×
×

Nam sinh vừa là thủ khoa tốt nghiệp ở Cà Mau, vừa là á khoa khối D ở trường: Nghe kết quả mà vẫn không tin

“Lúc đầu em được nhà trường báo tin là á khoa khối D của trường. Sau đó khoảng 2 tiếng, em rất ngỡ ngàng khi cô giáo cho hay em đạt thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh”, nam sinh Cà Mau chia sẻ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nam sinh Huỳnh Anh Khôi (học sinh lớp 12X1 của trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) được 53,55 điểm. Trong đó, môn toán 7,8 điểm, ngữ văn 9, tiếng Anh 10, giáo dục công dân 9,75, lịch sử 8,75, địa lý 8,25.

Với số điểm này, em đạt thủ khoa tốt nghiệp THPT của tỉnh Cà Mau.
Nam sinh vừa là thủ khoa tốt nghiệp ở Cà Mau, vừa là á khoa khối D ở trường - 1Nam sinh Huỳnh Anh Khôi (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Khôi kể với phóng viên Dân trí, khoảng 11h ngày 18/7, em được nhà trường thông báo là á khoa khối D của trường nên em rất vui.

“Lúc đó em đang đi chơi với bạn bè. Khoảng 2 tiếng sau, cô chủ nhiệm báo tin em đạt thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh”, Khôi nhớ lại thời điểm em nhận tin tốt lành.

Nam sinh chia sẻ, em rất ngỡ ngàng khi trở thành thủ khoa của tỉnh vì em nghĩ rằng, em không đạt được thành tích cao như vậy.

“Lúc thi, em chỉ tập trung vào các môn mình chọn trong khối D để làm bài cho tốt. Còn những môn khác em không lo nhiều lắm”, Khôi nói.

Khôi cho biết, em rất thích học môn tiếng Anh, ngữ văn và lịch sử. Trong đó, em có thành tích nổi trội nhất là môn tiếng Anh khi có 2 lần đạt giải 3 học sinh giỏi của tỉnh.
Nam sinh vừa là thủ khoa tốt nghiệp ở Cà Mau, vừa là á khoa khối D ở trường - 2Khôi (giữa) cùng bạn bè (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

“Em rèn luyện môn tiếng Anh với các thói quen hàng ngày như đọc sách, nghe nhạc, xem phim để tích lũy vốn từ vựng. Còn môn ngữ văn, em học những kiến thức cơ bản, góc nhìn sâu sắc để có thể tích lũy vốn sống cuộc sống cho mình”, nam sinh Cà Mau chia sẻ.

Với số điểm đạt được, Khôi dự định xét tuyển vào ngành kinh doanh quốc tế của Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Em mong muốn sau này làm việc trong lĩnh vực marketing.

Chiều 19/7, thầy Phạm Việt Hưng, Hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi, cho biết sau khi hay tin em Huỳnh Anh Khôi đạt thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh, lãnh đạo huyện Đầm Dơi rất quan tâm và đề nghị tổ chức tuyên dương cho em.

Related Posts

Trở thành thủ khoa ĐH Bách Khoa TP.HCM, chàng trai đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì quá nghèo, người mẹ chấp nhận bán hết tài sản giá trị để dành cho con

Với số điểm 28,25 em Trần Văn Cường, học sinh Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã trở thành thủ khoa Trường ĐH Bách…

Nhà nghèo, không đủ tiền trang trải học phí: Thủ khoa trường làng muốn bỏ đại học, đi làm thuê chưa đến 200.000 đồng/ngày

Hoàng Thị Mai Thơm (18 tuổi) – thủ khoa khối C00 của Trường THPT Sơn Dương (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) với số điểm 26,75 định…

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, chàng trai Kiên Giang cố gắng học hành, trở thành thủ khoa ở tuổi 35

Nỗ lực thay ba làm trụ cột gia đình, gặp nhiều khó khăn, nhưng 8x Kiên Giang vẫn quyết tâm học hành và trở thành thủ khoa…

Nghị lực phi thường của cậu học trò m:ù đầu tiên thi đỗ khoa piano tại Nhạc viện Hà Nội

Em Bùi Quang Khánh, 16 tuổi là học trò mù đầu tiên ở khoa piano trong hơn 60 năm của Nhạc viện Hà Nội. Nguồn: Internet Chuyện…

Nam sinh nghèo vừa giúp bố mẹ làm nông vừa quyết chí học tập, thi đỗ ĐH top đầu

Xuất thân nghèo khó, sau giờ học còn phụ giúp cha mẹ làm nông, nhưng nam sinh này vẫn thi đỗ ĐH top đầu. Nguồn: Internet Mộc…

Con trai út của gia đình nông dân nỗ lực học hành, là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa: Phải cố học để thoát khỏi cái khổ

Sái Tuấn Vũ là sinh viên xuất sắc ở ĐH Bách khoa Hà Nội, vừa nhận học bổng của trường nhờ thành tính đáng nể trong học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *