×
×

CLB Thái Nguyên T&T chiêu mộ thành công Quả bóng vàng nữ Việt Nam – Trần Thị Kim Thanh, mức lót tay khiến nhiều anh em phải ngưỡng mộ ước ao!

Sau khi kết thúc hợp đồng với CLB nữ TP.HCM vào cuối năm 2023, thủ môn Trần Thị Kim Thanh, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy và hậu vệ Trần Thị Thu đã quyết định tìm bến đỗ mới với điểm đến tiếp theo là CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T.

Chiều ngày 14/3, tại Thái Nguyên đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng vận động viên bóng đá nữ Thái Nguyên. Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Việt Hùng – Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu:

“Chúng tôi trân trọng cảm ơn đóng góp của các VĐV, HLV và nhà tài trợ đã góp phần vào thành công của thể thao Thái Nguyên, trong đó có bóng đá và bóng chuyền.

Gần đây, thể thao Thái Nguyên có sự phát triển tốt cùng nhiều lĩnh vực quan trọng khác. Làm thể thao rất khó khăn, để đạt được thành tích cần hết sức nỗ lực. Tỉnh Thái Nguyên luôn nỗ lực để quan tâm để giúp thể thao có những bước phát triển mới”.

CLB Thái Nguyên T&T chiêu mộ thành công Quả bóng vàng nữ Việt Nam - Trần Thị Kim Thanh - Ảnh 1.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng – Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tham dự lễ ký kết

Được biết hợp đồng của Kim Thanh, Bích Thùy và Trần Thị Thu có thời hạn 2 năm kèm mức đãi ngộ tương xứng với giá trị, tài năng, tên tuổi và đóng góp của 3 tuyển thủ nữ Việt Nam.

Cũng tại lễ ký kết hợp đồng, Ban lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đã quyết định thưởng cho 3 vận động viên đạt thành tích cao. Cụ thể Quả bóng vàng nữ 2023 Kim Thanh nhận thưởng 50 triệu đồng. Quả bóng đồng nữ Bích Thùy nhận thưởng 20 triệu đồng. Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất là Minh Chuyên nhận thưởng 10 triệu đồng.

CLB Thái Nguyên T&T chiêu mộ thành công Quả bóng vàng nữ Việt Nam - Trần Thị Kim Thanh - Ảnh 2.

3 cầu thủ ra mắt đội bóng mới

CLB Thái Nguyên T&T chiêu mộ thành công Quả bóng vàng nữ Việt Nam - Trần Thị Kim Thanh - Ảnh 3.

Trần Thị Thu, Kim Thanh, Bích Thùy ký hợp đồng

Năm 2022, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ, CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T tiên phong trong việc chuyển nhượng VĐV có phí lót tay với 3 bản hợp đồng Nguyễn Thị Mỹ Anh, Lê Hoài Lương và Trần Thị Kim Anh.

Đến năm 2023, CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T tiếp tục với điều chưa từng có trong tiền lệ bóng đá nữ Việt Nam khi ký hợp đồng với Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy và Trần Thị Thu.

Việc lần đầu tiên có chi phí hỗ trợ ký hợp đồng với bóng đá nữ không chỉ mang ý nghĩa cải thiện đời sống các cầu thủ. Quan trọng hơn, đây còn là cú hích mang tính lịch sử hướng tới sự chuyên nghiệp hóa của bóng đá nữ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Về điều này, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ Tập đoàn T&T Group Đỗ Vinh Quang chia sẻ:

“Những bản hợp đồng này sẽ tạo cú hích cho việc đào tạo. Các cầu thủ trẻ nhìn thấy tương lai của mình ở những bản hợp đồng như thế. Đó mới là điều bóng đá nữ cần có để tạo ra sự phát triển căn cơ, lâu dài. Khi cầu thủ nữ sống được với nghề và tốt hơn nữa là làm giàu được từ bóng đá, chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều gia đình không phản đối con em theo nghiệp bóng đá”.

Có thể thấy trong những năm qua, bóng đá nữ Thái Nguyên đã “chuyển mình”, từng bước thoát khỏi cảnh “sáng làm công nhân, chiều ra sân đá bóng”. Dẫu vậy bóng đá nữ Thái Nguyên vẫn chưa đạt được những thành tích cao xứng với kỳ vọng và tình yêu của người hâm mộ.

Cùng vì vậy với việc bổ sung những cầu thủ chất lượng cùng những trụ cột hiện tại như Mỹ Anh, Thúy Nga, Minh Chuyên…, CLB nữ Thái Nguyên hứa hẹn sẽ là cái tên đáng xem ở giải bóng đá nữ VĐQG 2024.

Related Posts

Vương Phi hỏi Tạ Đình Phong: ‘Anh còn yêu Trương Bá Chi không?’, câu trả lời của anh khiến cô…

Sau khi ly hôn với Trương Bá Chi, không thể phủ nhận rằng từ khi Tạ Đình Phong đến với Vương Phi, anh cũng đã thay đổi…

Bình Tân, TPHCM: Nơi đ:.au l:.òng nhất lúc này

Ngày 12/7, Công an quận Bình Tân, TPHCM đang điều tra vụ việc người đang ông tử vong khi đang được con trai chở bằng xe máy…

Lý Khôn Thành mới qua đời được mấy tháng, vợ trẻ kém 40 t:.uổi đã thành như này

Kết hôn ở tuổi 17 với một người đàn ông hơn mình 40 tuổi, cuộc sống của Lâm Tĩnh Ân sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành…

Ngôi sao Đài Loan 71 t:.uổi vừa cưới thêm vợ thứ bảy, tiền tiêu vặt hàng tháng hơn 244 triệu đồng/người, tất cả đều sống chung một nhà

Lôi Hồng – nam diễn viên rất phù hợp với danh hiệu “Vi Tiểu Bảo đời thật” bởi ông có đến tận 6 bà vợ và đến…

5 nhóm người không nên ăn rau xanh

Có lẽ từ nhỏ ai cũng được bố mẹ nhắc nhở là phải ăn rau xanh hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Thật vậy, các loại…

Tại sao nhân viên ở siêu thị lương tháng chỉ khoảng 6 triệu đồng mà lại rất ít người nghỉ việc như vậy?

Siêu thị là một phần không thể thiếu của cuộc sống đô thị hiện đại, cung cấp cho người dân trải nghiệm mua sắm tiện lợi và…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *