×
×

Hàng trăm tài xế bị xử phạt chạy quá tốc độ vì nhầm QL1 qua Bắc Ninh là cao tốc Hà Nội – Bắc Giang: Nghe CSGT giải thích mà ai nấy ‘ng;ã ng;ửa’

Chỉ sau gần 1 tháng, Phòng CSGT Bắc Ninh đã xử lý hơn 400 xe chạy quá tốc độ trên QL1 đoạn qua tỉnh Bắc Ninh…

Thắc mắc vì bị xử phạt

Khoảng 13h15 ngày 15/2, có mặt trên QL1, đoạn qua TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, phóng viên ghi nhận tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh đang triển khai chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm tốc độ.

Tổ công tác đã phát hiện, xử lý tài xế Đàm Văn S (SN 1976, trú tại đường Tô Thị, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, Lạng Sơn) điều khiển ô tô con BKS 12A-214… vi phạm lỗi chạy quá tốc độ ở mức từ 10-20 km/h (mức 82/70 km/h).

Trong quá trình tổ công tác lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, tài xế không thừa nhận lỗi vi phạm và ghi vào biên bản nội dung yêu cầu Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh làm rõ việc kiểm tra, xử phạt trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Hàng trăm tài xế vi phạm tốc độ vì nhầm QL1 qua Bắc Ninh là... cao tốc- Ảnh 1.

Tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, xử lý tài xế vi phạm tốc độ trên QL1.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Đàm Văn S cho biết, đoạn đường trên là đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, thuộc thẩm quyền kiểm tra, xử lý của Cục CSGT, Bộ Công an. Do vậy, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh không được phép độc lập kiểm tra tốc độ chạy xe trên tuyến đường này mà phải phối hợp cùng Cục CSGT để triển khai thực hiện. Do đó, anh đã thắc mắc, ghi nội dung trên vào biên bản xử lý vi phạm để yêu cầu cơ quan chức năng trả lời rõ.

Tương tự, chỉ trong khoảng hai giờ đồng hồ, từ 12 -14h, ngày 15/2, chúng tôi ghi nhận, tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện, xử lý 13 trường hợp vi phạm tốc độ chạy xe trên QL1.

Một số tài xế tỏ ra bất ngờ vì cho rằng việc xử lý tốc độ theo làn xe chạy như hiện nay chưa thỏa đáng.

Đoạn đường trên quy định tốc độ chạy xe theo làn từ 90, 70 và 50 km/h.

Tuy nhiên, nhiều xe chạy 60 -70 km tại làn có tốc độ cho phép tối đa 90 km/h khiến các xe phía sau phải chuyển sang làn bên cạnh (quy định tốc độ 50-70km) để vượt. Khi chuyển làn để vượt thì bị xử lý lỗi vượt quá tốc độ…

Giúp phòng ngừa TNGT

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, việc kiểm tra tốc độ chạy xe theo làn xe trên QL1, qua địa bàn được đơn vị triển khai từ ngày 20/1 đến nay theo kế hoạch và chỉ đạo của Bộ Công an.

Hàng trăm tài xế vi phạm tốc độ vì nhầm QL1 qua Bắc Ninh là... cao tốc- Ảnh 2.
Hàng trăm tài xế vi phạm tốc độ vì nhầm QL1 qua Bắc Ninh là... cao tốc- Ảnh 3.

Nhiều phương tiện bị phát hiện vi phạm tốc độ trên QL1.

Đến nay, sau gần 1 tháng triển khai thực hiện, đã có hơn 400 trường hợp điều khiển xe ô tô vi phạm tốc độ chạy xe trên QL1 đã bị các tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện, xử lý.

Qua thực tế triển khai, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã nhận được nhiều ý kiến băn khoăn của các tài xế về việc kiểm tra, xử lý trên.

Tuy nhiên, sau khi được các cán bộ trực tiếp triển khai tuyên truyền, giải thích rõ các quy định liên quan. Nhất là đưa ra các chứng cứ pháp lý khẳng định QL1 qua địa bàn không phải đường cao tốc, đa phần tài xế đều chấp thuận ký biên bản xử lý vi phạm hành chính liên quan.

Hàng trăm tài xế vi phạm tốc độ vì nhầm QL1 qua Bắc Ninh là... cao tốc- Ảnh 4.
Hàng trăm tài xế vi phạm tốc độ vì nhầm QL1 qua Bắc Ninh là... cao tốc- Ảnh 5.

Các tài xế vi phạm tốc độ bị tổ công tác dừng xe, in hình ảnh vi phạm để lập biên bản xử lý theo quy định.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cũng khẳng định: Việc triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm trên đang được thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành; theo đúng hệ thống biển báo đã được cơ quan quản lý tuyến đường là Cục Đường bộ Việt Nam thực hiện. Theo đó, người tham gia giao thông phải có nghĩa vụ chấp hành đúng quy định của hệ thống biển báo và phương án phân luồng, bảo đảm ATGT trên tuyến đường. Các trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý nghiêm.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cũng cho rằng, thực tế triển khai công tác xử lý tốc độ theo làn xe chạy trên QL1 thời gian qua cho thấy TNGT và va chạm giao thông trên tuyến đường đã giảm hẳn.

Đặc biệt, trong thời điểm tết Nguyên đán vừa qua, trên QL1 không xảy ra vụ TNGT nào. Toàn tỉnh Bắc Ninh chỉ xảy ra 1 vụ TNGT tại Km 20 trên QL17 giữa xe ô tô khách và người đi bộ sang đường. Hậu quả, vụ tai nạn khiến người đi bộ sang đường tử vong trên đường đi cấp cứu.

Điều này giúp Bắc Ninh giảm giảm 11 vụ TNGT (tương đương 91,7%), giảm 8 người chết (tương đương 88,9%) và giảm 5 người bị thương (tương đương 100%) so với Tết năm 2023.

Hàng trăm tài xế vi phạm tốc độ vì nhầm QL1 qua Bắc Ninh là... cao tốc- Ảnh 6.
Hàng trăm tài xế vi phạm tốc độ vì nhầm QL1 qua Bắc Ninh là... cao tốc- Ảnh 7.

Hệ thống biển báo trên tuyến đường thể hiện rõ tốc độ cho phép lưu thông trên tại các làn xe trên QL1, qua Bắc Ninh.

Do đó, thời gian tới, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ công tác tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, xử lý để bảo đảm ATGT trên tuyến đường này.

Qua ghi nhận thực tế của PV Báo Giao thông, hiện nay, hệ thống biển báo trên QL1 qua Bắc Ninh đã cơ bản hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu bảo đảm ATGT theo quy định. Hệ thống biển báo trên đã được Cục Đường bộ Việt Nam lắp đặt, quản lý theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành. Do đó, lực lượng CSGT đang triển khai nhiệm vụ kiểm tra theo đúng trách nhiệm, thẩm quyền được giao để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người tham gia giao thông.

Related Posts

Nữ diễn viên này là ‘người t:.ình trong mộng’ của Jack Ma, tỷ phú đã tới Nhật Bản 6 lần để tìm và đưa cô về Trung Quốc ở t:uổi 44

Yumiko Araki khi còn trẻ từng là nữ thần mê hoặc hàng nghìn người hâm mộ, trong đó có cả vị tỷ phú nổi tiếng Jack Ma.Jack…

Sau khi xem bức ảnh cũ của Chương Tử Di và Hoắc Khải Sơn năm 2004, nhiều người đã hiểu tại sao cô không thể làm dâu hào môn nhà nào

Trước khi yên bề gia thất bên ca sĩ Uông Phong, Chương Tử Di từng có thời gian hẹn hò với thiếu gia nhà tài phiệt Hoắc…

Cô bị chị ruột b;:ạo h;:ành từ nhỏ, kết hôn nhưng 3 lần s:;ảy t:;hai, đến khi ‘nặn’ được công chúa lại nhận tin khiến cô ngã ngửa

Mặc dù sở hữu diện mạo xinh đẹp hàng đầu tại Hàn Quốc nhưng nữ diễn viên này trải qua nhiều cay đắng trong cuộc sống.Cùng với…

Cô đẹp đến mức đạo diễn 7 lần hỏi ‘đổi ấy lấy ấy không’

Vì 7 lần thẳng thừng từ chối “dùng tình đổi vai”, mỹ nhân này từng có giai đoạn bị “ghẻ lạnh” ở showbiz Hoa ngữ, nhưng bù…

Nam sinh chuyên Văn nhưng chọn Sư phạm Toán: Từng nghĩ sẽ bỏ cuộc rồi thành Á khoa, đưa lời khuyên “vàng” về chọn ngành

Xuất phát điểm là học sinh chuyên Văn của Trường THPT Chu Văn An nhưng lại tốt nghiệp Á khoa ngành Sư phạm Toán (dạy bằng Tiếng Anh),…

Trương Bá Chi ngh:ẹn ngào nói, nếu Triệu Vy không can thiệp thì Tạ Đình Phong và Vương Phi đã không quay lại với nhau

Dù ly hôn đã lâu nhưng không thể phủ nhận chuyện tình tay ba giữa Trương Bá Chi – Tạ Đình Phong – Vương Phi vẫn là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *