×
×

Cục CSGT công bố số tiền đấu giá thành công 15.000 biển số ôtô sau 3 tháng: Con số cụ thể là bao nhiêu mà người nghe ‘choáng váng, vã mồ hôi hột’ thế này?

Qua 3 tháng tổ chức đấu giá biển số xe ôtô, đã có hơn 15.000 biển đấu giá thành công với tổng số tiền trên 2.000 tỷ đồng

Nhân chuyến thăm Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an của Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều ngày 5/2, Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông Nguyễn Văn Trung cho biết: Qua 3 tháng tổ chức đấu giá biển số xe ôtô, đã có hơn 15.000 biển đấu giá thành công với tổng số tiền trên 2.000 tỷ đồng.

Cục CSGT công bố bất ngờ về số tiền đấu giá thành công 15.000 biển số ôtô- Ảnh 1.

Cục CSGT công bố bất ngờ về số tiền đấu giá thành công 15.000 biển số ôtô- Ảnh 2.

Thủ tướng làm việc với Cục CSGT. Ảnh: Cục CSGT

Việc đấu giá biển số xe ô tô trực tuyến đã thu được số tiền rất lớn để nộp vào ngân sách Nhà nước. Ngoài ra, việc đấu giá biển số xe ô tô trực tuyến cũng đáp ứng nhu cầu mua, sử dụng biển số xe đẹp của một bộ phận người dân.

Trước đó, Cục CSGT công bố tính đến ngày 8/1, hơn 11.200 biển số đã được ghi nhận kết quả đấu giá thành công. Tổng số tiền trúng đấu giá mà các khách hàng trả giá là gần 1.700 tỷ đồng. Trong đó, hơn 9.400 biển số đã được chủ tài sản hoàn thành nghĩa vụ tài chính, với số tiền nộp vào ngân sách nhà nước gần 1.000 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ sau 1 tháng, kết quả đấu giá biển số xe đã tăng ấn tượng, từ 11.200 biển đấu giá thành công lên 15.000 biển, số tiền thu về tăng từ 1.700 tỷ lên hơn 2.000 tỷ.

Theo danh sách công bố của đơn vị tổ chức đấu giá, tài sản được trả giá cao nhất (tính từ ngày mở sàn 15/9/2023) đến nay là biển số ngũ quý 9 ở Hà Nội. Ngày 13/1, mức trúng đấu giá của biển số 30K-999.99 được công bố là 75,275 tỉ đồng.

Đứng thứ hai trong số các biển số được đấu giá cao nhất là biển TP.HCM 51K-888.88 với 32,340 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần bị bỏ cọc và đấu giá lại, đầu tháng 11/2023, biển số VIP ngũ quý 8 này đã được người trúng đấu giá nộp đủ số tiền 15,265 tỷ để nhận tài sản.

Vị trí cao thứ ba về mức giá thuộc về biển số tỉnh Vĩnh Phúc 88A-888.88 với 29,430 tỷ đồng. Tiếp đó là biển Quảng Ninh 14A-888.88 với mức trúng đấu giá 21,855 tỷ đồng.

Quy trình đấu giá biển số xe ô tô

Để thuận tiện trong việc tham gia quá trình đấu giá, Cục Cảnh sát giao thông đã thông tin tới người dân có nhu cầu tham gia đấu giá biển số xe ô tô trực tuyến một số hướng dẫn cũng như lưu ý quan trọng.

Cụ thể, việc đấu giá biển số xe ô tô được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng, thao tác thực hiện như sau:

Đăng ký tài khoản: Người dân có nhu cầu tham gia đấu giá cần truy cập vào Trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn. Sau đó, nhấn vào phần “Đăng ký” ở góc trên, bên phải màn hình để đăng ký tài khoản.

Cục CSGT công bố bất ngờ về số tiền đấu giá thành công 15.000 biển số ôtô- Ảnh 3.

Ảnh minh họa. Nguồn: SK & ĐS

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, truy cập vào tài khoản, người dân có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tài khoản, danh sách biển số xe ô tô, cách trả giá và các nội dung khác trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Lựa chọn biển số: Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, người dân có thể lựa chọn biển số xe ô tô theo các tùy chọn trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến như: Tỉnh, thành phố, loại xe hoặc dãy số tùy ý theo sở thích.

Nộp tiền: Sau khi lựa chọn được biển số xe ô tô, người tham gia đấu giá nhấn vào mục “Đăng ký đấu giá” bên cạnh biển số xe ô tô đó; tiến hành nộp tiền hồ sơ 100.000 đồng và tiền đặt trước 40 triệu đồng vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản (số tài khoản 1410999999999, ngân hàng Agribank – chi nhánh Mỹ Đình) theo hướng dẫn, khi đó người tham gia đấu giá sẽ được cấp mã số tham gia đấu giá, thông tin về cuộc đấu giá của biển số xe ô tô mà mình đã lựa chọn.

Đấu giá: Khi phiên đấu giá diễn ra, người tham gia đấu giá truy cập vào Trang thông tin đấu giá trực tuyến bằng tài khoản truy cập của mình và thực hiện thủ tục đấu giá theo quy chế đấu giá.

Người tham gia đấu giá có thể đăng kí đấu giá biển số xe ô tô của tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong trường hợp trúng đấu giá, người trúng đấu có thể đăng ký biển số xe ô tô trúng đấu giá tại nơi mà người trúng đấu giá cư trú, hoạt động hoặc tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố cấp biển số xe ô tô đó.

Người tham gia đấu giá được trả lại tiền đặt trước trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến nếu không trúng đấu giá và không thuộc trường hợp không được nhận lại khoản tiền đặt trước; được từ chối tham gia cuộc đấu giá và được nhận lại tiền đặt trước trong trường hợp có thay đổi về giá khởi điểm, số lượng, chất lượng tài sản đã niêm yết, thông báo công khai.

Related Posts

Chủ xe Honda Civic Type R biển ngũ quý 1: ‘Xứng đáng với giá 2,4 tỷ, đã lái thử BMW 3-Series nhưng không h;ứng thú như số sàn’

Anh Nguyễn Phi Hùng Lân, sống tại Bình Thuận, là một trong những người sở hữu mẫu xe thể thao Honda Civic Type R tại Việt Nam…

4 năm chỉ chạy 9.000km, chủ xe tự tin bán Kia Sedona giá hơn 1 tỷ, CĐM bình luận: ‘Thà mua Carnival còn hơn’

Chiếc Kia Sedona đã qua sử dụng này có tình trạng khá mới vì sau 4 năm, xe mới lăn bánh 9.000 km. Một chiếc Kia Sedona…

Nhà máy VinFast với công suất 150.000 xe điện/năm tại Ấn Độ ấn định ngày động thổ, dư địa quá lớn cho hãng xe Việt Nam

Thị trường ô tô tại quốc gia này còn rất nhiều dư địa để cho VinFast khai thác và phát triển. VinFast Auto vừa công bố tổ…

Công bố biểu giá Toyota Land Cruiser Prado 2024 tham khảo cho khách Việt đang chờ đặt xe: Nhiều lựa chọn, giá khởi điểm chỉ từ 1,37 tỷ

Thế hệ mới nhất của Toyota Land Cruiser Prado vừa chính thức mở bán công khai tại Bắc Mỹ và đã được lên lịch về Việt Nam…

‘Ác mộng’ của người đi ô tô điện xứ Trung trước và sau Tết: Tuổi ắc quy giảm khi phải bật sưởi liên tục, trạm sạc đóng băng, pin tụt thảm hại khi tắc đường

Trong bão tuyết, giữa cao tốc vắng người, tìm mãi mới được một trạm sạc thì đầu sạc bị đóng băng, không rút ra được. Dịp Tết…

Người dân đổi giấy phép lái xe tăng đột biến: Sở GTVT Hà Nội thông báo nhiều trường hợp vẫn còn hạn sử dụng, chưa cần đổi ngay, đó là những ai?

Giấy phép lái xe (GPLX) mô tô vẫn còn giá trị sử dụng, hiện chưa có quy định bắt buộc phải đổi sang thẻ PET (thẻ nhựa)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *