×
×

Nữ nhân viên văn phòng 41t có bầu với nam sinh 19t: Định độc thân, giờ khó xử vì cậu ấy rất chân thành

Thanh niên bảo bạn gái cứ sinh con ra. Cậu sẽ chịu trách nhiệm nhưng khó cho danh phận vì bố mẹ khó tính. Rất nhiều người đã vào cho lời khuyên.

Ở xã hội hiện đại, việc một người phụ nữ độc thân chọn gắn bó với người đàn ông ít hơn mình rất nhiều tuổi không còn là chuyện xa lạ nữa. Tuy nhiên, nói gì thì nói, bản thân người trong cuộc vẫn phải đối diện nhiều thách thức khi lựa chọn con đường ấy.

Mới đây, tôi có đọc trên VNE bài tâm sự của một người phụ nữ về mối tình đặc biệt của chị. Thấy nhiều người quan tâm bình luận rôm rả nên muốn viết vài dòng chia sẻ lại. Hi vọng sẽ giúp cho những ai đã và đang trong hoàn cảnh như chị sẽ có thêm lời khuyên để có lựa chọn đúng đắn.

Theo như lời tâm sự, người phụ nữ trong câu chuyện năm nay 41 tuổi, làm nhân viên văn phòng và vẫn còn độc thân. Có thể do cuộc sống an nhàn nên nhìn chị trẻ hơn so với tuổi. Chị có nói thêm là dự định sẽ sống một mình như vậy đến hết đời.

Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, đầu năm nay, chị đi thiện nguyện rồi quen biết một chàng sinh viên đang học năm 2. Bản thân chị đánh giá cậu ấy có ngoại hình cao to, đẹp trai và tính cách rất tình cảm. Hai người nhắn tin một thời gian thì nảy sinh tình cảm. Chàng trai trẻ luôn tỏ ra nghiêm túc, chân thành nên khiến người phụ nữ 41 tuổi xiêu lòng rồi phát sinh chuyện chăn gối với nhau.

Trớ trêu là đầu tháng này, chị phát hiện có bầu. Bạn trai sau khi biết đã tỏ thái độ vừa sửng sốt vừa mừng. Thanh niên bảo “bạn gái lớn tuổi” cứ sinh con ra. Cậu sẽ chịu trách nhiệm, cùng chị nuôi con nhưng có điều khó cho danh phận vì lý do bố mẹ khó tính. Cậu còn muốn chuyển qua ở cùng để tiện chăm sóc chị.

hình ảnh

Chàng trai nói sẽ chịu trách nhiệm nhưng khó cho bạn gái danh phận (Ảnh minh họa: news.seehua.com)

Có lẽ ý thức được tuổi tác của bản thân đã lớn mà vẫn còn độc thân nên giờ tự nhiên có một đứa con mà bạn trai không phản đối khiến chị cảm thấy hạnh phúc và an tâm phần nào. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ kĩ lại, chị nhận ra bạn trai còn quá trẻ, đến với nhau không biết sau này có bền lâu được không. Chị rối bời, le lói ý định dừng lại để bạn trai tìm người phù hợp hơn.

Rất nhiều người đã để lại lời khuyên nên nắm bắt lấy tình yêu dành cho người phụ nữ trong câu chuyện, chẳng hạn:

– Mưa lúc nào mát mặt lúc đấy. Mình thấy nhiều cặp xứng đôi vừa lứa các kiểu nhưng đến với nhau một thời gian rồi cũng tan. Chuyện tình cảm của chị mai mốt chia lìa là điều mình đã nhìn thấy trước nhưng thôi cứ để lúc đó hẵng hay. Chúc chị có thai kì khỏe mạnh và sinh nở mẹ tròn con vuông. 

– Tôi nghĩ bạn cứ đón nhận cuộc sống hiện tại, chỉ có điều không nên vội dọn về ở chung, khi gần sinh nở hẵng gọi cậu kia tới trực và chăm sóc. Khi có con thì nhớ để cậu kia chăm con nhiều để gắn bó với con hơn. Bởi dọn đến thì dễ chứ lúc dọn đi thì đau lòng lắm. 

– Kinh tế đủ nuôi cha con họ ăn học thì cứ triển chị ơi. Em ủng hộ đến với nhau, tới đâu hay tới đó, danh phận không cần thiết, ưu điểm ở đây là cậu kia cũng không muốn rũ bỏ trách nhiệmchủ yếu mình có tiền thì tận hưởng, khi nào chán thì buông.

Tuy nhiên, cũng có không ít người khuyên nên cẩn trọng, không nên chạy theo cuộc tình biết trước “buồn nhiều hơn vui” này:

– Nếu là mình thì mình sẽ chọn làm single mom, không dính dáng đến cậu thanh niên kia để bảo vệ con. Cậu ta đã nói thẳng khó cho chị danh phận có nghĩa là không đăng ký kết hôn. Nếu cậu ta chăm con thì có ghi tên cha vào khai sinh con hay không? Nếu không đăng ký kết hôn nhưng để tên cha trong khai sinh thì liệu sau này con đi học có bị dị nghị không? Tốt nhất, đã xác định không có tương lai thì nên cắt đứt sớm, sau này con lớn, muốn cha con nhận nhau thì lúc đó tính.

– Chị đáng tuổi mẹ cậu ta, 5 năm nữa chị già đi còn cậu ta thì sức thanh niên phơi phới sẽ khó hòa hợp, nhận thức tư duy giữa hai thế hệ cũng khác. Có thể bây giờ mình nghĩ vui tới đâu hay tới đó nhưng gắn bó lâu ngày đến hồi người ta cạn tình ra đi có thể sẽ khiến mình suy sụp dữ lắm.

– Mình nghĩ bạn nên dừng mối quan hệ này lại. Coi như bạn xin đứa con, có điều kiện thì chuyển đi nơi khác, sống cuộc sống mới an yên. 

– Tôi nghĩ bạn nên xác định tư tưởng làm mẹ đơn thân ngay từ bây giờ đi. Cậu ấy không hẳn là xấu, nhưng bạn cũng xác định chung sống tạm bợ thôi. Ít bữa nữa cậu ấy sẽ tự chán bạn thôi. 

– Sao tôi thấy có vẻ cậu trai tò mò về thể xác, dục vọng nhiều hơn là yêu. Chị kia 41 tuổi là có thừa hiểu biết về chuyện mang thai mà không giữ an toàn thì giờ hãy cân nhắc kĩ để có trách nhiệm với cuộc đời của mình.

– Có lẽ rất nhiều người chê trách chị. Nhưng em mong chị có thể bỏ qua để không ảnh hưởng tiêu cực đến em bé. Còn về chuyện với cậu kia thì em nghĩ chị nên chia tay để tránh ảnh hưởng tương lai của cậu ý. Mặt khác, có lẽ cậu ý còn quá nhỏ để hiểu hết 2 chữ trách nhiệm thực sự lớn như thế nào nên có thể cậu ý sẽ chỉ giúp chị được một thời gian rồi rời đi. Thà chị dừng lại trước sẽ bớt đau lòng hơn cho chị.

hình ảnh

Người phụ nữ định sống độc thân nhưng giờ đang rất khó xử (Ảnh minh họa: iqiyi.com, thuthuatnhanh)

Với hai luồng ý kiến trên, có lẽ tôi không cần nói nhiều thì mọi người cũng phần nào rút ra được những suy nghĩ, giải pháp trong lòng mình rồi đúng không? Bản thân tôi nghĩ người phụ nữ và bạn trai của chị ấy trong câu chuyện trên đều có quyền ở bên nhau hợp pháp. Vấn đề là những thử thách xảy ra trong quá trình họ gắn bó với nhau từ nay và về sau mà thôi, nhất là có thêm sự hiện diện của đứa trẻ.

Nhân đây tôi cũng muốn nhấn mạnh thêm rằng, một người phụ nữ 41 tuổi xảy ra chuyện đó với một cậu trai 19 tuổi – bằng tuổi con cháu thì đúng là hơi khó tránh những lời bàn tán. Nữ thì đang độ hồi xuân, nam thì ở ngay tuổi sung sức. Chị “đứng tuổi” mà để có thai thì không chắc đã “ngoài ý muốn”. Nếu là muốn có đứa con nương tựa thì tôi xin chúc mừng chị. Còn nếu “lỡ” thật thì tùy vào năng lực, tài chính của bản thân mà quyết định.

Tôi nghĩ khả năng cao là chị phải làm mẹ đơn thân, không nên đặt nặng chuyện ràng buộc cậu trai 19 tuổi chịu trách nhiệm. Cậu ta trẻ người non dạ, tò mò và bản năng nhiều hơn là yêu thương và trách nhiệm, không ai dám chắc đến lúc nào thì cậu ấy suy nghĩ lại và hành động khác đâu. Thế nên, chính chị cần có trách nhiệm với hành động của mình trước tiên, sống vì mình và con trước tiên đã. Hi vọng rằng chị sẽ đọc hết những bình luận của dân mạng và của cả tôi để có thể cân nhắc đưa ra cho mình quyết định hợp lý nhất.

Related Posts

Trở thành thủ khoa ĐH Bách Khoa TP.HCM, chàng trai đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì quá nghèo, người mẹ chấp nhận bán hết tài sản giá trị để dành cho con

Với số điểm 28,25 em Trần Văn Cường, học sinh Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã trở thành thủ khoa Trường ĐH Bách…

Nhà nghèo, không đủ tiền trang trải học phí: Thủ khoa trường làng muốn bỏ đại học, đi làm thuê chưa đến 200.000 đồng/ngày

Hoàng Thị Mai Thơm (18 tuổi) – thủ khoa khối C00 của Trường THPT Sơn Dương (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) với số điểm 26,75 định…

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, chàng trai Kiên Giang cố gắng học hành, trở thành thủ khoa ở tuổi 35

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, gặp nhiều khó khăn, nhưng 8x Kiên Giang vẫn quyết tâm học hành và trở thành thủ khoa…

Nghị lực phi thường của cậu học trò m:ù đầu tiên thi đỗ khoa piano tại Nhạc viện Hà Nội

Em Bùi Quang Khánh, 16 tuổi là học trò mù đầu tiên ở khoa piano trong hơn 60 năm của Nhạc viện Hà Nội. Nguồn: Internet Chuyện…

Nam sinh nghèo vừa giúp bố mẹ làm nông vừa quyết chí học tập, thi đỗ ĐH top đầu

Xuất thân nghèo khó, sau giờ học còn phụ giúp cha mẹ làm nông, nhưng nam sinh này vẫn thi đỗ ĐH top đầu. Nguồn: Internet Mộc…

Con trai út của gia đình nông dân nỗ lực học hành, là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa: Phải cố học để thoát khỏi cái khổ

Sái Tuấn Vũ là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa Hà Nội, vừa nhận học bổng của trường nhờ thành tính đáng nể trong học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *