×
×

Ông Vượng làm xe khách điện đã là gì, ở quốc gia này người ta còn làm cả xe tải điện sạc không dây cực nhanh, 500kW chỉ trong 15 phút luôn rồi đây này!

Công nghệ sạc này giúp định hình lại cục diện ngành vận tải, cung cấp cho xe tải điện hạng nặng giải pháp sạc nhanh, sạc hiệu quả, thân thiện với môi trường hơn.

Với hơn 12 triệu chiếc xe tải hạng trung và hạng nặng vẫn sử dụng động cơ đốt trong gây ô nhiễm môi trường ở Mỹ, việc chuyển đổi sang xe tải điện chạy pin không phát thải là điều dễ hiểu.

Mới đây, WAVE Charging, một công ty con của Ideanomics, công bố bước nhảy vọt trong công nghệ sạc xe điện, bằng cách phát triển một hệ thống không dây sạc đầy cực nhanh 500kW trong vòng chưa đầy 15 phút.

Hệ thống công nghệ sạc cải tiến này có tên là WAVE Wireless, được phát triển giữa công ty WAVE Charging cùng với sự hợp tác của Cummins, Venture Logistics và Bộ Năng lượng Mỹ. Nó có khả năng cách mạng hóa ngành công nghiệp xe tải điện hạng trung và hạng nặng, bằng cách giảm đáng kể thời gian sạc.

Xe tải điện đón nhận công nghệ sạc không dây cực nhanh, 500kW chỉ trong 15 phút - Ảnh 1.

WAVE Charging, một công ty con của Ideanomics, công bố một bước nhảy vọt trong công nghệ sạc xe điện. (Ảnh:WAVE Charging)

Trong loạt thử nghiệm ban đầu, bộ sạc không dây 500kW này thể hiện khả năng sạc nhanh thần kỳ, khi sạc đầy cho xe tải điện hạng trung và hạng nặng chỉ trong chưa đầy 15 phút.

Để dễ hình dung, hộ gia đình điển hình ở Mỹ tiêu thụ khoảng 30kWh điện mỗi ngày, bộ sạc 500kW này có thể sạc đầy năng lượng một ngày cho một ngôi nhà chỉ trong 3,6 phút. Điều này cho thấy hiệu quả và công suất sạc đỉnh cao của công nghệ sạc mới thực sự ra sao.

Điểm cộng là hệ thống WAVE Wireless được tích hợp trên mặt đường, giúp việc sạc pin xe tải điện trở nên hiệu quả trong các lần dừng theo lịch trình, loại bỏ bớt thời gian xe phải chạy tới các trạm đổ nhiên liệu, khi dùng nhiên liệu hóa thạch.

Ngoài ra, hệ thống sạc tích hợp vào mặt đường nên yêu cầu khả năng bảo trì thấp, đảm bảo tính sẵn có cao hơn.

Hơn nữa, thiết kế sạc không dây gắn liền với mặt đường giúp giảm rủi ro va chạm, loại bỏ nguy cơ xe tải điện vấp phải cáp sạc, hay trụ sạc nổi.

Phối hợp với Cummins, Venture Logistics và Bộ Năng lượng Mỹ, WAVE Charging có kế hoạch triển khai và trình diễn bộ sạc cảm ứng không dây 500kW này tại cơ sở Venture Logistics ở miền Trung Tây, nước Mỹ. Việc triển khai này dự kiến vào quý 1 năm 2024, được hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Mỹ với khoản tài trợ 8,4 triệu USD.

Các chuyên gia nhận định, sáng kiến này giúp giải quyết những thách thức trong vấn đề công nghệ sạc hậu cần vận tải, loại bỏ nhu cầu vận chuyển các loại cáp sạc nặng, cũng như giúp tiết kiệm được nhiều thời gian sạc cho các xe tải điện hạng trung và hạng nặng.

Related Posts

Ái nữ nhà cựu Chủ tịch CLB Sài Gòn bị nghi tự bỏ tiền mua túi hiệu 700 triệu nhưng lại nói được Duy Mạnh tặng: 1 chi tiết t:ố c:áo tất cả

Dân mạng soi tính chân thực trong video unbox túi hàng hiệu của Quỳnh Anh – bà xã cầu thủ Duy Mạnh. Gần đây, hot mom Quỳnh Anh –…

Ý nghĩa của vạch kẻ trắng liền sát vỉa hè là gì? Nhiều lái xe lâu năm còn thắc mắc, nghĩ rất đơn giản, nhưng thực ra đều có ý nghĩa, quy định cả

Vạch kẻ trắng liền sát vỉa hè có ý nghĩa gì đối với người và phương tiện tham gia giao thông và nó được kẻ ở những…

Hóa ra đây chính là lý do đỗ xe phải trả thẳng tay lái, nghe xong ai cũng v:ỡ òa vì quá quan trọng, thầy dạy lái xe chưa chắc đã giải thích cho bạn biết

Để dừng đỗ xe một cách an toàn, tránh ảnh hưởng tới các hệ thống tổng thành của ô tô là kỹ năng tưởng là đơn giản…

Anh em Bùi Tiến Dũng – Bùi Tiến Dụng thông báo tin buồn tang sự, nhiều đồng nghiệp gửi lời chia buồn

Bố thủ môn Bùi Tiến Dũng bị bệnh và vừa qua đời. Nhiều người hâm mộ đã gửi lời chia buồn đến gia đình Bùi Tiến Dũng.trang…

Nhiều người thường giữ nội thất ô tô sáng bóng “bằng niềm tin” lau với dầu ô liu, thực tế lại quá phũ phàng, tài xế nào cũng nên xem để biết t:ác h:ại

Sử dụng những mẹo không đúng cách sẽ khiến tình trạng nội thất ô tô trở nên tồi tệ và chủ xe sẽ tốn nhiều chi phí…

Bác Vượng ch:ơi lớn, đưa VinFast vươn ra tận Trung Đông nơi nổi tiếng với thú ch:ơi si:êu xe, thế mà vẫn tính mở 13 cửa hàng, tất cả đều nhờ ch:iến lược

VinFast đang cho thấy tốc độ mở rộng tầm ảnh hưởng ra toàn cầu rất nhanh chóng khi lên kế hoạch bán xe tại Trung Đông sau…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *