×
×

Con trai nghiệm game suốt ngày chơi bời, mẹ ra tay dạy dỗ theo cách ‘ác như dì ghẻ của Tấm’ nhưng ai cũng khen ngợi

Người mẹ này thay vì quát mắng đã trộn các loại đỗ lại với nhau và bảo con nhặt xong mới được chơi game.
Một trong những điều khiến các bậc phụ huynh lo lắng hàng đầu ngày nay chính là việc con cái nghiện game hay mạng internet, điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích học tập mà còn làm hại cả việc phát triển tâm sinh lý, thậm chí là sức khỏe của con.

Để tránh cho tình trạng này xảy ra, nhiều phụ huynh đã phải nghĩ ra đủ trò chỉ để tách con khỏi màn hình máy tính, điện thoại. Mới đây, dân mạng chia sẻ cách một bà mẹ trị con trai nghiện game bằng cách giao cho con một nhiệm vụ hết sức “cổ tích”:

“Mang tiếng là con trai cưng của mẹ nhưng lại không được nuông chiều như người ta thường nói, lệch sóng tí là vẫn bị mẹ “xử lý” như thường.

Nhưng chắc tẩm quất mãi cũng chán nên chị mẹ áp dụng luôn phương pháp đậm tính cổ tích. Đem tất cả các loại hạt đậu nhà sẵn có đổ hết vào cái chậu, yêu cầu cậu phân loại xong rồi muốn chơi gì thì chơi.

Được cái ông con cũng biết điều, tự giác ngồi phân loại không một lời than khóc. Chắc cậu biết có khóc thì cũng chả có bụt nào hiện lên cả”.


con nghiện game, làm sao khi con nghiện game, giới trẻ  Cậu bé nghiện game bị mẹ giao thử thách cho nhặt đậu.

con nghiện game, làm sao khi con nghiện game, giới trẻ

con nghiện game, làm sao khi con nghiện game, giới trẻ

Có lẽ là lần này phụ huynh khá nghiêm khắc, biết không thể “ăn gian làm dối được” nên cậu bé đã ngoan ngoãn thực hiện thứ thách của mẹ để được đi chơi. Câu chuyện ngay khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều bình luận hưởng ứng.

– Nay mới bảo trộn đường với bột canh cho con trai xong.

– Hợp lý quá. Dạy con tính kiên nhẫn.

– Nhà ai thì học kiên nhẫn chứ nhà mình chắc nó đem ngâm hết cho tối mình nấu chè hoặc rải ra vườn cho mọc cây đỗ.

– Mình cũng đã từng cho con làm thế, xong nó tung 1 phát ra nhà và đến con mẹ Cám lại phải đi dọn.

– Con mình mà vậy nó sẽ lèm bèm suốt nhức đầu luôn. Mẹ ơi con đau lưng, con mỏi cái tay muốn xỉu, con đau cái mông quá, con ngứa chỗ này con mệt chỗ kia. Ối dồi ôi luôn!

– Ông Bụt của cháu đây. Cháu tìm cho ông 2 cái rổ, 1 cái lỗ nhỏ chỉ vừa hạt đậu xanh, 1 cái chỉ vừa hạt đậu đen, sàng qua sàng lại 5 phút là cháu được đi chơi, mẹ lại còn khen thông minh nữa.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *