×
×

Hậu bê bối an toàn, Daihatsu sẽ bị cơ quan chức năng Nhật Bản thu hồi giấy phép sản xuất ô tô trong tháng 1/2024: Thế là chấm hết rồi đúng không?

Theo Nikkei Asia, Bộ Giao thông của Nhật Bản đang lên kế hoạch hủy bỏ các chứng chỉ để sản xuất ba mẫu xe ô tô của Daihatsu Motor (thương hiệu con của Toyota), sau khi dính bê bối về gian lận an toàn.

Daihatsu sẽ bị cơ quan chức năng Nhật Bản thu hồi giấy phép sản xuất ô tô trong tháng 1/2024 sau khi dính bê bối về an toàn

Hiện Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Vận tải và Du lịch của Nhật Bản đang bắt đầu thủ tục để hủy chứng chỉ sản xuất đối với các mẫu xe: Gran Max, TownAce (bán dưới thương hiệu Toyota) và Bongo (bán dưới thương hiệu Mazda). Sau khi chứng chỉ bị hủy, Daihatsu sẽ không thể sản xuất các phương tiện này.

Trên thực tế, để sản xuất các mẫu xe mới tại Nhật Bản, các công ty đều phải trải qua quy trình thử nghiệm nhằm đáp ứng các yêu cầu an toàn. Sau đó, công ty sẽ được cấp giấy chứng nhận để có thể sản xuất xe.

Tuy nhiên, nếu giấy chứng nhận này bị hủy bỏ, mẫu xe đó sẽ phải trải qua một quá trình kiểm tra lại thật nghiêm ngặt và nhà sản xuất không thể sản xuất hàng loạt cho đến khi được cấp lại chứng nhận.

Vụ bê bối của Daihatsu bắt đầu từ hồi tháng 5/2023, một đơn khiếu nại đã tố cáo công ty này gian lận trong các cuộc thử nghiệm an toàn va chạm bên hông.

Nội dung quảng cáo

ĐỒNG HỒ BẢN SAO
Kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt – Sale 90% Rolex bản sao đẳng cấp nhất
TÌM HIỂU THÊM

Cụ thể, Daihatsu đã sai phạm trong bài kiểm tra có mã ký hiệu UN R135 mô tả các thử nghiệm khi xe bị một vật như cột điện (hoặc vật thể tương tự tác động vào thành xe) trên các mẫu xe Toyota Raize hybrid, Daihatsu Rocky hybrid.

Theo quy định, hãng cần phải tiến hành thử nghiệm va chạm cả bên sườn trái và sườn phải của xe. Sau đó, hãng phải nộp dữ liệu thử nghiệm va chạm của cả hai bên sườn.

Tuy nhiên, Daihatsu lại chỉ tiến hành thử nghiệm va chạm bên sườn phía ghế phụ lái (bên trái) và lấp liếm thành kết quả của hai bên sườn trái và phải.

Thời điểm đó, vụ gian lận khiến cho 78.440 xe bị ảnh hưởng, trong đó có 56.111 chiếc Raize hybrid và 22.329 chiếc Rocky hybrid bị ngừng bán tại Nhật Bản.

Kết quả điều tra của lực lượng chức năng sau đó còn phát hiện nhiều vấn đề bất thường mới ở 174 điểm trong 25 hạng mục thử nghiệm.

Hiện tổng số mẫu xe có liên quan đến bê bối là 64, trong đó có 22 mẫu được bán mang thương hiệu Toyota và một số mẫu mang thương hiệu Mazda, Subaru.

Ngày 25/12/2023, Daihatsu thông báo sẽ tạm thời ngừng sản xuất tại các xưởng trong nước cho đến ít nhất cuối tháng 1/2024.

Vụ bê bối bối này có thể khiến Daihatsu phải chịu thiệt hại hơn 100 tỷ yên (tương đương gần 17.000 tỷ VNĐ), bao gồm khoản chi phí đến từ việc đóng cửa nhà máy và bồi thường cho các nhà cung cấp.

Ngày 21/12, Toyota Việt Nam cho biết sẽ nhanh chóng kiểm tra, xử lý. Đồng thời, hãng cũng tạm dừng việc chuyển những lô xe có liên quan đến Daihatsu tới đại lý và thông báo chỉ có một mẫu xe bị ảnh hưởng là Avanza Premio phiên bản số sàn (MT).

Related Posts

Chủ xe Honda Civic Type R biển ngũ quý 1: ‘Xứng đáng với giá 2,4 tỷ, đã lái thử BMW 3-Series nhưng không h;ứng thú như số sàn’

Anh Nguyễn Phi Hùng Lân, sống tại Bình Thuận, là một trong những người sở hữu mẫu xe thể thao Honda Civic Type R tại Việt Nam…

4 năm chỉ chạy 9.000km, chủ xe tự tin bán Kia Sedona giá hơn 1 tỷ, CĐM bình luận: ‘Thà mua Carnival còn hơn’

Chiếc Kia Sedona đã qua sử dụng này có tình trạng khá mới vì sau 4 năm, xe mới lăn bánh 9.000 km. Một chiếc Kia Sedona…

Nhà máy VinFast với công suất 150.000 xe điện/năm tại Ấn Độ ấn định ngày động thổ, dư địa quá lớn cho hãng xe Việt Nam

Thị trường ô tô tại quốc gia này còn rất nhiều dư địa để cho VinFast khai thác và phát triển. VinFast Auto vừa công bố tổ…

Công bố biểu giá Toyota Land Cruiser Prado 2024 tham khảo cho khách Việt đang chờ đặt xe: Nhiều lựa chọn, giá khởi điểm chỉ từ 1,37 tỷ

Thế hệ mới nhất của Toyota Land Cruiser Prado vừa chính thức mở bán công khai tại Bắc Mỹ và đã được lên lịch về Việt Nam…

‘Ác mộng’ của người đi ô tô điện xứ Trung trước và sau Tết: Tuổi ắc quy giảm khi phải bật sưởi liên tục, trạm sạc đóng băng, pin tụt thảm hại khi tắc đường

Trong bão tuyết, giữa cao tốc vắng người, tìm mãi mới được một trạm sạc thì đầu sạc bị đóng băng, không rút ra được. Dịp Tết…

Người dân đổi giấy phép lái xe tăng đột biến: Sở GTVT Hà Nội thông báo nhiều trường hợp vẫn còn hạn sử dụng, chưa cần đổi ngay, đó là những ai?

Giấy phép lái xe (GPLX) mô tô vẫn còn giá trị sử dụng, hiện chưa có quy định bắt buộc phải đổi sang thẻ PET (thẻ nhựa)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *