×
×

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm liền trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Nguyễn Thảo Linh, sinh năm 2001, là tân cử nhân tốt nghiệp Khoa Luật – Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội. Trong quãng thời gian học tập tại trường, Linh đã gặt hái được nhiều thành tích như đạt học bổng sinh viên xuất sắc 4 năm và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Với điểm tích lũy 3.74/4.00 cô nàng đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra toàn khóa của trường Đại học Văn hóa Hà Nội năm học 2023.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường, cô nàng luôn nổi bật với học lực xuất sắc, là một Đoàn – Hội viên tích cực, sôi nổi đóng góp trong các công tác trong và ngoài nhà trường, nhiều năm liền. Ngoài ra Linh nhận được giấy khen “Đoàn viên ưu tú”, “ Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên”, “Sinh viên xuất sắc vì cộng đồng”,…Thảo Linh trở thành sinh viên được đề xuất tham dự Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Đại học, Học viện do Thành phố Hà Nội tổ chức, diễn ra tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội - 1

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội - 2

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội - 3

Tân Cử nhân khoa Luật chia sẻ: “Đối với mình, Văn hóa là Nhà, là nơi để mình thể hiện mọi khía cạnh của bản thân, là nơi mà mình thất bại hay thành công đều muốn trở về đầu tiên. Có được vinh dự trở thành thủ khoa đầu ra toàn khóa, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn phải kể đến sự đồng hành của “người bạn lớn” Khoa Luật. Cảm giác đã trải qua 4 năm ở đây thật sự nhanh quá, sau ngày hôm nay mọi thứ đã trở thành quá khứ, trở thành kỉ niệm. Nhưng đâu đó với mình vẫn còn đọng lại hình ảnh của những năm tháng tuổi trẻ, những năm tháng mình vấp ngã, mình sai lầm và mình thành công chính tại nơi đây.”

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội - 4

Thảo Linh đã có khoảng thời gian làm việc và thực tập tại Viện Nhà nước và Pháp Luật. Tại đây cô nàng có cơ hội học hỏi, trau dồi kinh nghiệm về mặt kiến thức cũng như kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống từ các cô chú, anh chị. Việc được trải nghiệm tại môi trường có yếu tố nghiên cứu giúp Linh trưởng thành và tự tin hơn, qua đó thôi thúc cô nàng càng mong muốn phát triển bản thân ở mọi mặt.

Thảo Linh thủ thỉ: “Điều khiến mình thu hút mong muốn phát triển bản thân là hình ảnh của những thầy cô đã đồng hành cùng mình trong suốt 4 năm đại học. Quãng đường học tập của một sinh viên Khoa Luật như mình cũng đôi lúc gặp khó khăn bởi đây là ngành học đòi hỏi kiến thức sâu rộng, sự tiếp thu tập trung và cố gắng phát triển năng lực toàn diện của bản thân.”

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội - 5

Là một người trẻ thích sự năng động và nhiệt huyết, Linh muốn cống hiến và làm thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng. Đồng thời cô mong muốn truyền sức trẻ – sức khoẻ và sự nhiệt huyết tới mọi người. Linh chia sẻ: “Trong thời gian học tập tại trường Đại học Văn hóa, Linh đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện đặc biệt phải kể tới hoạt động “Tuyên truyền pháp luật” tại nhà tù Xuân Nguyên – Hải Phòng. Mình không coi đó là sự hy sinh, mà xem đó như là việc phải làm, là “nghĩa vụ” và “nhu cầu” để được hành động, san sẻ.”

Với khối lượng bài tập và deadline nhiều trong khoảng thời gian còn theo học tại trường, Linh luôn cố gắng sắp xếp thời gian, cân bằng giữa việc học với các công việc riêng của bản thân. Nếu có thời gian rảnh, cô nàng thường lên mạng tìm hiểu về những điều bản thân chưa rõ hoặc cần phục vụ trong các môn học trên trường.

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội - 6

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội - 7

“Để rèn luyện và phát triển bản thân, đối với mình việc học hỏi là không bao giờ đủ. Việc thu nạp kiến thức, học tập noi gương từ những tấm gương tốt là điều mình luôn tâm đắc.Việc chú ý nghe giảng và hiểu bài ngay trên lớp là cách học hiệu quả nhất bởi nó giúp mình nắm chắc kiến thức cơ bản, phần nào chưa hiểu có thể trực tiếp trao đổi với giảng viên hoặc bạn bè trong lớp. Đồng thời phương pháp học này còn giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian khi ôn tập trước mỗi kỳ thi”, Linh chia sẻ thêm.

Châm ngôn sống của tân thủ khoa là “Đời thay đổi khi ta đổi thay”. Việc thay đổi bản thân hàng ngày giúp ích cho cuộc sống của Linh và góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh, phát triển. Từ những thành tích đạt được, cô nàng học được sự kiên trì theo đuổi đam mê và việc bản thân phải hết mình cố gắng để đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

Nữ sinh đạt học bổng xuất sắc 4 năm trở thành Tân thủ khoa trường Đại học Văn hóa Hà Nội - 8

Trong tương lai, cô nàng tân thủ khoa có dự định theo học tiếp lên bậc Thạc sĩ tại Trường Đại học Luật Hà Nội. Đối với cô nàng, việc học hỏi để hoàn thiện bản thân là điều chưa bao giờ đủ. Thảo Linh mong muốn sẽ được tích lũy và trang bị nhiều kiến thức để làm bước đệm cho những dự định sau này.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *