốc dân’ VinFast VF3 chính thức công bố bản giới hạn cực độc đáo nhưng chỉ có 6868 slot: Đại gia Việt không nhanh tay chỉ có ‘trâu chậm uống nước đục’

Các mẫu VinFast VF3 thuộc phiên bản giới hạn sẽ được đánh số và sở hữu dòng chữ “Creators Edition” khắc trên thân xe. Chỉ ít ngày sau khi…

Tiên phong mở lối: VinFast quy hoạch thêm 1.000 trạm sạc mới trong năm nay, với đà này VF3 đầy đường là cái chắc!

Mạng lưới sạc được quy hoạch 150.000 cổng, hệ thống xưởng dịch vụ, showroom và nhà phân phối phủ khắp 63 tỉnh, thành mang tới sự thuận…

Vừa mới nhận cọc chưa cả kịp bàn giao, dân chơi Việt đã cho ra mắt những bản độ ‘hết nước chấm’ cho VinFast VF3: Thế này xe nào mà có cửa cạnh tranh!

Mẫu xe điện mini car VinFast VF3 mới nhận các đơn hàng đặt trước, cộng đồng đã nhanh chóng tung ra các bản nâng cấp ngoại thất của mẫu xe điện…

Doãn Hải My và Đoàn Văn Hậu hạnh phúc đón bé Rồng đầu lòng: Bác sĩ khen đạt chuẩn, chân dài giống y bố khiến hai họ ăn mừng to

Doãn Hải My cố gắng giữ chế độ ăn uống khoa học, tinh thần vui vẻ suốt thai kỳ. Năm 2024 được dự báo là một năm…

Rộ tin Doãn Hải My đã hạ sinh thành công bé rồng cho Đoàn Văn Hậu, ông bố trẻ hạnh phúc đón ‘bản sao y bản chính’ giống mình như tạc?

Đoàn Văn Hậu hạnh phúc khoe ảnh cùng vợ đi khám thai. Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My luôn nhận được nhiều sự quan tâm của…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *