Mẹ mang sạch khối tài sản 20 tỷ đi làm từ thiện, để mặc con gái phải vay nợ đóng học: Người ủng hộ, kẻ lắc đầu

Một nữ tu Thượng Hải từ thiện toàn bộ 5,88 triệu tệ (hơn 20 tỷ đồng) tiền bán nhà, đang là tâm điểm tranh luận trên mạng xã hội nước này.

Câu chuyện lan truyền từ tuần trước sau khi một Vlogger phỏng vấn ni sư này trên đường phố Thượng Hải. Người phụ nữ tiết lộ mình là một Phật tử, đi tu từ năm 2019. “Sau khi đi tu, tôi đã bán nhà và quyên góp tất cả số tiền, không để lại một xu cho cha mẹ hoặc con gái”, bà nói trong video.

Ni sư cho biết gia đình đã nghi ngờ việc đi tu của bà và không ủng hộ quyết định cho đi toàn bộ tài sản. “Cha mẹ và con gái tôi vẫn là người thế tục, nên họ có thái độ nghi ngờ. Dù vậy bố mẹ tôi nói tiền của con làm gì là do con quyết định. Tuy nhiên, con gái không hiểu quyết định của tôi”, bà nói.

Ni sư gây tranh cãi khi cho đi toàn bộ tài sản mà không giúp đỡ con gái. Ảnh: Weibo
Ni sư gây tranh cãi khi cho đi toàn bộ tài sản mà không giúp đỡ con gái. Ảnh: Weibo© Được VnExpress cung cấp

Con gái bà đã phải vay tiền để trả học phí đại học. Cô nói sau khi tốt nghiệp cần thi một số chứng chỉ rồi chuẩn bị kết hôn và mua nhà nên hy vọng mẹ có thể giúp đỡ tài chính. Tuy nhiên, cô đã không nhận được chút gì từ mẹ.

“Tôi biết họ hoài nghi và thậm chí tức giận về việc tôi bán nhà và quyên góp”, bà nói thêm. Hiện sư cô này đang sống “một góc sâu trong rừng”.

Mẹ quyên hết tài sản 20 tỷ cho từ thiện, để con gái phải vay nợ đóng học,  người ủng hộ kẻ lắc đầu

Video đã thu hút 220 triệu lượt xem trên Weibo với hàng chục nghìn người thảo luận về động cơ quyên góp của cải mà phớt lờ con gái. Một số cư dân mạng cảm thấy cô con gái thật đáng thương, vì mẹ đã cho “tổ chức từ thiện” số tiền lớn, trong khi mình phải vật lộn cuộc sống. “Muốn đi tu, trước hết phải thu xếp tốt chuyện gia đình, nếu không người nhà tức giận, tức là nhân duyên chưa dứt thì không thể tu được”, một người nói.

Nhiều người cũng bình luận: “Tôi hoàn toàn không hiểu. Nếu bà không muốn để lại bất kỳ khoản tiền nào cho con gái mình, tại sao lại sinh ra cô ấy? Bà chỉ đang trốn tránh trách nhiệm của mình mà thôi”. “Bà không giúp được gia đình mình thì làm sao giúp được người khác?”. “Một tín đồ Phật giáo tốt nhưng có lẽ không phải là một người mẹ tốt”…

Cô gái khóc nức nở vì không có tiền mua đàn mèo đang bị rao bán cho lò mổ

Tuy nhiên, cũng có nhiều người ủng hộ cách làm của người phụ nữ khi cho rằng việc cha mẹ phải giúp con cái ngay cả khi đã trưởng thành, là phong cách của người châu Á. “Mọi người đều có cuộc sống của mình. Nếu bạn muốn học hành, mua nhà thì tự kiếm tiền. Tôi ủng hộ việc quyên góp toàn bộ”, một người nói.

“Người mẹ đã hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong nuôi dạy con. Giờ người con gái có thể gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô ấy cũng cần rèn luyện sự độc lập cho mình trong tương lai”, một ý kiến khác nói.

Related Posts

Trải áo mưa xuống nền đất nóng, đợi con giữa cái nắng 40 độ, thương sao hết nỗi lòng cha mẹ ngày thi tuyển sinh

Không chỉ riêng các thí sinh ngày thi tuyển sinh, nhiều phụ huynh cũng lộ rõ vẻ lo lắng trước bước ngoặt trọng đại trong đời học…

Cụ bà U80 sống cô đơn, ngày ngày nhặt ve chai cưu mang những chú chó tàn tật: Mua 30 ngàn tiền cơm mấy bà cháu ăn chung

Hình ảnh bà cụ già tóc đã bạc phơ, gương mặt khắc khổ vì sương gió cưng nựng những chú ý bị tàn tật hoặc chủ nhân…

Cô gái khuyết tật bẩm sinh ở Vĩnh Long bán Vietlott nuôi mẹ già, ‘ươm mầm ước mơ’ vào đại học cho chị gái sinh đôi

Mặc dù bị khuyết tật bẩm sinh, Bùi Hồng Ngọc (23 tuổi, ngụ phường 4, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) vẫn mày mò học từng con số,…

Điểm học bạ toàn 10, con gái vẫn trượt ‘thẳng cảng’ trường chuyên Hà Nội: Phụ huynh choáng nặng, Sở GD-ĐT nói gì?

Nhiều phụ huynh phản ánh họ đang sốc khi con đạt học bạ tiểu học toàn 10 vẫn không đủ điều kiện thi vào lớp 6 Trường…

Hạnh phúc đến muộn: Anh trai rớm nước mắt trao của hồi môn cho em gái 60 tuổi trong lễ xin dâu khiến ai cũng xúc động

Những giọt ước mắt của niềm hạnh phúc khiến ai xem cũng phải xúc động.  Mạng xã hội hiện đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh…

Tranh cãi vụ cô dâu Tây Ninh từ chối đính hôn vì chú rể trao thiếu 3,3 cây vàng: Nhà gái hám tiền hay nhà trai thất hứa?

Câu chuyện xảy ra trong một đám cưới tại Tây Ninh, thu hút sự chú ý của dư luận. Hình ảnh trong lễ đính hôn được lan…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *