×
×

Những điều vô giá không mua được bằng tiền

Nhiều người vẫn cho rằng ‘đồng tiền vạn năng’, cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền. Thế nhưng có những thứ trên đời này, nhiều tiền đến đâu cũng chẳng thể mua được. 

Tiền rất quan trọng nhưng cũng không mua nổi những thứ vô giá này - 1

    Thời gian 

Người ta thường nói: “Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông”. Thời gian đã trôi qua là không bao giờ quay trở lại. Thời điểm duy nhất của thời gian mà bạn có là hiện tại – ngay bây giờ. Khi giây phút này trôi qua, bạn không thể lấy lại được. Khi bạn không tận dụng khoảnh khắc này để nói với ai đó rằng bạn yêu họ hay tha thứ cho họ, có thể bạn sẽ không bao giờ có được thời điểm ấy lần thứ hai.

2. Gia đình 

Tiền rất quan trọng nhưng cũng không mua nổi những thứ vô giá này - 3

Tiền không thể mua cho bạn một gia đình. Mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình chỉ có thể được xây dựng và duy trì bằng sự yêu thương. Yếu tố quan trọng nhất trong một gia đình là tình yêu, không phải tiền bạc. Tiền thực sự có thể giúp gia đình bạn vượt qua giai đoạn khó khăn nhưng không thể khiến ai đó thực sự yêu bạn.

Nếu bạn chỉ bỏ tiền ra khi sự tử tế và không gian mới là điều cần thiết, bạn đang làm mất đi sự tôn trọng và yêu mến của các thành viên khác trong gia đình. Đối với gia đình, tình yêu quan trọng hơn tiền bạc.

3. Tình yêu 

Mô tả ảnh.

Tình yêu thật đặc biệt, đó là thứ cảm giác kỳ diệu mà tất cả mọi người đều mong muốn, là hiện thân của sự may mắn và quan tâm, chăm sóc.

Nhưng có một sự thật đáng buồn là tình yêu không phải luôn dễ dàng có được.

Nó là một trong những cảm xúc mãnh liệt nhất mọi người có thể đối với nhau mà không tốn một xu. Bạn chỉ cần là chính mình và chia sẻ tình yêu chân thành với mọi người xung quanh. Khi bạn cho đi điều gì, bạn sẽ nhận lại gấp đôi hoặc hơn thế nữa.

4. Sự bình an trong tâm

Tiền cũng không thể mang lại cho bạn sự an tâm. Nhiều người trong chúng ta cho rằng khi trở nên giàu có, chúng ta sẽ bình yên và không còn lo lắng về bất cứ điều gì trong cuộc sống này. Tiền có thể giải quyết được nhiều vấn đề nhưng nó không giải quyết được các vấn đề nội bộ của bạn. Tiền bạc giải quyết được nhu cầu của bạn nhưng không mua được sự bình yên bên trong bạn.

5. Tình bạn đích thực

Tiền rất quan trọng nhưng cũng không mua nổi những thứ vô giá này - 4

Số lượng người bạn đi chơi cùng không cho biết bạn có bao nhiêu người bạn thực sự khi bạn có tiền. Bạn có thể trả tiền cho họ với những mong kết bạn với mọi người nhưng đừng ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết trong số họ sẽ biến mất khi bạn cần họ nhất.

Hãy tìm những người mà bạn muốn kết giao và học cách đánh giá cao những người đã từng gắn bó với bạn. Bạn chỉ có thể tạo nên tình bạn thực sự bằng những hành động và tình cảm tốt đẹp của mình với đối phương chứ không phải bằng cách ném tiền vào họ.

Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng muốn hạnh phúc phải có tiền - Sống Hay  sống đẹp

Suy cho cùng, tiền tài có thể mua nhà cửa để ở, nhưng không thể mua được một mái ấm êm đềm; nó có thể mua một chiếc giường, nhưng không mua được một giấc ngủ ngon; nó có thể mua một chiếc đồng hồ, nhưng không mua được thời gian; nó có thể mua được quyển sách, nhưng không mua được tri thức; nó có thể mua máu huyết, nhưng không mua được sức khỏe; nó có thể mua được những “nhãn hiệu” nhưng không thể mua được tư cách.

Vậy cho nên tiền tài, vật chất chỉ là vật ngoại thân. Trên đời vẫn còn đó những thứ vô cùng quý giá mà không tiền bạc nào có thể mua nổi!

Related Posts

Vương Phi hỏi Tạ Đình Phong: ‘Anh còn yêu Trương Bá Chi không?’, câu trả lời của anh khiến cô…

Sau khi ly hôn với Trương Bá Chi, không thể phủ nhận rằng từ khi Tạ Đình Phong đến với Vương Phi, anh cũng đã thay đổi…

Bình Tân, TPHCM: Nơi đ:.au l:.òng nhất lúc này

Ngày 12/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra vụ việc người đang ông tử vong khi đang được con trai chở bằng xe máy…

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *