×
×

Cô giáo cắm bản ở Hà Giang rơi xuống vực trên đường đến trường: Chồng được chuyển công tác về gần nhà sau lễ tang ám ảnh

Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ vừa đồng ý tiếp nhận thầy Nguyễn Đại Đình Nam – chồng của cô giáo tử nạn ở Hà Giang, về đơn vị sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo trực thuộc UBND huyện Thanh Sơn, Phú Thọ công tác.

Theo đó, Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ nhận được hồ sơ xin chuyển công tác và văn bản ngày 19/5/2023 của UBND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) về việc đề nghị tiếp nhận viên chức đối với thầy Nguyễn Đại Đình Nam, sinh năm 1983, hiện là giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học Đường Thượng, huyện Yên  Minh, tỉnh Hà Giang.

Thầy Nam có trình độ chuyên môn đại học sư phạm giáo dục thể chất. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, cân đối biên chế giao và có mặt, Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ đồng ý tiếp nhận thầy Nam về đơn vị sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo trực thuộc UBND huyện Thanh Sơn công tác, với điều kiện phải chịu sự phân công công tác và nộp đầy đủ hồ sơ gốc và giấy tờ có liên  quan.

Theo đó, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ đề nghị Sở Nội vụ tỉnh Hà Giang và UBND huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang làm thủ tục thuyên chuyển cho thầy Nguyễn Đại Đình Nam theo nguyện vọng và làm các thủ tục theo quy định.

Trước đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam có công văn gửi các đơn vị liên quan đề nghị xem xét chuyển công tác cho thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam – chồng cô giáo tử nạn trên đường đến trường ở Hà Giang, được về công tác gần nhà.

Ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, qua trao đổi ban đầu, Sở GD-ĐT Hà Giang và Sở GD-ĐT Phú Thọ đều ủng hộ việc chuyển và tiếp nhận thầy Nam về công tác gần nhà.


Sau vụ tai nạn cướp đi tính mạng người vợ, bản thân thầy Nam cũng bị thương nặng, phải phẫu thuật cắt bỏ một bên thận.

Theo ông Ân, từ nguyện vọng tha thiết của gia đình thầy Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Giám đốc các Sở GD-ĐT, Giám đốc Sở Nội vụ và Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tạo điều kiện để thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam được chuyển công tác về một trường tiểu học tại huyện Thanh Sơn. Bởi đây là nơi gia đình thầy đang sinh sống. Việc chuyển về gần nhà nhằm phù hợp với sức khỏe và hoàn cảnh gia đình, thuận lợi chăm sóc hai con nhỏ khi vợ thầy không còn nữa.

“Việc tạo điều kiện, giúp đỡ của các đồng chí thể hiện sự quan tâm tới gia cảnh đặc biệt của một công dân, đồng thời ghi nhận những đóng góp thầm lặng của đội ngũ nhà giáo công tác tại những vùng khó khăn”, công văn của Công đoàn Giáo dục Việt Nam thời điểm đó nêu.

Trước đó, ngày 3/5, thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam (giáo viên Trường Tiểu học Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) cùng vợ và con trên đường trở lại trường công tác đã bị tai nạn nghiêm trọng.

Hậu quả là vợ thầy – cô giáo Mai Thị Yến (giáo viên Trường Mầm non Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) đã tử vong. Bản thân thầy Nam cũng bị thương nặng, phải phẫu thuật cắt bỏ một bên thận, được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội với tình trạng sức khỏe yếu.

Gia cảnh của vợ chồng thầy Nam rất đáng thương. Kinh tế không mấy khá giả, có 2 con nhỏ, cháu lớn 10 tuổi, cháu nhỏ 5 tuổi. Con lớn phải gửi ông bà ở quê.

Được biết, hiện tại 2 con cô giáo cũng đã được nhận nuôi đỡ đầu. Điều ấy phần nào an ủi vong linh người đã khuất và là động lực cho những người ở lại.

Related Posts

Quý tử “ngậm thìa vàng” nhà Quang Hải có biệt danh cực độc, là sự kết hợp giữa Messi và Ronaldo

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Chu Thanh Huyền đã thông báo dòng trạng trái vượt cạn thành công. Bên dưới bình luận, nhiều bạn…

Tốn kém như yêu Taylor Swift, mỗi ngày hết…

TPO – Travis Kelce tiết lộ đã chi khoản tiền khổng lồ để Taylor Swift và gia đình có chỗ riêng tư xem anh cùng đồng đội…

4 người này ĐỪNG ăn bún

(VTC News) – Bún là món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được món này, dưới đây là những…

Ảnh hiếm Triệu Vy và Lâm Tâm Như dắt nhau sang Việt Nam 20 năm trước

Thế hệ 8x, 9x hẳn đã biết, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ không biết đến sự kiện diễn ra vào 20 năm…

Người nổi tiếng vừa ra đi mãi mãi trong vụ 6 người Việt tuvong ở Thái Lan là ai?

Tối 16/7, thông tin 6 người qua đời tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tờ Bangkok Post (Thái Lan),…

Vì sao Triệu Vy thà lấy đại gia đã 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt chục năm của Huỳnh Hiểu Minh?

Trong làng giải trí Hoa ngữ, mối tình đơn phương thuở còn học đại học của Huỳnh Hiểu Minh dành cho Triệu Vy là câu chuyện vô cùng nổi tiếng. Trước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *