×
×

Dẫn dắt Việt Nam thua 9 trận chưa phải tệ nhất trong sự nghiệp HLV Troussier

HLV Philippe Troussier vừa đón nhận thất bại thứ 9 khi dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Đây chưa phải thành tích tệ nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông.

HLV Troussier vừa cùng đội tuyển Việt Nam nhận thất bại 0-1 trước Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Đây là trận thua thứ 6 liên tiếp của ông khi dẫn dắt ĐTQG Việt Nam.


HLV Troussier đã thua 9/13 trận khi dẫn dắt ĐTQG Việt Nam.
Theo thống kê từ transfermarkt, tính đến thời điểm hiện tại, nhà cầm quân người Pháp có 13 trận cùng tuyển Việt Nam với thông số đáng thất vọng. Ông thua đến 9 trận, thắng 4 trận. Tuy vậy, 3 trận thắng thuộc giao hữu và trên sân nhà.

Trận thắng duy nhất xảy đến trước đối thủ yếu Philippines. Điểm số trung bình HLV Troussier kiếm về chỉ là 0.9 điểm/trận. Song, xét trên bình diện các ĐTQG ông dẫn dắt, đây chưa phải thành tích tệ nhất.

Nhà cầm quân sinh năm 1955 từng làm việc ở các ĐTQG Bờ Biển Ngà, Nigeria, Burkina Faso, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar, Morocco. Chỉ có ở Nhật Bản, ông mới tại vị lâu nhất với quãng thời gian 4 năm. Philippe Troussier có thông số tốt nhất sự nghiệp.

Ông dẫn dắt Samurai xanh 43 trận với điểm số trung bình là 1.51 điểm/trận. Các ĐTQG còn lại, ông đều tại vị không quá một năm. Ba đội có điểm số trung bình thấp nhất là Qatar, Morocco và Nam Phi.

Ở Nam Phi, ông không thắng trận nào, hòa 4, thua 2, trung bình 0.67 điểm/trận. Ông cầm quân Qatar 4 trận, thắng 1, thua 3 và bị sa thải sau Asian Cup 2004. HLV Troussier chỉ có hai trận dẫn dắt Morocco, hòa 1, thua 1 với điểm số trung bình thấp nhất lầ 0.5 điểm/trận.

Vị thuyền trưởng 69 tuổi đã có hơn 1 năm dẫn dắt ĐTQG Việt Nam nhưng dấu ấn hết sức mờ nhạt. Đội đang trải qua chuỗi trận thua đáng thất vọng và cũng liên tiếp tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA.

Related Posts

Vương Phi hỏi Tạ Đình Phong: ‘Anh còn yêu Trương Bá Chi không?’, câu trả lời của anh khiến cô…

Sau khi ly hôn với Trương Bá Chi, không thể phủ nhận rằng từ khi Tạ Đình Phong đến với Vương Phi, anh cũng đã thay đổi…

Bình Tân, TPHCM: Nơi đ:.au l:.òng nhất lúc này

Ngày 12/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra vụ việc người đang ông tử vong khi đang được con trai chở bằng xe máy…

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *