×
×

Phụ huynh mở tiệc mừng con đậu đại học, họ hàng thấy tên trường ai nấy đều “biến sắc”

Lợi dụng tâm lý háo hức vào đại học của thí sinh và phụ huynh, một số trường quảng cáo tuyển sinh đại trà bằng cách hạ điểm chuẩn, điều kiện tốt nghiệp dễ dãi, rút ​​ngắn thời gian học.

Khi có kết quả thi đại học và con cái đạt điểm cao, được nhận vào ngôi trường yêu thích, nhiều gia đình sẽ tổ chức “tiệc nhập học” để ăn mừng và thông báo cùng họ hàng, bạn bè hàng xóm.

Tuy nhiên, có một bữa tiệc như thế ở Trung Quốc mới đây đang vui vẻ bỗng trở nên gượng gạo. Thậm chí, nhiều người bỏ về giữa chừng khi nhìn thấy tên trường trúng tuyển. Nguyên nhân vì đâu?

Con đỗ Đại học là mở tiệc linh đình: Thật sự cần hay phô trương quá?

Được biết, câu chuyện bắt đầu khi một cư dân mạng chia sẻ bản thân đã tham gia tiệc mừng con của người họ hàng trúng tuyển đại học năm nay. Mặc dù không phải là một ngôi trường nổi tiếng, nhưng vào đại học chẳng phải là chuyện dễ dàng, người thân và bạn bè cũng vui mừng thay cho họ.

Nhưng không ngờ sau khi hỏi kỹ về trường trúng tuyển, họ phát hiện ra thí sinh này đã thiếu trung thực. Cậu được nhận vào “Đại học Bưu chính Viễn thông Trung Quốc”. Nghe tên trường này thì rất xịn nhưng đáng tiếc đây là “trường đại học gà hoang” – một trong số 392 trường “ảo” đã được cảnh báo trước đó ở Trung Quốc.

Con trai đỗ đại học, bố mẹ phát thiệp mời với 20 mâm cỗ - VnExpress

Các vị khách nghe xong đều bất ngờ, hỏi nam sinh bài thi được bao nhiêu điểm, cuối cùng phụ huynh mới rụt rè nói con được 186 điểm/750 điểm. Có nghĩa là điểm 6 môn của em này cộng lại không cao bằng trung bình 2 môn của học sinh đạt điểm cao. Cha mẹ nam sinh này cũng không biết chuyện và chỉ phát hiện ra sau khi kiểm tra trực tuyến.

Vốn nghĩ rằng con mình có thể vào một trường đại học tốt, không ngờ cả gia đình đều bị lừa, mất một đống tiền đóng học phí.

Con đỗ Đại học là mở tiệc linh đình: Thật sự cần hay phô trương quá?

Trên thực tế, Trung Quốc có trường Đại học Bưu chính Viễn thông, nhưng là Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh chứ không phải Đại học Bưu chính Viễn thông Trung Quốc. Kiểu trường thường bắt chước tên của các trường đại học nổi tiếng trong nước, khiến phụ huynh lầm tưởng.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *