×
×

Shipper Giao Hàng Tiết Kiệm b;ất m;ãn vì thưởng Tết, công ty nói ‘mức đó ổn’: Con số cụ thể khiến nhiều người muốn ‘đình công online’

Nhiều shipper của công ty Giao Hàng Tiết Kiệm cho biết họ muốn bỏ việc vì lương ít, thưởng Tết thấp. Tuy nhiên, đại diện công ty cho rằng mức thưởng Tết đó là ổn so với tình hình chung.

Shipper than làm việc vất vả mà hệ số thưởng thấp hơn nhân viên hành chính

Những ngày gần đây, trên các hội nhóm của shipper, hàng loạt bài đăng liên quan đến câu chuyện lương, thưởng cuối năm được chia sẻ. Theo ghi nhận, nhiều shipper của Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm cho biết chính sách công ty có vấn đề, giảm lương, giảm thưởng cuối năm dẫn đến việc nhân viên shipper bất mãn và không muốn làm việc.

Cụ thể, người này đăng kèm một văn bản công khai mức thưởng với cách tính hệ số thưởng tương đương 1.0 cho mức kết quả tuyệt vời, 0.8 cho mức khá và 0.7 cho mức hoàn thành. Người này kết luận shipper làm việc vất vả mà hệ số thưởng lại thấp hơn nhân viên hành chính văn phòng.

Phía dưới bài đăng, tài khoản Hảo Bùi viết: “Các shop thông cảm. Công ty trả lương như thế này anh em chúng tôi không muốn làm”.

Nick name Thả Diều viết: “Lương thấp, thưởng không thấy đâu, cắt giảm gần hết. Trời thì lạnh, sát Tết rồi còn cắt hết thế thì ai làm. Ra Tết anh em nghỉ hết, đơn tồn ở đấy cả tháng nữa nhé”.
Shipper Giao Hàng Tiết Kiệm bất mãn vì thưởng Tết, công ty nói mức đó ổn - 1Giao Hàng Tiết Kiệm phủ nhận thông tin shipper đình công (Ảnh: GHTK).

Ngoài ra, không ít shipper của Giao Hàng Tiết kiệm cho biết họ đang không giao hàng, dẫn đến tình trạng kho hàng quá tải, người mua không nhận được hàng, người bán không gửi được hàng.

Tình trạng này được các chủ shop xác nhận. Phương Ngân (Hà Nội) – chủ cửa hàng kinh doanh thời trang online – than thở trên trang cá nhân: “Mấy ngày này gửi gói hàng Hà Nội đi Vĩnh Phúc còn lâu hơn từ Trung Quốc về Việt Nam. Thế này bao giờ gửi xong hàng, bao giờ cho tới Tết”.

Phương Ngân kể khoảng 3 ngày trở lại đây, tình hình vận chuyển trong nước rất tệ. Cô có nhiều đơn hàng gửi từ Hà Nội đi các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Hải Phòng, Vĩnh Phúc nhưng 7 ngày khách chưa nhận được. Trong khi những ngày bình thường, nội trong 3 ngày đơn hàng đã được giao tới khách.

Ai biết mức thưởng Tết của người đó

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, đại diện Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm  xác nhận văn bản về thưởng Tết được nêu ở phía trên là văn bản chính xác, được công ty này ban hành cho dịp Tết 2023.

Mỗi bộ phận của công ty sẽ nhận được một email có thông tin rõ ràng về các mức thưởng Tết. Còn con số thưởng cho từng cá nhân thì không được chia sẻ công khai, ai biết của người đó. Shipper không thể biết hệ số thưởng của nhân viên hành chính văn phòng và ngược lại.

Đại diện này cho rằng 2023 là năm kinh tế khó khăn song công ty đã cố gắng hết sức để mang lại một mức thưởng Tết được gọi là ổn cho toàn bộ nhân viên.

Khi được hỏi về mức thưởng của nhân viên hành chính, đại diện này từ chối chia sẻ. Một lần nữa, vị này nói: “Những câu chuyện trên mạng xã hội thường mang hướng tiêu cực, chê bai thì nói còn chẳng mấy ai khoe. Mong mọi người nhìn nhận hai chiều”.

Vị này cho hay thông tin shipper đình công bắt nguồn từ một clip trên nền tảng TikTok. Trong đó, chủ nhân clip quay lại cảnh nhiều xe hàng của đơn vị này đỗ tại bãi và nói rằng do shipper đình công nên các xe xếp đống, không đi vận chuyển. Tuy nhiên, vị này khẳng định không có chuyện shipper đình công.

“Những ngày cận Tết, đặc biệt 2 tuần trở lại đây, lượng hàng thương mại điện tử đưa vào mạng lưới tăng cao đột biến gây ảnh hưởng đến chất lượng vận hành. Vì vậy, hãng buộc phải tạm ngừng nhận đơn ở một số khu vực cục bộ nhằm đảm bảo chất lượng vận hành”, người này nói. Doanh nghiệp cam kết sẽ hỗ trợ hết sức để đẩy năng suất xử lý đơn hàng.

Related Posts

Gắn biển ‘FROM VN’ lên VinFast VF 8, YouTuber Mỹ chia sẻ: ‘Muốn mỗi lần đi phượt ai cũng nhận ra xe và mình đến từ đâu’

Anh Hoàng – chủ kênh YouTube “Anh Áo Rách” là một trong những người tiên phong sử dụng xe VinFast VF 8 tại Mỹ. Biển số đặc…

Từ nay trở đi, muốn vượt xe nhớ nắm chắc 5 nguyên tắc này nếu không sẽ bị phạt số tiền lên tới 12 triệu đồng: Nghe mà rén ngang

Mọi người cần nắm vững nguyên tắc mỗi khi ra đường kẻo không những bị phạt vì vi phạm luật giao thông còn gây nguy hiểm cho…

Lái xe riêng của Trịnh Văn Quyết: Từ người làm công ăn lương 6 triệu/tháng, bỗng dưng có khối tài sản 230 tỷ và sự thật đằng sau khiến ai cũng há hốc

Với mức lương 6 triệu đồng mỗi tháng, lái xe riêng của Trịnh Văn Quyết vẫn trở thành cổ đông của doanh nghiệp, với lượng tài sản…

Tại sao ngày càng nhiều người ‘hối hận’ khi chuyển từ xe xăng sang mua xe thuần điện? Nghe dân tình chỉ rõ 3 lý do này mà thông cảm khôn nguôi

Tại sao nhiều tài xế có kinh nghiệm không khuyên bạn nên mua xe thuần điện? Thực ra nếu bạn hiểu rõ 3 lý do này thì…

tài xế lâu năm giàu kinh nghiệm nhắc nhở: Muốn không gây họa khi lái xe ngày mưa nhớ nắm vững 6 điểm này, vạn dặm bình an

Bạn cần hết sức cẩn thận khi lái xe vào ngày mưa, nhất là khi trời mưa to, khi trời mưa to bạn phải lái xe chú…

Uống b;ia 0 độ, thổi nồng độ c;ồn có lên hay bị phạt không? So với các loại bình thường, uống bia 0 c;ồn có tốt hơn không? Nhiều người chưa biết vẫn còn mơ hồ

Uống bia 0 độ, thổi nồng độ cồn có lên không? So với bia có cồn, uống loại bia 0 độ cồn có tốt hơn không? Đây…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *