×
×

Phụ huynh mở tiệc mừng con đậu đại học, họ hàng thấy tên trường ai nấy đều “biến sắc”

Lợi dụng tâm lý háo hức vào đại học của thí sinh và phụ huynh, một số trường quảng cáo tuyển sinh đại trà bằng cách hạ điểm chuẩn, điều kiện tốt nghiệp dễ dãi, rút ​​ngắn thời gian học.

Khi có kết quả thi đại học và con cái đạt điểm cao, được nhận vào ngôi trường yêu thích, nhiều gia đình sẽ tổ chức “tiệc nhập học” để ăn mừng và thông báo cùng họ hàng, bạn bè hàng xóm.

Tuy nhiên, có một bữa tiệc như thế ở Trung Quốc mới đây đang vui vẻ bỗng trở nên gượng gạo. Thậm chí, nhiều người bỏ về giữa chừng khi nhìn thấy tên trường trúng tuyển. Nguyên nhân vì đâu?

Con đỗ Đại học là mở tiệc linh đình: Thật sự cần hay phô trương quá?

Được biết, câu chuyện bắt đầu khi một cư dân mạng chia sẻ bản thân đã tham gia tiệc mừng con của người họ hàng trúng tuyển đại học năm nay. Mặc dù không phải là một ngôi trường nổi tiếng, nhưng vào đại học chẳng phải là chuyện dễ dàng, người thân và bạn bè cũng vui mừng thay cho họ.

Nhưng không ngờ sau khi hỏi kỹ về trường trúng tuyển, họ phát hiện ra thí sinh này đã thiếu trung thực. Cậu được nhận vào “Đại học Bưu chính Viễn thông Trung Quốc”. Nghe tên trường này thì rất xịn nhưng đáng tiếc đây là “trường đại học gà hoang” – một trong số 392 trường “ảo” đã được cảnh báo trước đó ở Trung Quốc.

Con trai đỗ đại học, bố mẹ phát thiệp mời với 20 mâm cỗ - VnExpress

Các vị khách nghe xong đều bất ngờ, hỏi nam sinh bài thi được bao nhiêu điểm, cuối cùng phụ huynh mới rụt rè nói con được 186 điểm/750 điểm. Có nghĩa là điểm 6 môn của em này cộng lại không cao bằng trung bình 2 môn của học sinh đạt điểm cao. Cha mẹ nam sinh này cũng không biết chuyện và chỉ phát hiện ra sau khi kiểm tra trực tuyến.

Vốn nghĩ rằng con mình có thể vào một trường đại học tốt, không ngờ cả gia đình đều bị lừa, mất một đống tiền đóng học phí.

Con đỗ Đại học là mở tiệc linh đình: Thật sự cần hay phô trương quá?

Trên thực tế, Trung Quốc có trường Đại học Bưu chính Viễn thông, nhưng là Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh chứ không phải Đại học Bưu chính Viễn thông Trung Quốc. Kiểu trường thường bắt chước tên của các trường đại học nổi tiếng trong nước, khiến phụ huynh lầm tưởng.

Related Posts

Bố đau ốm liên miên, mẹ làm công nhân dọn dẹp, nữ sinh nỗ lực trở thành thủ khoa đầu ra Đại học Luật Hà Nội

Bố đau ốm liên miên, mẹ là công nhân dọn vệ sinh, Ngô Quỳnh Liên nỗ lực trở thành thủ khoa đầu ra ngành Luật thương mại…

Học trò nghèo đỗ ĐH Thanh Hoa, cả làng góp tiền nuôi đi học, 10 năm sau cậu quay lại “trả ơn” bằng món quà hơn 260 tỷ

Nhờ có tình yêu thương của cả làng, Vương Thụy Phong đã được tiếp tục tới trường và dùng trí thức để thay đổi hoàn toàn cuộc…

Nam sinh gây sốt khi bồng cả vợ và con gái trong lễ tốt nghiệp, biết câu chuyện đằng sau lại càng ngưỡng mộ

Cặp đôi Hải Tú – Hải Luân kết hôn khi đang là sinh viên năm 2 và cả hai đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn…

Đào giếng đụng trúng kho báu, cả nhà đổi đời sau một đêm: Lạ lẫm vì lần đầu được ngồi trên đống tiền

Sau khi biết tin một gia đình trong lúc đào giếng tìm thấy kho báu, cả ngôi làng đổ xô cùng nhau đi làm giàu. Tháng 9/2016,…

Không đi học thêm, hầu như chỉ tự học qua mạng, nam sinh trường làng vẫn xuất sắc đỗ thủ khoa 3 khối

Những ngày này, gia đình học sinh Trần Bùi Xuân Dự (Kim Sơn, Ninh Bình) luôn ngập tràn niềm vui và những lời chúc mừng từ người…

Độc lạ miền Tây: Chó cưng 5 năm canh mộ, có đồ gì ngon cũng mang tặng chủ, gia đình coi như báu vật, bao tiền cũng không bán

Cô chó Mino ròng rã nằm trên mộ bé ᴋiệτ – ռgười bạn ᴛɦâп thiết тɦυở Mino mới được đón về nhà. Khi nó sıпɦ ϲօռ, mấγ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *