×
×

Đề xuất giảm tốc độ tối đa xuống 50-60 km/h đối với các cao tốc hai làn: Chuyên gia giao thông nói lý do khó tin

Theo chuyên gia giao thông, nên giảm tốc độ tối đa trên các cao tốc hai làn xe từ 80 xuống còn 50-60 km/h nhằm tối ưu hóa khả năng lưu thông và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.


Đề xuất giảm tốc độ tối đa trên cao tốc hai làn

Trong buổi sáng ngày 19/03, Hội thảo Công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, do Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an tổ chức, đã mở ra những cuộc thảo luận sâu rộng về cách thức nâng cao chất lượng giao thông trên các tuyến cao tốc hai làn.

Tiến sĩ Khương Kim Tạo, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, đã phát biểu ý kiến rằng các tuyến cao tốc hai làn không thể được coi là cao tốc theo đúng nghĩa, bởi chúng không đáp ứng được các yêu cầu về giao thông liên tục, đảm bảo an toàn và khả năng rút ngắn thời gian di chuyển như đã quy định.

Tuy nhiên, TS. Tạo cũng cho biết việc đầu tư vào cao tốc hai làn theo giai đoạn là một lựa chọn hợp lý dưới điều kiện kinh tế Việt Nam hiện nay.

Theo ông, dù chất lượng không sánh ngang với cao tốc hoàn chỉnh, những tuyến đường này vẫn an toàn hơn các tuyến đường bộ thông thường nhờ có hệ thống vạch kẻ, biển báo và mặt đường đạt tiêu chuẩn.

Đề xuất giảm tốc độ tối đa xuống 50-60 km/h đối với các cao tốc hai làn 424784
Đối với tình hình tai nạn giao thông trên các tuyến cao tốc hai làn, ông Tạo nhận định rằng cần tiếp cận theo ba nguyên nhân chính: hành vi của tài xế, tính năng của phương tiện và chất lượng của đường cao tốc.

Bên cạnh việc nhanh chóng bổ sung thêm các biện pháp an toàn cần thiết cho cao tốc hai làn, ông Tạo cũng kiến nghị hạ thấp giới hạn tốc độ tối đa xuống còn 50-60 km/h để nâng cao mức độ an toàn và tối đa hóa khả năng lưu thông.

Ông nói: “Tốc độ tối đa 70-80 km/h chỉ phù hợp khi đường có mật độ phương tiện thấp, còn lưu lượng đông đúc như hiện tại thì xe bình thường chỉ đạt 50-60 km/h”. 

TS. Tạo cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tổ chức lại giao thông trên cao tốc phân kỳ, nhằm tạo điều kiện thông thoáng hơn và giảm bớt sự ức chế cho tài xế khi phải di chuyển phía sau những phương tiện chạy chậm trong thời gian dài.

Thượng tá Lê Quang Hòa, Trưởng phòng Hướng dẫn, điều khiển giao thông và dẫn đoàn, Cục CSGT, cho biết 9 trong số 12 đoạn tuyến cao tốc đang khai thác hiện nay không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật.

Đáng chú ý, chất lượng của một số tuyến thậm chí còn kém hơn cả các quốc lộ, đặc biệt là những đoạn cao tốc phân kỳ chỉ có hai làn xe mà không trang bị làn dừng khẩn cấp.

Thượng tá Hòa nhấn mạnh rằng không thể bắt buộc khai thác các tuyến cao tốc phân kỳ mà chưa đạt tiêu chuẩn an toàn theo quy định của cao tốc. Ông đề xuất rằng, để đảm bảo an toàn, cần triển khai các biện pháp như hạn chế phương tiện, hạ tốc độ

Trong khi đó, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, khẳng định nguyên nhân chính của tai nạn giao thông là do người tham gia giao thông thiếu kiến thức, kỹ năng và ý thức.

Tình hình cao tốc hai làn hiện nay

Với gần 1.900 km đường cao tốc trải dài khắp cả nước, việc đầu tư phân kỳ đã tạo ra 5 dự án cao tốc chỉ có hai làn xe, bao gồm: Cam Lộ – La Sơn, La Sơn – Túy Loan, Yên Bái – Lào Cai, Thái Nguyên – Chợ Mới, Hòa Lạc – Hòa Bình.
Đề xuất giảm tốc độ tối đa xuống 50-60 km/h đối với các cao tốc hai làn 424783
Đáng chú ý, sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Cam Lộ – La Sơn, đã có những đề xuất cấm vượt trên hầu hết các tuyến đường hai làn để cải thiện năng lực thông hành.

Phản hồi các ý kiến đóng góp, đơn vị quản lý cao tốc dự kiến điều chỉnh vạch sơn tim đường và cho phép vượt xe tại nhiều đoạn trên các tuyến đường này.

Bên cạnh đó, Cục Đường bộ Việt Nam cũng đang xem xét phương án cấm xe khách và xe tải nặng chạy tốc độ thấp đi vào cao tốc, một biện pháp nhằm nâng cao an toàn và hiệu quả sử dụng các tuyến đường cao tốc phân kỳ.

Related Posts

Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Cứu tinh của Hồng Diễm đã xuất hiện nhưng mặt quá gi:.an, khán giả lo lại là 1 c:.ú l:.ừa

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 16 vừa lên sóng và lập tức gây chú ý với sự xuất hiện của luật sư Quốc Vinh (Trọng Trí)….

Mẹ bầu Chu Thanh Huyền đau họng vẫn livestream chốt đơn, Quang Hải lo lắng nhắc vợ uống nước nhưng lại bị đ:uổi ra vì một lý do

Quang Hải xa nhà vẫn dành sự quan tâm chu đáo với vợ bầu. Trong livestream mới đây, nàng WAG Chu Thanh Huyền chia sẻ chuyện cô…

‘Vẫn là kiểm soát bóng nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ linh hoạt, thậm chí thực dụng hơn ông Troussier’

BLV Quang Tùng cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam hiệu quả hơn HLV Troussier, khi vận dụng chiến thuật linh hoạt,…

Đã xác định đội bóng mà Quang Hải xuất ngoại lần thứ 2 hưởng lương 1,2 tỷ/tháng: Chuyến này CAHN ‘mất đi thần tài’ rồi!

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhiều khả năng sẽ xuất ngoại lần thứ 2. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ hết thời hạn hợp đồng với CLB…

Quen thói ‘tiều phu đốn củi’ nên thua Qatar, U23 Indonesia quay sang đổ lỗi cho trọng tài: ‘Ông ta đã ngậm 1 đống tiền của đội kia’

Chứng kiến đội nhà nhận thất bại 0-2 trước U23 Qatar ở trận mở màn VCK giải U23 châu Á 2024, các tờ báo Indonesia đã lên…

Người đại diện Quang Hải t:iết l:ộ: Ông Troussier đã nói trước là không bao giờ dùng Quang Hải, chỉ gọi lên cho NHM ĐT Việt Nam đỡ phản ứng mà thôi!

Ông Fersini Michele Donato nêu ý kiến về cách sử dụng nhân sự của HLV Troussier. Người đại diện của Quang Hải gây chú ý khi xuất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *