×
×

‘Táo khuyết’ Apple chấm dứt dự án xe điện tự lái sau một thập kỷ phát triển: iCar mãi mãi chỉ là ‘ước mơ nằm trên giấy’, nghe lý do ai cũng ‘thông cảm’

Sau một thập kỷ đầu tư phát triển nhưng không thu được thành quả, “Táo khuyết” Apple đã quyết định ngừng toàn bộ dự án phát triển xe điện.

Việc tạo ra một chiếc ô tô hoàn toàn mới không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, ngay cả đối với hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Apple. Sau nỗ lực kéo dài hàng thập kỷ, công ty của CEO Tim Cook đã quyết định chấm dứt dự án phát triển xe điện tự lái Titan.

Mặc dù Apple chưa bao giờ công bố về dự án xe điện của mình, nhưng nhiều báo cáo chỉ ra rằng “gã khổng lồ” công nghệ này đã bắt đầu kế hoạch nghiên cứu xe điện tự lái vào năm 2014. Công ty công nghệ này nuôi dưỡng tham vọng tạo ra một mẫu xe điện tự lái hoàn toàn, có thể điều khiển bằng giọng nói và mang thiết kế đặc trưng thể hiện tính duy mỹ của Apple.

Sau khi đã chi ra hàng tỷ USD và tốn đến 10 năm mà vẫn chưa có thành quả cụ thể nào, Apple Car đứng trước lựa chọn hoặc thúc đẩy nhanh việc ra mắt xe hoặc hủy bỏ hoàn toàn kế hoạch này. Cuối cùng, đội ngũ lãnh đạo đã quyết định đóng cửa dự án.

Theo Bloomberg, đội ngũ phát triển Apple Car có khoảng 2.000 người và họ sẽ được luân chuyển sang những bộ phận khác để đảm nhận công việc mới. Tuy nhiên, vẫn có một số người phải nghỉ việc vì công ty không còn vị trí nào phù hợp với họ.

Quyết định dừng dự án xe điện của Apple diễn ra trong bối cảnh thị trường xe điện đang có những dấu hiệu suy giảm cũng như tình hình lạm phát kéo dài khiến cho lãi ngân hàng tăng cao và người dân có xu hướng “thắt lưng buộc bụng”. Ngoài ra, một số vụ tai nạn nghiêm trọng diễm ra gần đây đã làm suy giảm niềm tin của công chúng vào xe tự lái.


Các nhà đầu tư cũng ủng hộ Apple từ bỏ kế hoạch tốn kém này, bằng chứng là giá cổ phiếu Apple đã tăng 0,5% sau khi báo cáo của Bloomberg được đăng tải.

Related Posts

Vương Phi hỏi Tạ Đình Phong: ‘Anh còn yêu Trương Bá Chi không?’, câu trả lời của anh khiến cô…

Sau khi ly hôn với Trương Bá Chi, không thể phủ nhận rằng từ khi Tạ Đình Phong đến với Vương Phi, anh cũng đã thay đổi…

Bình Tân, TPHCM: Nơi đ:.au l:.òng nhất lúc này

Ngày 12/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra vụ việc người đang ông tử vong khi đang được con trai chở bằng xe máy…

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *