×
×

Cuộc họp gia đình giữa đêm muộn và tuyên bố lấy chồng ‘tập 2’ của mẹ U50 khiến cả nhà choáng váng

Giờ 3 chúng tôi đã lớn nên bà xin phép được ly hôn để “lấy chồng tập 2”. Bà còn nhấn mạnh, giờ mới là lúc bà sống cho chính bản thân.

23 năm trước, bố mẹ tôi lấy nhau qua mai mối của bạn bè. Thời điểm ấy mẹ 27 tuổi còn bố 29. Cả hai chẳng lỡ dở gì cả, chỉ vì 2 người đều xuất thân trong gia đình nghèo khó, thương các em còn đang đi học nên cứ mải miết kiếm tiền quên cả thanh xuân. Hơn nữa, mẹ tôi cũng thú nhận ham vui nên không muốn lập gia đình sớm.

Sau khi đánh tiếng, chỉ sang nhà ngoại chơi 5-6 lần là bố mẹ chốt làm đám cưới. Từ không có tình yêu thương, họ lần lượt cho ra đời 3 chị em tôi. Bố mẹ đều là những người sống có trách nhiệm với gia đình. Họ cũng chăm chỉ làm ăn nên dần dần cũng có của ăn của để.

Cuộc họp gia đình giữa đêm muộn và tuyên bố lấy chồng "tập 2" của mẹ U50 khiến cả nhà choáng váng - 1

23 năm trước, bố mẹ tôi lấy nhau qua mai mối của bạn bè. Thời điểm ấy mẹ 27 tuổi còn bố 29. (Ảnh minh họa)

Tuy xuất phát điểm đến với nhau do mai mối nhưng bao năm chung sống, tôi chưa từng thấy bố mẹ cãi vã hay to tiếng với nhau bao giờ. Thậm chí bố lúc nào cũng khen ngợi và yêu vợ lắm. Ông toàn bảo 2 anh trai tôi rằng, mai này các anh lấy vợ chỉ mong lấy được người biết điều, biết sống như mẹ tôi là mừng.

Thực tế mẹ tôi tuy chỉ ở nhà buôn bán kinh doanh nhỏ nhưng bà đảm đang, tháo vát, lại biết cư xử. Bà sống biếu điều nên nội ngoại ai cũng khen hết lời. Chẳng thế mà anh em tôi cũng tự hào về mẹ lắm.

Hơn năm trước, chẳng hiểu sao tôi thấy bố mẹ bắt đầu chuyển ra ngủ riêng phòng. Tôi tò mò hỏi thì mẹ toàn bảo có tuổi nên giờ bố ngáy khiến mẹ mất ngủ. Vì thế chuyển ra mỗi người mỗi phòng cho thoải mái, ai cũng có giấc ngủ ngon. Nghe bà nói thế, anh em tôi chẳng hề nghi ngờ vì vẫn thấy bố mẹ sống hạnh phúc.

Vậy mà 2 tuần trước, gần đến giờ đi ngủ thì mẹ gọi điện thoại cho 3 anh em tôi bảo về nhà họp gia đình gấp. Anh trai tôi đang đi chơi bà cũng bắt về vì bảo đây là cuộc họp quan trọng, không ai được vắng mặt.

Tại cuộc họp gia đình lúc đêm muộn, mẹ tôi lần đầu tiên thú nhận họ lấy nhau 23 năm nay mà chưa hề có tình yêu. Tuy nhiên vì trách nhiệm với các con, bà vẫn lo cho gia đình toàn vẹn nhất. Giờ 3 chúng tôi đã lớn nên bà xin phép được ly hôn để “lấy chồng tập 2”. Bà còn nhấn mạnh, giờ mới là lúc bà sống cho chính bản thân.

Nghe mẹ giãi bày mà anh em chúng tôi sốc lên sốc xuống. Ai cũng tức sôi sùng sục vì bỗng dưng mẹ thay đổi 180 độ. Nhưng bố tôi thì ủng hộ vợ ra mặt và bảo các con phải tôn trọng quyết định đó của mẹ. Bố cũng bảo bao năm qua mẹ đã hy sinh quá nhiều cho gia đình này, giờ là lúc để bà sống cuộc sống theo ý của mình.

Những ngày sau, bố mẹ tôi tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng. Bà cũng ra khỏi nhà chỉ với va ly quần áo trên tay. Còn tất cả tiền vàng, của cải bà để lại hết cho bố con tôi. Bà dặn tuy có chồng khác nhưng mối quan hệ mẹ con sẽ chẳng bao giờ thay đổi.

Cuộc họp gia đình giữa đêm muộn và tuyên bố lấy chồng "tập 2" của mẹ U50 khiến cả nhà choáng váng - 2

U50 nhưng bà cứ nằng nặc muốn mang thai lần 4 thì phải cản làm sao đây? (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi kết hôn và đang sống bên một người đàn ông khác chừng 53 tuổi. Hai người sống rất vui vẻ và đưa nhau đi du lịch nhiều nơi. Hôm trước mẹ còn gọi điện về bảo muốn sinh con cho người đàn ông ấy. Anh em tôi ra sức phản đối vì biết U50 mang bầu và sinh con nhiều nguy hiểm nhưng mẹ không nghe.

Thật sự cứ nghĩ đến mẹ, tôi vừa thương vừa giận bà. Giờ bà cứ nằng nặc muốn mang thai lần 4 như thế thì phải cản bà làm sao đây?

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *