×
×

Mẹ mang sạch khối tài sản 20 tỷ đi làm từ thiện, để mặc con gái phải vay nợ đóng học: Người ủng hộ, kẻ lắc đầu

Một nữ tu Thượng Hải từ thiện toàn bộ 5,88 triệu tệ (hơn 20 tỷ đồng) tiền bán nhà, đang là tâm điểm tranh luận trên mạng xã hội nước này.

Câu chuyện lan truyền từ tuần trước sau khi một Vlogger phỏng vấn ni sư này trên đường phố Thượng Hải. Người phụ nữ tiết lộ mình là một Phật tử, đi tu từ năm 2019. “Sau khi đi tu, tôi đã bán nhà và quyên góp tất cả số tiền, không để lại một xu cho cha mẹ hoặc con gái”, bà nói trong video.

Ni sư cho biết gia đình đã nghi ngờ việc đi tu của bà và không ủng hộ quyết định cho đi toàn bộ tài sản. “Cha mẹ và con gái tôi vẫn là người thế tục, nên họ có thái độ nghi ngờ. Dù vậy bố mẹ tôi nói tiền của con làm gì là do con quyết định. Tuy nhiên, con gái không hiểu quyết định của tôi”, bà nói.

Ni sư gây tranh cãi khi cho đi toàn bộ tài sản mà không giúp đỡ con gái. Ảnh: Weibo
Ni sư gây tranh cãi khi cho đi toàn bộ tài sản mà không giúp đỡ con gái. Ảnh: Weibo© Được VnExpress cung cấp

Con gái bà đã phải vay tiền để trả học phí đại học. Cô nói sau khi tốt nghiệp cần thi một số chứng chỉ rồi chuẩn bị kết hôn và mua nhà nên hy vọng mẹ có thể giúp đỡ tài chính. Tuy nhiên, cô đã không nhận được chút gì từ mẹ.

“Tôi biết họ hoài nghi và thậm chí tức giận về việc tôi bán nhà và quyên góp”, bà nói thêm. Hiện sư cô này đang sống “một góc sâu trong rừng”.

Mẹ quyên hết tài sản 20 tỷ cho từ thiện, để con gái phải vay nợ đóng học,  người ủng hộ kẻ lắc đầu

Video đã thu hút 220 triệu lượt xem trên Weibo với hàng chục nghìn người thảo luận về động cơ quyên góp của cải mà phớt lờ con gái. Một số cư dân mạng cảm thấy cô con gái thật đáng thương, vì mẹ đã cho “tổ chức từ thiện” số tiền lớn, trong khi mình phải vật lộn cuộc sống. “Muốn đi tu, trước hết phải thu xếp tốt chuyện gia đình, nếu không người nhà tức giận, tức là nhân duyên chưa dứt thì không thể tu được”, một người nói.

Nhiều người cũng bình luận: “Tôi hoàn toàn không hiểu. Nếu bà không muốn để lại bất kỳ khoản tiền nào cho con gái mình, tại sao lại sinh ra cô ấy? Bà chỉ đang trốn tránh trách nhiệm của mình mà thôi”. “Bà không giúp được gia đình mình thì làm sao giúp được người khác?”. “Một tín đồ Phật giáo tốt nhưng có lẽ không phải là một người mẹ tốt”…

Cô gái khóc nức nở vì không có tiền mua đàn mèo đang bị rao bán cho lò mổ

Tuy nhiên, cũng có nhiều người ủng hộ cách làm của người phụ nữ khi cho rằng việc cha mẹ phải giúp con cái ngay cả khi đã trưởng thành, là phong cách của người châu Á. “Mọi người đều có cuộc sống của mình. Nếu bạn muốn học hành, mua nhà thì tự kiếm tiền. Tôi ủng hộ việc quyên góp toàn bộ”, một người nói.

“Người mẹ đã hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong nuôi dạy con. Giờ người con gái có thể gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô ấy cũng cần rèn luyện sự độc lập cho mình trong tương lai”, một ý kiến khác nói.

Related Posts

Làm nghề rửa xe cũng phải có kiến thức: Tự rửa xe ở nhà “chớ có d:ại” mà dùng những dụng cụ tẩy rửa này, sơn xe sẽ bong hết

Nhiều người dùng chịu cái kết “đắng” sau khi sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng để vệ sinh ô tô và dưới đây là những…

Mới thay gạt mưa nhưng kính vẫn bẩn, tài xế tức tối tới gặp nhân viên, liền được chỉ cách vệ sinh đúng chuẩn salon: Từ nay kính sạch, gạt bền khỏi lo

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về gạt mưa ô tô như cách bật…

Lười thay dầu nhớt định kì, tài xế ô tô nhận kết đắng chưa từng thấy, giờ xe h:ỏng sửa hết cả đống tiền, vậy bao lâu thay nhớt mới là tốt nhất?

Nhớt ô tô rất quan trọng đối với động cơ của xe, do đó, bạn nên nắm được những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra…

Đang tu tập ở Nepal, Minh “Nhựa” vẫn mê mệt với tin “bò tót” Lamborghini Urus SE ra mắt: Tuyên bố mua ngay khi ra mắt, quyết vượt mặt Cường Đô La

Chiếc siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên về Việt Nam là của Minh “Nhựa”, vì thế, sẽ rất thú vị nếu như chủ nhân của McLaren Elva…

Đặt lịch hẹn trực tuyến có chắc chắn được đăng kiểm xe hay không? Đại diện đơn vị đăng kiểm lên tiếng nói ngay sự thật

Sau chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN, hiện nay, hầu hết các đơn vị đăng kiểm toàn quốc đều đã triển khai xác nhận đặt lịch…

Sang tháng 6: Ô tô con biển vàng có được gia hạn đăng kiểm hay không? Nhiều xe chạy dịch vụ thắc mắc, đây là câu trả lời

Trong bối cảnh nhu cầu kiểm định ô tô tăng cao, nhiều chủ xe chọn tự động gia hạn đăng kiểm thay vì đưa xe đến trung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *