×
×

Đề thi Toán lớp 10 Hà Nội in mực kém chất lượng, học sinh òa khóc vì hiểu nhầm, làm sai: Phụ huynh cầu cứu Sở Giáo Dục

Ngay sau khi kết thúc môn Toán thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2023-2024, một số học sinh đã òa khóc vì nhìn đề bài in mực không rõ nên đã làm sai.

Đề thi Toán lớp 10 Hà Nội gây tranh cãi

Trao đổi với PV báo Dân Việt trưa ngày 11/6 sau khi kết thúc môn thi Toán – môn thi cuối cùng trong kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2023, chị Đ.L.H, có con thi tại điểm thi Trường THCS Trần Đăng Ninh, quận Hà Đông, Hà Nội phản ánh về việc đề thi in kém chất lượng, không rõ mực nên gây hiểu lầm cho học sinh.

Chị H. cho biết: “Sáng nay con tôi đi thi trong tâm thế bình tĩnh, tự tin. Lúc thi xong thấy con rất vui vì làm được bài. Thế nhưng ra khỏi phòng thi thì thấy đề các bạn không giống đề của mình. Con hoảng quá vì đã hiểu lầm khiến bài làm bị sai. Con òa khóc sưng cả mắt luôn từ điểm thi về đến nhà”.

Đề thi Toán lớp 10 Hà Nội in mực kém chất lượng, nhiều học sinh òa khóc làm sai vì hiểu nhầm  - Ảnh 1.

Đề thi in mực không rõ gây hiểu lầm cho học sinh. Ảnh: PHCC

Theo chị H., ở câu 3, ý 1 với yêu cầu học sinh giải phương trình. Tuy nhiên, do mực in không rõ nên phần gạch ngang bị đứt quãng khiến học sinh nhìn nhầm thành -2.

“Lỗi cũng là do con không đọc kỹ và phân tích. Nhưng cả đề không mờ mà chỉ mờ đúng điểm này, khoảng cách dấu lại hợp lý (theo con nghĩ). Có thể trong lúc làm bài con căng thẳng không nhìn ra chứ nếu bình thường nhìn là biết đề bị mờ”, chị H. buồn bã nói.

Chị H. cũng cho biết, không chỉ mình con chị mà một số học sinh thi tại điểm thi Trường THCS Trần Đăng Ninh gặp chung tình trạng này khiến bài làm bị sai. Trong khi đó, nhiều điểm thi khác đề thi rất rõ ràng.

“Hiện tại tôi đã kết nối được với 10 phụ huynh khác có con làm bài thi sai giống con tôi. Chúng tôi mong Sở GDĐT xem xét những trường hợp này. Nếu không các con quá thiệt thòi. Bố mẹ cảm thấy buồn mà không dám nói gì con”, chị H. bày tỏ.

Đề thi Toán lớp 10 Hà Nội in mực kém chất lượng, nhiều học sinh òa khóc làm sai vì hiểu nhầm  - Ảnh 2.

Đề thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2023. Ảnh: Gia Khiêm

Được biết, con chị H. có nguyện vọng 1 thi vào Trường THPT Yên Hòa. Chị H. cho rằng, cả câu 3 này có số điểm là 2,5 điểm. Nếu con chị làm sai sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi vì đây là trường có tỉ lệ chọi và điểm chuẩn khá cao.

Liên quan đến vấn đề này, thầy Võ Quốc Bá Cẩn, Trường THCS Archimedes, Hà Nội cho hay: “Tôi nghĩ do mực bị mờ ở một số đề thôi vì phần đông đề vẫn in rõ. Như đề học sinh tôi chụp vẫn rõ ràng, không bị vệt mờ. Tôi thấy tiếc cho những bạn gặp tình huống như vậy. Bình thường có nghi vấn về đề thì thí sinh nên hỏi ngay để còn xử lý. Nhưng có lẽ các bạn ấy phần vì hồi hộp, căng thẳng với tâm lý phòng thi, phần vì trong đề có ghi “Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm” nên đã không dám hỏi, rồi hiểu nhầm là dấu trừ và làm theo đề như vậy”.

Related Posts

Làm nghề rửa xe cũng phải có kiến thức: Tự rửa xe ở nhà “chớ có d:ại” mà dùng những dụng cụ tẩy rửa này, sơn xe sẽ bong hết

Nhiều người dùng chịu cái kết “đắng” sau khi sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng để vệ sinh ô tô và dưới đây là những…

Mới thay gạt mưa nhưng kính vẫn bẩn, tài xế tức tối tới gặp nhân viên, liền được chỉ cách vệ sinh đúng chuẩn salon: Từ nay kính sạch, gạt bền khỏi lo

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về gạt mưa ô tô như cách bật…

Lười thay dầu nhớt định kì, tài xế ô tô nhận kết đắng chưa từng thấy, giờ xe h:ỏng sửa hết cả đống tiền, vậy bao lâu thay nhớt mới là tốt nhất?

Nhớt ô tô rất quan trọng đối với động cơ của xe, do đó, bạn nên nắm được những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra…

Đang tu tập ở Nepal, Minh “Nhựa” vẫn mê mệt với tin “bò tót” Lamborghini Urus SE ra mắt: Tuyên bố mua ngay khi ra mắt, quyết vượt mặt Cường Đô La

Chiếc siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên về Việt Nam là của Minh “Nhựa”, vì thế, sẽ rất thú vị nếu như chủ nhân của McLaren Elva…

Đặt lịch hẹn trực tuyến có chắc chắn được đăng kiểm xe hay không? Đại diện đơn vị đăng kiểm lên tiếng nói ngay sự thật

Sau chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN, hiện nay, hầu hết các đơn vị đăng kiểm toàn quốc đều đã triển khai xác nhận đặt lịch…

Sang tháng 6: Ô tô con biển vàng có được gia hạn đăng kiểm hay không? Nhiều xe chạy dịch vụ thắc mắc, đây là câu trả lời

Trong bối cảnh nhu cầu kiểm định ô tô tăng cao, nhiều chủ xe chọn tự động gia hạn đăng kiểm thay vì đưa xe đến trung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *