×
×

Đạt 29,25 điểm, nữ sinh nhà nghèo đỗ thủ khoa toàn quốc nhưng vẫn cay đắng trượt Học Viện An Ninh vì thiếu 1cm chiều cao

Nguyễn Thị Hương, học sinh lớp 12A10 của trường THPT Mỹ Tho (Nam Định) là một trong những thủ khoa của cả nước. Dù vậy, nữ sinh Nam Định đành chia tay giấc mơ vào Học viện An ninh vì thiếu 1cm chiều cao.

Cô nàng đã đạt điểm tổng 29,25, trong đó điểm 10 môn Địa lý, môn Ngữ Văn 9,5 điểm và môn Lịch Sử 9,75 điểm. Nguyện vọng của Hương là có thể thi đậu vào Học viện An ninh với hy vọng giúp bố mẹ đỡ đi gánh nặng kinh tế, tuy nhiên ước mơ đành dang dở vì vấn đề chiều cao.

hình ảnh

Nữ sinh Hương là một trong những thủ khoa toàn quốc. (Ảnh Internet)

Theo chia sẻ của chị Loan – mẹ của Hương – lúc đi khám sức khỏe về, nữ sinh đã buồn bã và suy sụp suốt 1 tuần do thiếu mất 1cm chiều cao. Sau đó, Hương nhanh chóng xốc lại tinh thần và tiếp tục học, đăng ký nguyện vọng vào các trường khác theo tư vấn của giáo viên. Trượt mất Học viện An ninh vì thiếu 1cm chiều cao, Hương đã đăng ký xét tuyển vào Đại học Kinh tế Quốc dân.

Mẹ của Hương cho biết, từ nhỏ cô nàng đã có ý thức tự học. Hương là chị cả trong gia đình có ba chị em, lâu nay cô và các em sống cùng bà nội do bố mẹ đi làm xa mưu sinh. Không có bố mẹ ở cạnh, Hương vẫn tự giác học thay vì đợi nhắc nhở.

“Hầu như em không được đi học thêm như các bạn khác. Từ năm học lớp 10 đến năm học lớp 12 đều là em tự học hết. Đến cuối năm học lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thì tốt nghiệp thì em mới đi học thêm để ôn thi thôi”, mẹ của Hương kể.

hình ảnh

Mẹ và em gái của Hương. (Ảnh Internet)

Chị Loan cho biết, khoản tiền duy nhất con gái xin bố mẹ là mua sách thay vì trưng diện áo quần như nhiều bạn đồng trang lứa. “Hương vốn rất giản dị. Em không bao giờ xin tiền mua quần áo để trưng diện bao giờ. Nhưng với sách vở thì hoàn toàn khác. Miễn là những quyển sách em thích dù đắt đến đâu thì em vẫn phải xin tiền để mua về học cho bằng được”. 

Khi nghe tin Hương đỗ thủ khoa cả nước, không chỉ bố mẹ mà hàng xóm cũng rất bất ngờ và vui mừng. Cuộc sống tuy khó khăn nhưng chị Loan tâm niệm sẽ cố sức để con có thể học đến nơi đến chốn, ít nhất có kiến thức trong đầu sẽ không cực thân về sau. Chuyện trượt Học viện An ninh tuy có buồn nhưng cũng là động lực để Hương cố gắng về sau.

Không chỉ chăm học, nữ sinh còn thấu hiểu với bố mẹ ở khoản tiền nong. Hương cho biết sẽ tranh thủ làm thêm sau khi nhập học để có thể phần nào trang trải cuộc sống, đỡ đần bố mẹ vì còn hai em nhỏ. Cô nàng cũng cho biết thêm là sẽ trau dồi, học tiếng Anh để sau này có thể tìm được công việc tốt.

hình ảnh

Related Posts

Làm nghề rửa xe cũng phải có kiến thức: Tự rửa xe ở nhà “chớ có d:ại” mà dùng những dụng cụ tẩy rửa này, sơn xe sẽ bong hết

Nhiều người dùng chịu cái kết “đắng” sau khi sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng để vệ sinh ô tô và dưới đây là những…

Mới thay gạt mưa nhưng kính vẫn bẩn, tài xế tức tối tới gặp nhân viên, liền được chỉ cách vệ sinh đúng chuẩn salon: Từ nay kính sạch, gạt bền khỏi lo

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về gạt mưa ô tô như cách bật…

Lười thay dầu nhớt định kì, tài xế ô tô nhận kết đắng chưa từng thấy, giờ xe h:ỏng sửa hết cả đống tiền, vậy bao lâu thay nhớt mới là tốt nhất?

Nhớt ô tô rất quan trọng đối với động cơ của xe, do đó, bạn nên nắm được những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra…

Đang tu tập ở Nepal, Minh “Nhựa” vẫn mê mệt với tin “bò tót” Lamborghini Urus SE ra mắt: Tuyên bố mua ngay khi ra mắt, quyết vượt mặt Cường Đô La

Chiếc siêu SUV Lamborghini Urus đầu tiên về Việt Nam là của Minh “Nhựa”, vì thế, sẽ rất thú vị nếu như chủ nhân của McLaren Elva…

Đặt lịch hẹn trực tuyến có chắc chắn được đăng kiểm xe hay không? Đại diện đơn vị đăng kiểm lên tiếng nói ngay sự thật

Sau chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN, hiện nay, hầu hết các đơn vị đăng kiểm toàn quốc đều đã triển khai xác nhận đặt lịch…

Sang tháng 6: Ô tô con biển vàng có được gia hạn đăng kiểm hay không? Nhiều xe chạy dịch vụ thắc mắc, đây là câu trả lời

Trong bối cảnh nhu cầu kiểm định ô tô tăng cao, nhiều chủ xe chọn tự động gia hạn đăng kiểm thay vì đưa xe đến trung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *