×
×

Sinh con một bề, cặp vợ chồng Quảng Trị mát mặt vì cả 8 “gái riệu” đều là thạc sĩ và cử nhân

Chú Dương Đình Thương không khỏi tự hào khi nói về 8 cô công chúa của mình với thành tích học tập ấn tượng. Trong đó có 2 người có bằng Thạc sĩ và 6 người nhận bằng cử nhân sư phạm, kinh tế.

Tại Quảng Trị, vùng đất miền Trung quanh năm nắng gió, thiên tai nhưng truyền thống hiếu học vẫn luôn được giữ gìn và phát huy. Nhiều gia đình dù điều kiện có khó khăn đều mong muốn cho con cái học hành đến nơi đến chốn, bởi vì chỉ có học mới có cơ hội để thay đổi cuộc đời. Thời gian gần đây, câu chuyện về gia đình đông con gái tại Quảng Trị với thành tích học tập đáng nể nhận được nhiều sự ngưỡng mộ.

Chia sẻ về 8 cô con gái đã trưởng thành của mình, chú Dương Đình Thương không giấu được sự tự hào. Cả 8 công chúa nhà chú Thương đều được ăn học đàng hoàng và có năng lực học cao, sau khi ra trường đều làm việc trong các cơ quan, công ty lớn hoặc làm chủ, mở thương hiệu kinh doanh riêng.

8 cô con gái xinh đẹp, giỏi giang của vợ chồng chú Dương Đình Thương


Được biết, gia đình chú Thương quê gốc ở thôn Bích La Trung (xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), hiện đang sinh sống và làm việc tại huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), đồng thời thường xuyên đi về tại quận Hải Châu (Đà Nẵng). Suốt bao nhiêu năm dài đằng đẵng, vợ chồng chú Thương nuôi lần lượt các con học hành hết 12 năm cấp rồi vào Đại học. Đến năm 2020 tất cả 8 cô con gái chính thức hoàn thành xong việc học Đại học, Cao học.

Trong 8 người con gái, 2 người đã có bằng thạc sĩ (1 về y dược và 1 về kinh tế), 1 cử nhân sư phạm và 5 cử nhân kinh tế. “Bảng vàng” thành tích học tập và công việc của các công chúa được chú Thương tự hào kể: Con gái đầu tên Dương Ly Ly, hiện đang làm Giám đốc một công ty bất động sản tại Gia Lai; Con gái thứ hai tên Dương Ly Na, cử nhân sư phạm, hiện đang dạy học tại Gia Lai; Con gái thứ 3 tên Dương My Ni, Thạc sĩ kinh tế đang làm việc cho một công ty lớn tại Đà Nẵng; Con gái thứ 4 tên Dương Kim Yến, làm chủ một thương hiệu thời trang hàng hiệu; Con gái thứ 5 tên Dương Thị Năm, làm việc tại ngân hàng Techcombank Đà Nẵng; Con gái thứ 6 tên Dương Hà Trang, làm chủ thương hiệu thời trang phong cách Nhật Bản; Con gái thứ 7 tên Dương Thúy Nga, làm trợ lý cho thương hiệu thời trang của chị gái; Con gái thứ 8 tên Dương Thúy Vy, học Thạc sĩ Y dược năm cuối tại Đại học Y dược Huế.

Chú Thương cùng con gái út hiện đang học Thạc sĩ Y dược tại Huế


Nuôi 8 cô con gái ăn học đến nơi đến chốn với vợ chồng chú Thương là hành trình đầy vất vả. Nhớ lại về khoảng thời gian cách đây mấy chục năm khi quyết định đưa gia đình lên Tây Nguyên lập nghiệp, chú Thương tự nhủ không để các con thất học, dù có nợ nần.

“Trong quá trình các con học Đại học, vợ chồng tôi cũng phải vay mượn và nỗ lực, bằng mọi giá cho các con ăn học. Cũng may mắn là các con đều ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, không đua đòi với xã hội, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Đến nay đều đã trưởng thành nên tôi cũng mừng, vất vả bao nhiêu bây giờ được đền đáp” – Chú Thương chia sẻ.

Chú Thương cho biết hiện tại các con đã đi làm, có công việc ổn định, kiếm ra tiền trả nợ hết cho ba mẹ nên cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Trong 8 cô con gái đã có 5 người lập gia đình, yên bề gia thất. Hiện tại vợ chồng chú Thương đã có thêm 9 cháu ngoại, trong đó 4 trai và 5 gái.

“Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho mục đích, đó là chính gia đình. Tất cả sự hy sinh của ba mẹ dành cho các con nay được đền đáp. Mặc dù chưa đầy đủ nhưng cũng mãn nguyện” – Chú Thương bày tỏ.

Với chú Thương, gia đình luôn là điều quan trọng nhất
Hiện tại dù sinh sống xa quê hương nhưng mỗi dịp có đám tiệc, gia đình chú Thương đều về thăm Quảng Trị. 8 cô con gái xinh đẹp, giỏi giang và thành đạt là nguồn động lực to lớn với vợ chồng chú Thương. Sau khoảng thời gian vất vả nuôi con, giờ đây cô chú có thể tận hưởng những chuyến du lịch, cuộc sống thoải mái hơn, được các con báo hiếu lúc tuổi già.

Vợ chồng chú Thương an hưởng tuổi gia sau khi nuôi 8 cô con gái ăn học thành tài
Cũng tại mảnh đất hiếu học huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), có một gia đình vợ chồng thuần nông với 6 cô con gái đều có bằng cử nhân. Đó là vợ chồng chú Nguyễn Đức Văn ở thôn Phú Liêu (xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) với 6 công chúa đều học hết Đại học và có công việc ổn định gần nhà.

Con gái đầu của chú Văn là chị Nguyễn Thị Xuân (sinh năm 1979) tốt nghiệp Đại học Sư phạm Đà Nẵng, hiện là giáo viên tiếng Anh tại trường THCS Triệu Thành; Con gái thứ 2 tên Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1981), tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế, hiện đang là cán bộ công tác tại Thị ủy Quảng Trị; Con gái thứ 3 tên Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1990), tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế, hiện là giáo viên tiếng Anh tại trường THPT Vĩnh Định; Con gái thứ 4 tên Nguyễn Thị Thương (sinh năm 1992), tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, hiện là cán bộ UBND phường 3, Thị xã Quảng Trị; Con gái thứ 5 tên Nguyễn Thị Thạnh (sinh năm 1994), tốt nghiệp Đại học Nông lâm Huế, hiện công tác tại huyện Đakrông; Con gái út tên Nguyễn Thị Thảo Như (sinh năm 1997), tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế.

Gia đình với 6 người con gái đều có bằng cử nhân tại xã Triệu Tài (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị)
Ngoài việc đều có bằng cử nhân, 5/6 con gái của chú Văn đều đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Với chú Văn, con cái là tài sản quý giá nhất, dù phải chịu vất vả vẫn cố gắng để các con có một tương lai tốt đẹp hơn.

Đến hiện tại khi 8 con gái đều đã trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định, có thể quay về phụ giúp cha mẹ. Trong 8 cô có 5 người đã lập gia đình, yên bề gia thất, vợ chồng chú Thương có thêm 9 cháu ngoại, trong đó gồm 5 gái và 4 trai, cháu ngoại lớn nhất năm nay 16 tuổi.

Related Posts

Làm nghề rửa xe cũng phải có kiến thức: Tự rửa xe ở nhà “chớ có d:ại” mà dùng những dụng cụ tẩy rửa này, sơn xe sẽ bong hết

Nhiều người dùng chịu cái kết “đắng” sau khi sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng để vệ sinh ô tô và dưới đây là những…

Mới thay gạt mưa nhưng kính vẫn bẩn, tài xế tức tối tới gặp nhân viên, liền được chỉ cách vệ sinh đúng chuẩn salon: Từ nay kính sạch, gạt bền khỏi lo

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về gạt mưa ô tô như cách bật…

Lười thay dầu nhớt định kì, tài xế ô tô nhận kết đắng chưa từng thấy, giờ xe h:ỏng sửa hết cả đống tiền, vậy bao lâu thay nhớt mới là tốt nhất?

Nhớt ô tô rất quan trọng đối với động cơ của xe, do đó, bạn nên nắm được những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra…

Đang tu tập ở Nepal, Minh “Nhựa” vẫn mê mệt với tin “bò tót” Lamborghini Urus SE ra mắt: Tuyên bố mua ngay khi ra mắt, quyết vượt mặt Cường Đô La

Chiếc siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên về Việt Nam là của Minh “Nhựa”, vì thế, sẽ rất thú vị nếu như chủ nhân của McLaren Elva…

Đặt lịch hẹn trực tuyến có chắc chắn được đăng kiểm xe hay không? Đại diện đơn vị đăng kiểm lên tiếng nói ngay sự thật

Sau chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN, hiện nay, hầu hết các đơn vị đăng kiểm toàn quốc đều đã triển khai xác nhận đặt lịch…

Sang tháng 6: Ô tô con biển vàng có được gia hạn đăng kiểm hay không? Nhiều xe chạy dịch vụ thắc mắc, đây là câu trả lời

Trong bối cảnh nhu cầu kiểm định ô tô tăng cao, nhiều chủ xe chọn tự động gia hạn đăng kiểm thay vì đưa xe đến trung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *