×
×

Nể: Lớp ‘trường làng’ 100% đỗ đại học, xuất sắc trúng tuyển ngay nguyện vọng 1 vào các trường top đầu

Lớp 12A1 Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) có 33 học sinh thì tất cả các em đều đậu nguyện vọng 1, vào các trường đại học thuộc tốp đầu của cả nước.

Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, lớp 12A1 Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đón nhận niềm vui lớn khi 100% học sinh của lớp này xuất sắc đậu nguyện vọng một vào các trường đại học.

Trong đó đa số các em đỗ vào các trường đại học thuộc tốp đầu của cả nước như: Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược Huế, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại ngữ Huế, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội…Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT, trong 33 học sinh của lớp 12A1, có 28 em đạt từ 23 đến 27 điểm; 5 em đạt từ hơn 27 đến 27,85 điểm.

Lớp 'trường làng' có 100% em đỗ nguyện vọng 1, nhiều học sinh đậu trường top đầu ảnh 1

Thầy Hoàng Việt Tiến chụp ảnh kỷ niệm cùng lớp 12A1 – Trường THPT Cù Huy Cận.

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, thầy Hoàng Việt Tiến cho biết, khi nhận được kết quả, không chỉ thầy mà tập thể giáo viên trường rất vui và tự hào. Theo thầy Tiến, để đạt được kết quả này, trong 3 năm học các em đã cố gắng trong học tập, đặc biệt ở lớp 12 các em tập trung cao độ để ôn thi.

Là địa bàn miền núi, các học sinh trong lớp chủ yếu xuất thân từ gia đình nông dân, có những trường hợp rất khó khăn nhưng các em vẫn nỗ lực không ngừng vươn lên để xây dựng ước mơ, hoài bão riêng.

“Khi biết tin, tôi cũng khá bất ngờ và tự hào. Đây là kết quả cho sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của cả lớp. Trong 3 năm học, chất lượng học tập của các em được nâng cao, đạt được nhiều thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh”, thầy Tiến chia sẻ.

Lớp 'trường làng' có 100% em đỗ nguyện vọng 1, nhiều học sinh đậu trường top đầu ảnh 2

Lớp 12A1 Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) có 33 học sinh thì tất cả các em đều đậu nguyện vọng 1.

Suốt 3 năm học, kết quả học tập của học sinh lớp 12A1 đều đáng ngưỡng mộ, bình quân hằng năm có 32/33 em đạt học sinh giỏi toàn diện. Ngoài ra, trong năm học lớp 12 vừa qua, lớp có 9 em đạt học sinh giỏi tỉnh.

Thầy Nguyễn Tiến Phong – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận cũng cho biết, kết quả này phản ánh việc dạy học phân hoá đối tượng, phát huy phẩm chất và năng lực của các em. Cùng với đó, trong quá trình giảng dạy, giáo viên đã đa dạng nhiều phương pháp dạy học, ôn tập của giáo viên và học sinh. Kết quả đó là động lực để nhà trường tiếp tục vươn lên nâng cao chất lượng dạy học trong năm học mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Trường THPT Cù Huy Cận có 152/152 em đậu tốt nghiệp với tỉ lệ 100%; điểm bình quân các môn thi toàn trường là 7,179 điểm, tăng 5 bậc so với năm 2022, xếp thứ 6 trong khối các trường THPT công lập toàn tỉnh.

Related Posts

Vương Phi hỏi Tạ Đình Phong: ‘Anh còn yêu Trương Bá Chi không?’, câu trả lời của anh khiến cô…

Sau khi ly hôn với Trương Bá Chi, không thể phủ nhận rằng từ khi Tạ Đình Phong đến với Vương Phi, anh cũng đã thay đổi…

Bình Tân, TPHCM: Nơi đ:.au l:.òng nhất lúc này

Ngày 12/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra vụ việc người đang ông tử vong khi đang được con trai chở bằng xe máy…

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *