×
×

Cụ già khuyết tật vào quán ăn cơm tấm, bà chủ ra giá bất ngờ khiến vị khách bên cạnh phải hỏi lại: Chị có nhầm không?

Nữ chủ quán chỉ cười và bỏ đi sau khi nhận của cụ già 10 nghìn tiền cho 2 đĩa cơm, mà đúng giá phải gấp 7 lần như thế.

Câu chuyện được nhân chứng đặt tên là “Tình người Đà Nẵng”. Trong một lần đi ăn cơm tấm, anh bắt gặp sự việc đặc biệt.

Chiều hôm nay trời Đà Nẵng mưa não nề. Vì vợ về ngoại nên cũng vội ra quán “Cơm tấm ngon” ở đường Ngô Văn Sở làm đĩa cơm. Mình vừa xong thì có một cụ già tầm 70 tuổi vào ngồi chung bàn. Cụ ấy cụt một tay, một chân, đi bán vé phải số chống nạng rất khó khăn. 

Cụ già tàn tật vào ăn cơm tấm, chủ quán ra giá bất ngờ khiến vị khách bên cạnh phải hỏi lại: Chị có nhầm không? - Ảnh 1.

Chị chủ quán không đợi cụ ấy gọi cơm, bưng ra một dĩa cơm giống hệt cơm mình vừa ăn xong. Mình thanh toán tiền phần mình hết 35k. Và nói trả luôn tiền cơm cho cụ già. 

Các bác biết chị ấy lấy bao nhiêu không? Chỉ 10k thôi, tôi hỏi lại chị có nhầm không, chị ấy chỉ mỉm cười và bỏ đi. Ông cụ thấy vậy cảm ơn và vội nói “ngày nào tôi cũng ăn hai bữa, cô ấy chỉ lấy vậy thôi vì thấy tôi khổ quá”.

Trời Đà Nẵng hôm nay mưa lạnh giá nhưng chợt thấy lòng ấm áp vì tình người vẫn còn nhiều trong chúng ta“, người đàn ông chia sẻ.

Nữ chủ quán tốt bụng bán cho cụ già hai suất cơm tấm mỗi ngày nhưng chỉ lấy 10 nghìn đồng. Có lẽ với chị, số tiền lỗ từ 2 đĩa cơm không đáng kể nhưng với cụ già nghèo khó, được giảm tiền cơm mỗi ngày đã là niềm hạnh phúc. Hơn tất cả, tấm lòng của chủ quán mới là điều đáng quý.


Bữa cơm 10k dành cho cụ già khuyết tật tại quán cơm Đà Nẵng
Dân mạng bày tỏ cảm kích với hành động nhân văn của nữ chủ quán. Cuộc sống còn nhiều mảnh đời vất vả, hy vọng ứng xử đẹp của người phụ nữ sẽ được lan tỏa.

Tôi tin cụ già được giúp đỡ sẽ có thêm nghị lực sống. Đà Nẵng đúng là thành phố đáng sống. Chúc cụ và chị Tấm bán cơm tấm thật nhiều sức khỏe“, một dân mạng khác nhắn nhủ.

Hành động của chị ấy đúng tinh thần là lành đùm lá rách. Dễ thương như chị, chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng ủng hộ“, tài khoản Bui Tuan bình luận.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *