×
×

Dốc sạch 6 tỷ tiết kiệm mua nhà cho 3 con trai, lúc giá ốm phải tự thuê giúp việc: Một mẹ nuôi được 3 con nhưng 3 con chưa chắc nuôi được 1 mẹ

Ở những ngày tháng cuối đời, cụ bà người Trung Quốc cảm thấy thân thiết với người giúp việc hơn so với 3 người con trai.

Không để 3 con trai phải thua thiệt

Nhiều người vẫn nói rằng nuôi con để dưỡng già. Nhà đông con sẽ không cần phải lo nghĩ nhiều chuyện ốm đau lúc về già. Tuy nhiên, thực tế đó không đúng với dì Gu (Nam Ninh, Trung Quốc). Có 3 người con trai song bà không cảm thấy hạnh phúc những năm tháng cuối đời. Bà coi người giúp việc như người thân thay vì những người con trai của mình.

Sau 6 năm kết hôn, vợ chồng bà sinh được có 3 người con trai. Đều là giáo viên, các con của dì Gu được đầu tư vào việc học và có thành tích tốt. Sau khi trúng tuyển đại học, các con lần lượt lên Bắc Kinh học tập và có được việc làm ngay sau đó.

Mong muốn các con có điều kiện sống tốt, vợ chồng bà đã dồn toàn bộ tiền tiết kiệm khoảng 2 triệu NDT (khoảng 6,5 tỷ đồng) để có thể mua được cho 3 người con trai 3 căn hộ ở thành phố lớn. Ngay sau đó, các con của cũng dần kết hôn. Lúc này dì Gu nghĩ rằng mình đã hoàn thành nghĩa vụ nuôi con và đặt nhiều hy vọng vào tương lai sẽ được báo đáp.

Dốc khoảng 6 tỷ đồng tiền tiết kiệm mua nhà cho 3 con trai, đến lúc đổ bệnh tôi phải tự thuê giúp việc: Một mẹ nuôi được 3 con nhưng 3 con chưa chắc nuôi được 1 mẹ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Coi người giúp việc như người thân để vơi đi nỗi buồn tuổi già

Tuy nhiên, sau khi lập gia đình, các con dần xa cách vợ chồng dì Gu. Dì cho biết trước đây dù bận đến mức nào gia đình vẫn đông đủ vào dịp Tết. Song giờ ngay cả Tết Âm lịch các con cũng không về thăm nhà thay vào đó là những cuộc điện thoại ngắn gọn hỏi thăm.

“Thậm chí có đợt vợ chồng chúng tôi ốm nặng chúng cũng không về, chỉ gửi tiền để mua thuốc và nhắn bố mẹ ăn uống đầy đủ để nhanh khoẻ. Vợ chồng tôi chưa bao giờ nghĩ chúng tôi lại bị các con đối xử với mình như thế trong khi được chu cấp đầy đủ chẳng để thua thiệt ai”, dì Gu kể lại.

Nhìn vợ chồng hàng xóm luôn được 2 người con trai chăm sóc, vợ chồng bà có phần ghen tị. Mặc dù không học đến đại học và cũng chẳng được bố mẹ mua nhà song họ rất hiếu thảo với cha mẹ.

Sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh khỏi. Năm 2021, chồng dì Gu đột ngột qua đời. Vốn đã buồn tẻ, giờ đây, cuộc sống của bà càng trở nên cô đơn hơn. Để bản thân không suy nghĩ nhiều, bà tham gia các môn thể thao đồng thời cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, Tết năm 2023, bà bị ốm nặng.

Không còn ai để giúp đỡ, bà đã liên hệ với cậu con trai cả với dự định sẽ lên thành phố ở cùng vì gần đó có bệnh viện tiện cho việc thăm khám. Tuy nhiên, bà không ngờ bị con trai cả từ chối. Anh cho rằng căn nhà quá nhỏ nên bà không thể đến.

Bà tiếp tục liên lạc với 2 người con thứ. Tuy nhiên họ cũng gạt đi ý kiến này và đề xuất dì Gu nên vào viện dưỡng lão hoặc thuê người giúp việc.

“Có 3 người con trai, tuy nhiên, về già đau ốm tôi không nhận được sự chăm sóc của bất kỳ đứa nào. Trong cơn tuyệt vọng, tôi chấp nhận phải thuê người giúp việc để phục vụ mình. Tôi may mắn có mức lương khá, hơn 7.500 NDT/tháng nên việc trả tiền thuê người không phải vấn đề”, bà Gu nói.

Khi đó, dì Gu đã thuê một bảo mẫu trung tuổi, tên An Trinh. Làm được việc lại tốt bụng và chu đáo, dì yên tâm giao phó việc nhà cho người phụ nữ này. Sau khi làm được 3 tháng, bà biết chồng cô đang làm gần đây nhưng phải ở nhà thuê với mức giá khá đắt đỏ. Nhận thấy nhà vẫn còn phòng chống, bà đã đề xuất cho chồng cô mượn lại mà không phải trả bất kì chi phí gì.

Dốc khoảng 6 tỷ đồng tiền tiết kiệm mua nhà cho 3 con trai, đến lúc đổ bệnh tôi phải tự thuê giúp việc: Một mẹ nuôi được 3 con nhưng 3 con chưa chắc nuôi được 1 mẹ - Ảnh 2.

Người giúp việc: Ảnh minh hoạ

“Từ khi có thêm người căn nhà của tôi vui trở lại. Tôi coi vợ chồng họ như con cái trong nhà. Dù bận đến đâu, song tối nào 3 người cũng quây quần bên mâm cơm. Có lẽ đã lâu rồi tôi mới lại được ăn những bữa cơm đông vui như vậy”, bà chia sẻ.

Dì Gu cho biết thậm chí bà còn cảm thấy vợ chồng người giúp việc tốt với bà hơn cả 3 người con trai. Vì thế đi đến đâu, bà cũng khoe với họ hàng về cuộc sống hạnh phúc của mình ở hiện tại.

Dốc khoảng 6 tỷ đồng tiền tiết kiệm mua nhà cho 3 con trai, đến lúc đổ bệnh tôi phải tự thuê giúp việc: Một mẹ nuôi được 3 con nhưng 3 con chưa chắc nuôi được 1 mẹ - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Sau khi câu chuyện này đến tai các con của bà, 3 người con trai lần lượt gọi điện hỏi thăm tình hình của dì Gu thường xuyên hơn. Thậm chí họ còn gây áp lực để dì không cần thuê người giúp việc, thay vào đó các con sẽ thay phiên nhau chăm sóc.

“Tất nhiên tôi không đồng ý điều đó. Tôi chắc chắn rằng chúng sợ tôi đưa hết tài sản của mình cho người giúp việc nên mới tính đến chuyện đó”, bà nói.

Sống với gia đình người giúp việc đã được 1 năm, dì Gu cảm thấy vui và hạnh phúc hơn nhiều. Mặc dù mối quan hệ này có thể khiến nhiều người cảm thấy vô lý bởi bà quý người giúp việc hơn 3 người con trai. Song với bà đây là cách tốt nhất để có thể vui vẻ những ngày tháng tuổi già.

Related Posts

Làm nghề rửa xe cũng phải có kiến thức: Tự rửa xe ở nhà “chớ có d:ại” mà dùng những dụng cụ tẩy rửa này, sơn xe sẽ bong hết

Nhiều người dùng chịu cái kết “đắng” sau khi sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng để vệ sinh ô tô và dưới đây là những…

Mới thay gạt mưa nhưng kính vẫn bẩn, tài xế tức tối tới gặp nhân viên, liền được chỉ cách vệ sinh đúng chuẩn salon: Từ nay kính sạch, gạt bền khỏi lo

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về gạt mưa ô tô như cách bật…

Lười thay dầu nhớt định kì, tài xế ô tô nhận kết đắng chưa từng thấy, giờ xe h:ỏng sửa hết cả đống tiền, vậy bao lâu thay nhớt mới là tốt nhất?

Nhớt ô tô rất quan trọng đối với động cơ của xe, do đó, bạn nên nắm được những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra…

Đang tu tập ở Nepal, Minh “Nhựa” vẫn mê mệt với tin “bò tót” Lamborghini Urus SE ra mắt: Tuyên bố mua ngay khi ra mắt, quyết vượt mặt Cường Đô La

Chiếc siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên về Việt Nam là của Minh “Nhựa”, vì thế, sẽ rất thú vị nếu như chủ nhân của McLaren Elva…

Đặt lịch hẹn trực tuyến có chắc chắn được đăng kiểm xe hay không? Đại diện đơn vị đăng kiểm lên tiếng nói ngay sự thật

Sau chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN, hiện nay, hầu hết các đơn vị đăng kiểm toàn quốc đều đã triển khai xác nhận đặt lịch…

Sang tháng 6: Ô tô con biển vàng có được gia hạn đăng kiểm hay không? Nhiều xe chạy dịch vụ thắc mắc, đây là câu trả lời

Trong bối cảnh nhu cầu kiểm định ô tô tăng cao, nhiều chủ xe chọn tự động gia hạn đăng kiểm thay vì đưa xe đến trung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *