×
×

Giá từ 8.000 đồng/km, cước của taxi điện mini đầu tiên trên thị trường Việt đứng ở đâu so với GSM, Grab và taxi truyền thống mà mơ tưởng về ‘tương lai chiếm lĩnh’?

Taxi điện mini sẽ sớm có mặt tại các thành phố du lịch như Tuy Hòa, Nha Trang, Quy Nhơn. Đà Nẵng…

Giá từ 8.000 đồng/km, cước của taxi điện mini đầu tiên trên thị trường Việt đứng ở đâu so với GSM, Grab và taxi truyền thống? - Ảnh 1.

Thông tin từ TMT Motors cho biết, Công ty CP Let’s Go An Bình đã lựa chọn chiếc xe điện mini Wuling Mini EV làm xe chạy dịch vụ để phục vụ người dân, khách du lịch tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Theo đó, giá cước dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ taxi điện này từ 8.000 đồng/km. Bên cạnh đó, Let’s Go An Bình còn có dịch vụ cho thuê xe tự lái với giá chỉ 450.000 đồng/ngày cho 170km miễn phí hoàn toàn tiền sạc điện hoặc cho thuê xe có tài xế với giá 790.000 đồng/ngày.

Thực tế, trên thị trường hiện nay, giá khởi điểm của GSM, Grab và các hãng taxi truyền thống trên thị trường như Mai Linh, G7, Taxi Group đều từ 20.000 đồng/km; riêng của VinaSun và Vinataxi từ 11.000 đồng cho 500m đầu tiên.

Như vậy so về mức giá mở cửa cho km đầu tiên, giá cước dịch vụ của mẫu ô tô điện mini hiện đang thấp hơn khoảng 12.000 đồng. Đồng thời, đây cũng là mức giá dịch vụ taxi thấp nhất trên thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, khác với GSM, Grab hay những hãng taxi truyền thống, điểm giúp taxi điện mini của Let’s Go An Bình nổi bật chính là giá cước những km tiếp theo không thay đổi, tiếp tục giữ vững ở mốc 8.000 đồng/km.

Giá từ 8.000 đồng/km, cước của taxi điện mini đầu tiên trên thị trường Việt đứng ở đâu so với GSM, Grab và taxi truyền thống? - Ảnh 2.

Giá tham khảo dịch vụ taxi tại thị trường Việt Nam

Việc doanh nghiệp sử dụng xe điện Wuling Mini EV làm taxi đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi về tính khả thi của việc khai thác mẫu xe điện này bởi thời gian sạc lâu (6-9 giờ để nạp đầy) và tầm hoạt động tối đa chỉ được 170 km.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Lưu Văn, Tổng giám đốc Công ty CP Let’s Go An Bình cho biết, với quãng đường di chuyển khoảng 170 km, taxi điện mini hoàn toàn có thể đáp ứng 80% nhu cầu đi lại của khách hàng trong phạm vi quãng đường dưới 100 km.

Giá từ 8.000 đồng/km, cước của taxi điện mini đầu tiên trên thị trường Việt đứng ở đâu so với GSM, Grab và taxi truyền thống? - Ảnh 3.


Đồng thời, Let’s Go An Bình đặt chỉ tiêu mỗi xe Wuling Mini EV có thể chở khách di chuyển quãng đường 200 km/ngày. Đây là quãng đường bằng, thậm chí cao hơn chỉ tiêu khai thác bình quân của nhiều dịch vụ taxi hiện nay.

Thời gian sạc của Wuling Mini EV chính là thời gian ngủ, nghỉ ngơi của tài xế. Khi xe được sạc vào ban đêm với khoảng thời gian từ 8-9 tiếng là đầy pin sẽ đủ điện để kinh doanh cho ngày hôm sau. Ngoài ra, nhân viên lái xe có thể sạc thêm trong quá trình kinh doanh khi rảnh rỗi bởi sạc xe điện của Wuling Mini EV có thể sạc ở bất cứ chỗ nào có nguồn điện 220V.

Công ty CP Let’s Go An Bình dự kiến triển khai dự án dịch vụ taxi điện mini giai đoạn 1 tại các thành phố du lịch như Tuy Hòa, Nha Trang, Quy Nhơn. Đà Nẵng… Giai đoạn 2, công ty dự kiến trải khai tại các thành phố lớn khi đội xe taxi điện của công ty phong phú hơn, có nhiều lựa chọn, nhiều hãng cung cấp xe cho phân khúc taxi điện mini giá rẻ phù hợp tại thị trường Việt Nam hơn.

“Chúng tôi cùng TMT Motors có kế hoạch hợp tác, đầu tư xe trong giai đoạn đầu ở các thành phố du lịch. Và trong tương lai sẽ là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Taxi điện sẽ trở thành phương tiện phổ thông cho người đi chợ, đi mua sắm, ăn uống, đi làm, đi học,… hàng ngày ở đô thị”, ông Văn chia sẻ.

Related Posts

Chiếc xe đắt nhất thế giới giá 3.600 tỷ đồng không phải Ferrari hay Lamborghini, không dát vàng đính kim cương: Danh tính chủ nhân mới gây s-ốc?

Chiếc xe này không dát vàng, đính kim cương nhưng vẫn được bán với giá kỷ lục.Vào tháng 5/2022, kỷ lục mới về chiếc ô tô đắt…

‘Xe quốc dân’ VinFast VF3 chính thức công bố bản giới hạn cực độc đáo nhưng chỉ có 6868 slot: Đại gia Việt không nhanh tay chỉ có ‘trâu chậm uống nước đục’

Các mẫu VinFast VF3 thuộc phiên bản giới hạn sẽ được đánh số và sở hữu dòng chữ “Creators Edition” khắc trên thân xe. Chỉ ít ngày sau khi…

Tiên phong mở lối: VinFast quy hoạch thêm 1.000 trạm sạc mới trong năm nay, với đà này VF3 đầy đường là cái chắc!

Mạng lưới sạc được quy hoạch 150.000 cổng, hệ thống xưởng dịch vụ, showroom và nhà phân phối phủ khắp 63 tỉnh, thành mang tới sự thuận…

Vừa mới nhận cọc chưa cả kịp bàn giao, dân chơi Việt đã cho ra mắt những bản độ ‘hết nước chấm’ cho VinFast VF3: Thế này xe nào mà có cửa cạnh tranh!

Mẫu xe điện mini car VinFast VF3 mới nhận các đơn hàng đặt trước, cộng đồng đã nhanh chóng tung ra các bản nâng cấp ngoại thất của mẫu xe điện…

Doãn Hải My và Đoàn Văn Hậu hạnh phúc đón bé Rồng đầu lòng: Bác sĩ khen đạt chuẩn, chân dài giống y bố khiến hai họ ăn mừng to

Doãn Hải My cố gắng giữ chế độ ăn uống khoa học, tinh thần vui vẻ suốt thai kỳ. Năm 2024 được dự báo là một năm…

Rộ tin Doãn Hải My đã hạ sinh thành công bé rồng cho Đoàn Văn Hậu, ông bố trẻ hạnh phúc đón ‘bản sao y bản chính’ giống mình như tạc?

Đoàn Văn Hậu hạnh phúc khoe ảnh cùng vợ đi khám thai. Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My luôn nhận được nhiều sự quan tâm của…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *